Top 10 câu nói của nhân vật nổi tiếng đáng đọc nhất

Đánh giá bài viết

Mỗi chúng ta đều có một cuộc sống riêng, lí tưởng riêng, tiêu chí riêng và mục đích riêng. Xung quanh chúng ta, có rất nhiều người thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Câu nói của những người nổi tiếng mang lại những dấu ấn khó phai. Dù bạn đang mệt mỏi, căng thẳng với công việc hoặc có cuộc sống hài lòng, dưới đây là những câu nói truyền cảm hứng từ những nhân vật nổi tiếng sẽ giúp bạn tìm thêm năng lượng!

Những câu nói của nhân vật nổi tiếng bạn cần biết

1. “Đừng so sánh bản thân với người khác. Việc đó chỉ tự hạ thấp mình” – Bill Gates

Câu nói của Bill Gates

Đây là câu nói nổi tiếng của Bill Gates, một doanh nhân, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, công ty phần mềm khổng lồ mà ông đã sáng lập cùng với Paul Allen. Một câu nói ngắn gọn nhưng mang ý nghĩa to lớn. Mỗi người chúng ta là một bản thể độc nhất với mục tiêu phát triển và ý nghĩa cuộc sống riêng. Hãy sống toàn tâm toàn ý, sống thật với bản thân để tạo ra sự khác biệt, và không phải sống để so sánh với người khác. So sánh với người khác chỉ là cách tự hạ thấp bản thân.

2. “Trong thế giới đang thay đổi nhanh chóng, không dám mạo hiểm là con đường dẫn đến thất bại” – Mark Zuckerberg

Câu nói của Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg là một nhà lập trình máy tính, doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ Internet. Anh nổi tiếng là đồng sáng lập Facebook – mạng xã hội có hàng triệu lượt truy cập hàng ngày. Trong thế giới ngày càng phát triển, con đường đến thành công trở nên gian nan. Mỗi người có cách khác nhau để duy trì sự sống. Nếu chúng ta chỉ dám ở trong vùng an toàn, không dám mạo hiểm thử thách, liệu xã hội có thể phát triển như ngày nay? Mạo hiểm có thể dẫn đến thất bại, nhưng không mạo hiểm, chúng ta sẽ không biết cuộc sống có thể đẹp và thành công như thế nào nếu bước qua những thử thách.

Xem thêm:   Những STT Thả Thính Hài Hước, Mặn Cho Facebook Hết "Nhạt"

3. “Thiên tài 1% là cảm hứng và 99% là mồ hôi” – Thomas Edison

Câu nói của Thomas Edison

Khi nhắc đến thiên tài, chúng ta nghĩ ngay đến Thomas Edison, nhà phát minh vĩ đại đã mang ánh sáng đến loài người. Không ai sinh ra đã là thiên tài, họ phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách, và chấp nhận sự phản đối và chế nhạo. Ý nghĩa của câu nói này là tố chất thiên tài chỉ chiếm 1%, phần còn lại là cần cù và mồ hôi. Công việc không chỉ đòi hỏi thông minh, mà cần sự cần cù và siêng năng. Thomas Edison đã thực hiện 10.000 cuộc thí nghiệm thất bại trước khi phát minh ra bóng đèn mang ánh sáng đến loài người.

4. “Nếu bạn không dám bắt tay vào làm, thì không có điều gì là khả thi cả” – Jack Ma

Câu nói của Jack Ma

Jack Ma là một doanh nhân người Trung Quốc có tầm ảnh hưởng lớn, nhà đầu tư, diễn viên và nhà từ thiện. Ông có rất nhiều câu nói nổi tiếng, nhưng câu nói này đặc biệt tôi yêu thích. Cuộc sống không thể tiến bộ nếu bạn chỉ đứng nhìn và không dám bắt tay vào công việc. Nếu trước khi làm gì đó bạn sợ cái này, sợ cái kia và không dám bắt đầu, bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ. Nhưng nếu bạn bắt tay vào làm, bạn sẽ biết được những thiếu sót của mình và có cơ hội để sửa chữa. Đó là cách dũng cảm nhất để tiến bộ từ thất bại đến thành công. Trong thời buổi này, “dám làm dám chịu”, “có sai có sửa” là yếu tố quan trọng nhất để xây dựng một tương lai thành công. Nếu chỉ biết than thở sau mỗi thất bại và đổ lỗi cho số phận, bạn sẽ không bao giờ tiến bộ. Hãy dũng cảm vượt qua khó khăn trong cuộc sống khắc nhiệt này!

Xem thêm:   Tâm sự của Sách: Chuyện kể về hồ Ba Bể từ trang 8 sách giáo khoa Tiếng Việt 4 tập 1

5. “Hãy quay về phía mặt trời và bạn sẽ không thấy bóng tối” – Helen Keller

Câu nói của Helen Keller

Helen Keller là một nữ văn sĩ, nhà hoạt động xã hội, diễn giả người Mỹ. Bà là người khiếm thị, khiếm thính đầu tiên giành học vị Cử nhân Nghệ thuật. Bà là một người phụ nữ vĩ đại, đã vượt qua sự khuyết tật của bản thân để truyền cảm hứng cho nhiều người khác. Khi bạn gặp khó khăn, thất bại, đừng để những suy nghĩ tiêu cực làm mất đi tinh thần. Hãy tìm những điều tích cực, lạc quan để mang lại niềm vui nhỏ cho bản thân. Những điều nhỏ nhặt đó có thể cứu vớt tinh thần bạn và đưa bạn trở lại con đường thành công. Bạn sẽ nhận ra cuộc sống này có thể thú vị hơn những gì bạn tưởng tưởng trước đó.

Vui lòng nhấp vào đây để đọc các bài viết liên quan của Tâm sự của Sách.

Related Posts