3 Bộ phim tạo đổi cuộc sống và sự nghiệp của bạn – Tâm sự của Sách

1. Mục tiêu hạnh phúc – The Pursuit of Happyness

Mưu cầu hạnh phúc

Phim ảnh luôn ánh lên cuộc sống, bắt nguồn từ cuộc sống và truyền lại những cảnh quay ấn tượng, đậm đà ý nghĩa. Hãy cùng khám phá 3 bộ phim có thể truyền cảm hứng, giúp bạn tìm thấy động lực để thay đổi bản thân trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Đến với Tâm sự của Sách ngay bây giờ để khám phá cuốn sách này nhé!

2. Bố già – The Godfather

Phim này dựa trên tiểu thuyết cùng tên, kể về hành trình từ một gia đình kinh doanh nhỏ trở thành đế chế tội phạm lớn nhất ở New York. Bố già và con trai Michael Corleone là những tâm trí đứng đầu quản lý công việc kinh doanh của gia đình, luôn kiểm soát các mối quan hệ chính quyền, lập pháp, và đầu tư. Họ không bao giờ chịu khuất phục trước kẻ thù. Bộ phim này cho thấy giá trị của việc trở thành một trong những gia đình đầu tư quyền lực nhất Mỹ. Chúng ta học được nhiều triết lý trong cuộc sống và phát triển sự nghiệp từ họ.

3. Forrest Gump

Câu chuyện về chàng trai có chỉ số IQ thấp nhưng vẫn tạo ra những kỳ tích, vượt qua nhiều thử thách trong lịch sử nước Mỹ nhờ vào sự cố gắng “bình thường” đã ảnh hưởng sâu sắc đến các thế hệ yêu phim, thậm chí còn ảnh hưởng đến “cha đẻ” của tập đoàn Alibaba – Jack Ma. Cuộc đời của nhân vật chính Forrest Gump bắt đầu từ một cậu bé khuyết tật bị phân biệt đối xử, trở thành anh hùng chiến tranh, và đến khi trở thành triệu phú, lại trải qua cảm giác cô đơn khi mất đi cả hai tình yêu lớn. Nhưng anh luôn sẵn lòng đón nhận mọi điều một cách thản nhiên. Tính cách và phẩm chất tốt đẹp đó hình thành từ việc được giáo dục và tình yêu vô bờ của người mẹ: “Hãy sống tốt với những gì Chúa ban cho. Cuộc đời giống như hộp sô cô la, chúng ta không bao giờ biết mình sẽ lấy viên nào.” Lời khuyên của mẹ trước khi ra đi cho chúng ta thấy rõ một sự thật, là hãy chấp nhận những gì chúng ta có trong cuộc sống, vì mọi thứ chỉ là một bí ẩn, không thể đoán trước được. Vì vậy, chúng ta không cần quá lo lắng và tập trung vào việc sống hết mình vì cuộc đời chỉ có một lần. Bộ phim trải qua cuộc đời của Forrest từ lúc còn nhỏ cho đến khi trưởng thành. Chắc chắn rằng, bạn sẽ nhìn thấy cuộc sống hiện tại của mình vui vẻ hơn nhiều và không bị lấn át bởi tuyệt vọng. “Hãy tiếp tục cố gắng, một ngày nào đó bạn sẽ thành công!” – Tâm sự của Sách hy vọng rằng các bạn đã có được thông tin hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần sự tư vấn về hướng nghiệp, vui lòng đăng ký thông tin tại đây hoặc để lại bình luận dưới bài viết.

Xem thêm:   Những phương pháp điều chế kim loại

Related Posts