Top 16 Bài viết về mẹ đáng đọc

Đánh giá bài viết

Mẹ – Người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời chúng ta

Mỗi chúng ta đều có một người mẹ. Mẹ luôn là người che chở, bảo vệ và quan tâm chúng ta từng khoảnh khắc. Mẹ của mỗi người là người tuyệt vời nhất. Cho dù mẹ có hình dáng xấu xí, tuổi già hay bất kể như thế nào, thì mẹ vẫn là mẹ của chúng ta. Đối với tôi, mẹ tôi là người tuyệt vời nhất. Tôi yêu mẹ tôi hơn tất cả những gì trên thế gian này.

Vẻ đẹp và tình yêu của mẹ

Năm nay, mẹ tôi đã tròn bốn mươi tuổi. Với thân hình nhỏ nhắn và gọn gàng, mẹ toát lên vẻ đẹp sang trọng của một người mẹ hiền hậu. Mái tóc đen mượt dài tỉnh lẻo được mẹ buộc gọn gàng. Đôi mắt mẹ đen láy luôn nhìn tôi với ánh mắt yêu thương và âu yếm. Khuôn mặt hình trái xoan và làn da trắng của mẹ tạo nên sự hài hòa. Đôi môi hồng tươi nằm dưới chiếc mũi cao và thanh tú, khi cười, mẹ trông rạng rỡ như đóa hoa hồng mới nở. Đôi bàn tay mẹ, mảnh mai và nhẹ nhàng, đã rất mệt mỏi vì công việc nuôi dạy tôi từ khi tôi còn bé.

Mẹ – Người phụ nữ tài năng

Mẹ không chỉ làm nghề nông mà còn có khả năng may vá và thêu thùa tuyệt vời. Mẹ rất giỏi việc may trang phục, bộ đồ mà mẹ may luôn mang lại sự duyên dáng và sang trọng. Ở nhà, mẹ là người chịu trách nhiệm trong công việc nội trợ. Mẹ dạy tôi những công việc nhẹ nhàng như quét dọn nhà cửa, gấp quần áo… Còn bố, thì giúp mẹ giặt giũ và dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ.

Xem thêm:   Nhà thơ Nguyễn Khuyến: Sự nghiệp và những tác phẩm đáng chú ý

Tình yêu và sự chu đáo của mẹ

Thỉnh thoảng, mẹ mua hoa về để chưng trong phòng khách để làm đẹp cho ngôi nhà. Mỗi khi có khách đến nhà, mẹ luôn đón tiếp họ một cách niềm nở và nồng hậu, mời khách uống trái cây và nước mát. Mẹ luôn dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình, để hai anh em tôi cùng cắp sách đến trường đúng giờ.

Mẹ – Bác sĩ của tôi

Khi tôi ốm đau, mẹ thức suốt đêm để chăm sóc tôi. Mẹ lo thuốc cho tôi uống kịp thời, nấu cháo và bón cho tôi từng thìa. Mặc dù công việc của mẹ luôn vất vả và bận rộn, nhưng vào buổi tối, mẹ vẫn dành khoảng ba mươi phút để giảng bài cho tôi. Sau đó, mẹ chuẩn bị đồ để sáng mai dậy sớm lo cho buổi sáng của gia đình.

Mẹ – Người phụ nữ nhân hậu

Mẹ rất nhân hậu và hiền từ. Mẹ chưa bao giờ mắng tôi một lời. Mỗi khi tôi phạm lỗi, mẹ luôn nhắc nhở tôi một cách nhẹ nhàng. Điều này khiến tôi ngưỡng mộ mẹ vì sự thông minh và ôn hòa của mẹ. Mẹ của tôi là một người mẹ tuyệt vời. Mẹ ơi, con yêu mẹ rất nhiều. Mỗi khi được mẹ ôm trong vòng tay ấm áp của mẹ, tôi cảm thấy hạnh phúc vô bờ bến.

Tôi tự hào vì có mẹ

Tôi luôn yêu thương và tự hào vì được là con của mẹ. Tình yêu của mẹ bao la như biển cả. “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ….”. Tôi mong rằng tôi sẽ nhanh chóng lớn lên để có thể giúp mẹ giảm bớt những gánh nặng. Tôi hứa sẽ chăm chỉ học hành và cố gắng trở thành người giỏi để trả ơn mẹ vì đã sinh thành và nuôi dưỡng tôi, mẹ ơi.

Xem thêm:   Văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về lòng yêu nước 3 Dàn ý & 28 bài văn mẫu lớp 9 hay nhất

Tâm sự của Sách [^1^]

Hình ảnh minh họa:

Mẹ và con

[^1^]: Tâm sự của Sách

Related Posts