Ngủ Cùng Người Chết

Đánh giá bài viết

“Ngủ cùng người chết” – trinh thám hay kinh dị? Có thật sự hay như mọi người review ?

Trước tiên, mình khẳng định đây là tác phẩm đọc rất lôi cuốn, hấp dẫn. Mình đọc không ngừng nghỉ trong 1 buổi là xong toàn bộ gần 400 trang. Có thể nói đây là thành công của Thảo Trang khi dẫn độc giả đi tới tận những con chữ cuối cùng của cuốn sách.

Lấy bối cảnh miền bắc những năm 2000, khi mà mọi thứ còn chưa phát triển, lắm vấn nạn xã hội và nhiều hủ tục tồn tại. Linh, cô bé gặp biến cố gia đình từ nhỏ khi cha mẹ bị g.i.ế.t trong một đêm mưa gió bão bùng. Linh lớn lên với niềm khao khát tìm ra hung thủ để làm rõ vụ thảm án năm xưa. Khi dọn về căn nhà cô từng ở năm xưa, nơi đây chứa đầy sự ma mị và hiện tượng quỷ dị. Cô có những giấc mơ lạ lùng, gặp một chàng trai vừa lạ lại rất quen. Mọi thứ mơ mơ hồ hồ và dần dần kéo Linh vào một cuộc xoay vần to lớn trong cuộc đời cô. Từ lúc này, câu chuyện mới chính thức bắt đầu và hồi hộp đến nghẹt thở.

Mặc dù hấp dẫn, lôi cuốn đấy nhưng có lẽ do mình kỳ vọng nhiều và do được giới thiệu là tác phẩm kinh dị nên mình rất chú trọng phần này. Kết quả là…chưng hửng. Mở đầu có chút ma quỷ, có chút ghê rợn nhưng chưa kịp phê thì Thảo Trang quay ngoắt sang trinh thám. Bẻ lái 90 độ dẫn vào một lối đi khác hoàn toàn. Dẫu cho vẫn đan xen tý tình tiết gọi là tâm linh nhưng chẳng còn gì thú vị. Thậm chí đến khi câu chuyện kết thúc thì hai chữ “kinh dị” biến mất hoàn toàn, trở thành nửa ngôn tình. Đứng hình 5s, ủa sao kết thúc kỳ cục vậy ta???

Một điểm mình cho là vô lý nữa nằm ở nhân vật Linh. Quả thực được buff khá mạnh tay khi mà 1 cô nàng 18 tuổi chưa trải sự đời lại dám cầm chiếc đũa làm vũ khí đuổi theo truy lùng gã buôn người đã g.i.ế.t không biết bao nhiêu nhân mạng. Đọc khúc đấy khá ố dề, đúng kiểu mô-típ hình sự Việt Nam luôn: mọi chuyện xong xuôi công an mới chạy đến.

Bù lại cho những điểm chê thì phần ngoại truyện trở thành điểm sáng của cuốn sách. Nếu so với “Tết ở làng địa ngục” không có ngoại truyện làm cho câu chuyện khá khó hiểu thì “Ngủ cùng người chết” rất xuất sắc ở phần này. Câu chuyện của những nhân vật thứ chính hiện lên rõ nét. Mối quan hệ chằng chéo làm độc giả thương xót cho số phận của những con người ấy. Có ai ngờ được là chị em ruột nhưng gặp mặt lại chẳng biết nhau.

Related Posts