Truyện cổ tích Công chúa ngủ trong rừng

Đánh giá bài viết

Công chúa ngủ trong rừng là một câu truyện cổ tích rất nổi tiếng trên toàn thế giới và được rất nhiều trẻ nhỏ yêu thích hiện nay.

Nghe truyện Công chúa ngủ trong rừng

Truyện Công chúa ngủ trong rừng

Ngày xưa, có một vị vua và một nữ hoàng luôn mong ao ước có một đứa con. Nhưng ước mơ đó luôn chưa thực hiện được.

Một ngày, khi nữ hoàng đang tắm, một con ếch ở dưới nước nhảy lên bờ và nói với nàng:

  • Ước mơ của nàng sẽ thành hiện thực. Vào cuối năm nay, nàng sẽ sinh ra một công chúa.

Lời tiên tri của con ếch thật sự đã trở thành sự thực. Nữ hoàng sinh ra một công chúa xinh đẹp tuyệt vời. Vua rất hài lòng và tổ chức một bữa tiệc lớn để ăn mừng. Ông mời tất cả bà con họ hàng, bạn bè thân thiết và mọi người đến chăm sóc và yêu quý công chúa của mình.

Tại đó, có tổng cộng mười ba bà mụ. Nhưng vì chỉ có mười hai chiếc đĩa vàng, nên có một bà mụ không được mời.

Bữa tiệc vui tươi. Khi đến lượt các bà mụ chúc mừng công chúa, bà đầu tiên chúc đức hạnh, bà thứ hai chúc sắc đẹp, bà thứ ba chúc giàu sang và phú quý… Và cứ như thế, các bà mụ chúc công chúa tất cả những điều tốt đẹp có thể ở trần gian. Nhưng khi bà thứ mười một vừa dứt lời chúc, bà mụ thứ mười ba xuất hiện. Bà ta muốn trả thù vì không được mời dự tiệc. Bà tiến lại gần công chúa mà không thèm nhìn ai, không chào ai và hét lên:

  • Khi công chúa tròn mười lăm tuổi, nàng sẽ bị một chiếc mũi quay sợi đâm vào và rồi nằm xuống chết!
Xem thêm:   Cách tiêu diệt mọt gạo một cách hiệu quả và đơn giản

Sau đó, bà ta cất lời và rời đi khỏi phòng. Mọi người còn đang kinh hoàng thì bà mụ thứ mười hai xuất hiện. Bà ấy chưa chúc tụng công chúa nhưng lời chúc của bà cũng không thể hủy nguyên lời chú độc địa kia, chỉ có thể làm nhẹ đi một chút. Bà ấy nói:

  • Công chúa sẽ không chết, mà chỉ ngủ một giấc dài trăm năm.

Vua muốn tránh cho con mình khỏi tai hoạ, nên đã ra lệnh không để ai kéo sợi trong cả nước. Tất cả những lời chúc của các bà mụ đều trở thành sự thực: công chúa xinh đẹp, đức hạnh, dịu dàng, thông minh và ai nhìn thấy cũng yêu mến.

Chuyện đã diễn ra đúng vào lúc công chúa tròn mười lăm tuổi. Ngày đó, vua và nữ hoàng vắng nhà, công chúa ở nhà một mình. Nàng lang thang khắp cung điện, đi xem tất cả các buồng và phòng. Cuối cùng, nàng đến một chiếc cầu thang, nàng leo lên từng bậc thang xoắn ốc chật hẹp và dừng trước một chiếc cửa nhỏ. Ổ khóa đã bị rỉ sét, nàng cầm chìa khóa và quay nó. Cửa mở ra. Trong căn phòng có một bà già đang ngồi kéo sợi. Công chúa hỏi:

  • Chào bà, bà đang làm gì vậy?

Bà già gật đầu và trả lời:

  • Bà đang kéo sợi.

Khi công chúa vừa sờ vào sợi và bắt đầu kéo, lời chú của bà mụ thứ mười ba có hiệu lực: công chúa bị mũi quay đâm vào tay. Nàng ngã xuống giường gần đó và ngủ thiếp đi. Cùng lúc đó, cả cung điện cũng chìm vào giấc ngủ say. Vua và nữ hoàng mới về, nhưng khi chân bước vào buồng, họ cũng đóng mắt và ngủ luôn. Cả triều đình cũng nằm ngủ. Ngựa trong chuồng, chó ngoài sân, chim bồ câu trên mái nhà, ruồi đậu trên tường, tất cả đều ngủ. Ngọn lửa bếp cũng ngừng cháy. Thịt quay cũng không còn xèo xèo. Đầu bếp đuổi và túm tóc cô bé phụ bếp đãng trí thì cũng ngủ ngon lành. Gió ngừng thổi. Cây trước lâu đài không một chiếc lá rụng.

Xem thêm:   Tâm sự của Sách: Hiểu rõ về Teencode và Cách Sử Dụng

Xung quanh lâu đài, cỏ dại mọc rậm mỗi ngày. Nó bao phủ cả lâu đài và không còn nhìn thấy gì nữa, kể cả lá cờ trên mái. Người ta truyền lại rằng, ở trong đất nước đó, có một bông hồng xinh đẹp đang ngủ thiếp. Người ta gọi công chúa là công chúa Hồng Hoa. Đôi khi, còn có một số hoàng tử nghe về truyền thuyết ấy và xông vào cỏ dại để tìm đường vào lâu đài, nhưng cỏ dại như có đôi tay giữ chặt họ lại, khiến họ bị mắc kẹt.

Năm tháng trôi qua. Một ngày nọ, một hoàng tử đến đất nước này. Anh nghe một ông lão kể rằng sau cỏ dại có một tòa lâu đài, ở đó có công chúa Hồng Hoa đang ngủ say từ trăm năm trước. Vua, nữ hoàng và cả triều đình đều đang ngủ say. Ông lão còn nói rằng theo lời tổ tiên kể lại, đã có nhiều hoàng tử cố gắng xông qua cỏ dại nhưng đều bị mắc kẹt.

Nghe xong, hoàng tử nói:

  • Tôi không sợ, tôi muốn đến để gặp công chúa Hồng Hoa xinh đẹp.

Ông lão cố gắng ngăn chặn, nhưng hoàng tử không lắng nghe.

Hoàng tử đến gần cỏ dại và chỉ thấy những bông hồng lớn đang nở tươi rực và mở đường để anh đi mà không gặp trở ngại. Khi bước vào sân lâu đài, anh thấy ngựa và chó của vua đang ngủ. Chim bồ câu trên mái nhà cúi đầu vào cánh mà không kêu. Anh đi vào thấy ruồi đậu trên tường ngủ im, đầu bếp đang nằm và tóm đầu phụ bếp trong giấc ngủ, còn cô bé hầu gái cầm lông con gà đen và ngủ khi đang làm. Anh tiếp tục tiến vào phòng chính và thấy cả triều đình đều ngủ. Trên ngai vàng, vua và nữ hoàng cũng đang ngủ. Tất cả đều im lặng như tờ giấy. Anh có thể nghe thấy hơi thở của mình. Anh tiếp tục đi và đến phòng nơi công chúa Hồng Hoa đang ngủ. Anh mở cửa và bước vào, thấy nàng đang nằm đó, dáng vẻ xinh đẹp tuyệt trần. Anh nhìn nàng mà không thể rời mắt, rồi cúi xuống hôn nàng. Chỉ vừa chạm môi, công chúa Hồng Hoa tỉnh giấc. Nàng mở mắt và nhìn hoàng tử với tình yêu. Hai người cùng nhau đi xuống lầu. Vua, nữ hoàng và cả triều đình đã tỉnh dậy. Ngựa ngoài sân trở nên sống động, chó săn nhảy lên và vẫy đuôi, chim bồ câu trên mái nhà bay ra cánh đồng, ruồi bắt đầu nhộn nhịp trên tường, ngọn lửa trong bếp lại sôi sùng sục và nấu thức ăn, thịt quay lại xèo xèo, bác đầu bếp vung tay để nắm đầu phụ bếp bị lơ đãng, cô bé hầu gái tiếp tục làm lông con gà.

Xem thêm:   Tâm sự của Sách: Những câu châm ngôn về thanh xuân tươi đẹp sẽ khiến bạn xao xuyến

Lễ cưới của hoàng tử và công chúa Hồng Hoa được tổ chức trọng thể. Hai người sống hạnh phúc suốt đời.

Related Posts