Nếu Muốn Thành Công, Hãy Tìm Lý Tưởng Sống Cho Chính Mình

Ngoài nổ lực có được hạnh phúc, các nghiên cứu chứng minh rằng xác định được mục đích của mình có thể kéo dài tuổi thọ của bạn thêm 7 năm.Ngoài ra, làm sao bạn có được bất cứ thành công nào nếu bạn không theo đuổi ước mơ của mình? Dù cho đó là mong muốn giản đơn hay ước mơ to lớn nhất, bạn đều cần có đam mê để thành công.

Vì vậy, sau khi nhận ra rằng bạn cần phải tìm kiếm mục đích trong cuộc sống, và mong muốn được theo đuổi lý tưởng ấy, thì chỉ còn một câu hỏi nữa cần được trả lời: bạn nên bắt đầu từ đâu?

1. Tự hỏi bản thân về những cảm xúc của bạn đối với cuộc đời mình

Hãy bắt đầu bằng những câu hỏi. Bạn có đang hài lòng với công việc, thời gian biểu của mình không? Xung quanh bạn có những người thực lòng quan tâm và sẵn sàng hỗ trợ bạn không? Bạn thích điều gì trong cuộc sống, và điều gì khiến bạn mệt mỏi? Những câu hỏi này có vẻ không khó để trả lời, bạn thậm chí vẫn thường tự hỏi mình những điều này, nhưng thực tế thì chúng ta ít khi bận tâm vì đã quá bận rộn, hoặc lo sợ khi phải đối diện với sự thật.

2. Nắm lấy những cơ hội khác thường

Bạn có nhớ bộ phim “Yes man”, kể về anh chàng Jim Carrey thách thức chính mình bằng cách quyết sẽ nói “vâng” với mọi lời đề nghị trong suốt một năm? Đó là một cách hay để thoát khỏi vùng an toàn của bạn, bổ sung thêm cảm giác phiêu lưu vào cuộc đời bạn.

Xem thêm:   Viết bài văn về tình yêu quê hương đất nước hay

3. Hãy theo đuổi ước mơ của mình thay vì ước vọng của người khác

Mẹ bạn có thể đoán chắc rằng bạn sẽ trở thành một luật sư tuyệt vời, nhưng nếu bạn không thích như vậy thì bạn sẽ chẳng bao giờ thỏa mãn với nghề này. Không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu tiền hay căn hộ của bạn sang trọng thế nào, nếu đó không thỏa được đam mê thì bạn sẽ không bao giờ hài lòng với những gì đang có.

4. Rút ra bài học từ những sai lầm của bạn

Bạn cần dừng việc nhìn nhận những sai lầm của bạn là thất bại. Như Scott Berkun nói: Chúng ta đã được dạy ở trường, trong gia đình hoặc tại nơi làm việc rằng chúng ta nên cảm thấy có lỗi về thất bại và cố gắng hết sức có thể để tránh mắc sai lầm. Họ không nhận ra rằng thực chất để thành công thì ta phải đối đầu với rất nhiều thách thức. Và với những mục tiêu càng khó khăn thì chúng ta càng vấp ngã và phạm lỗi thường xuyên hơn

Nữ doanh nhân Sarah Blakely, người sáng lập thương hiệu đồ lót tạo dáng Spanx và từng là nữ tỷ phú làm giàu từ tay trắng trẻ nhất thế giới, đã kể rằng cứ mỗi tối tại bàn ăn, cha cô đều nói với cô: “Hãy cho cha biết hôm nay con đã thất bại như thế nào”. Cha Blakely không nói vậy để làm con gái mình khó chịu, mà ngược lại, ông muốn khuyến khích con mình bứt phá các giới hạn và cảm thấy thoải mái – thậm chí là tự hào – khi vấp ngã vì thử sức với những cơ hội mới đầy thử thách- trích sách: Vượt Bẫy Cảm Xúc của Susan David

Tuy rằng chúng ta ai cũng có thể vấp ngã một vài lần trong đời nhưng một vài người biết cố gắng và đứng dậy bước tiếp, một số người thì không. Đó là điểm khác biệt của người thành công và người thường!

Xem thêm:   Những trường có điểm chuẩn lớp 10 cao nhất TP.HCM

Bạn có thể không nhận ra điều này, nhưng ngày bạn quyết thay đổi điều gì đó trong cuộc sống để tìm ra mục đích cho mình chính là ngày khởi đầu của cuộc hành trình. Sở hữu khao khát mạnh mẽ là bước đầu tiên để thành công, bước thứ hai là bắt đầu hành động. Vì vậy, hãy khởi động từ thời điểm đặc biệt đó, và bất chấp những gì có thể xảy ra, hãy cố tận hưởng và có được niềm vui từ khoảng thời gian sôi động này.

Related Posts