Truyện “Nàng Công Chúa Tôi Yêu”

Đánh giá bài viết

Chương 5: Ai cũng là nhân vật chính trong cuộc đời mình

Chương 5.4

Nửa tiếng sau…

Bạn đang đọc: Truyện “Nàng Công Chúa Tôi Yêu”

Trịnh Sở Diệu và Tiểu Bạch Hoa của anh ta tự hào đi qua tôi. Cậu nam sinh cười sảng khoái, còn cô nữ sinh cười đầy quyến rũ, tạo dáng điệu đà… Khiến tôi không thể chịu nổi. Tôi phàn nàn: “Giang Niệm Vũ, tại sao anh lại đi vòng quanh như vậy? Ít ra, hãy để tôi cảm nhận được cảm giác vui vẻ khi cưỡi ngựa chạy như bay chứ…” Anh ta nhìn họ một cái rồi lạnh nhạt nói: “Chuyện gì vừa rồi? Tôi để cô vui vẻ làm công việc dọn phân ngựa đó!”

Trong tiểu thuyết ngôn tình hoặc phim thần tượng máu chó, con đường mà cô bé lọ lem phải trải qua để trở thành nữ chính chủ yếu là bàn học bị phá, sách giáo khoa bị vẽ lung tung, bị đồ vật ném vào mình mà không biết tên, hoặc bị khóa trong nhà vệ sinh hoặc phòng thay đồ. Hoặc có thể là một hoa tươi trong sáng kích thích sự hư hỏng của một chàng trai trẻ, hoặc cùng nam phụ thực hiện hành động bị nam chính bắt gặp… Những cốt truyện tầm thường này thực sự không mang lại cảm giác mới mẻ.

Kỳ quặc hơn là, dù là tiểu thuyết ngôn tình hay phim thần tượng, những cô bé lọ lem này chịu đủ mọi hành hạ, không đáp trả lại, bị đánh mà không biết trốn chạy, bị hiểu lầm nhưng không tự làm sáng tỏ. Cứ như là nếu đáp trả, có cách nào để trở thành “người phụ nữ của hoàng tử”. Chỉ còn thiếu một điều, hét lên rằng: Đừng ngần ngại, hãy đến đây nhanh! Hãy đến đánh đập tôi! Tôi có thể chịu đựng!

Xem thêm:   Phải Nhớ: 4 Thứ Mà Người Thông Minh Không Bao Giờ Hé Lời

Hình dáng nhỏ bé nhận sự nhục nhã, nếu nhìn quá nhiều sẽ làm người ta cảm thấy nhàm chán!

Bị bắt nạt phải đáp trả, điều này mới hợp lý với thực tế!

Ở trong mắt cô tiểu thư này, tất cả những thủ đoạn này đều là giả bộ đáng thương để lừa dối sự đồng tình của mọi người!

Nhưng hoàng tử và kỵ sĩ đen lại không mệt mỏi và cứ lao vào một lần nữa.

Câu chuyện xảy ra vào buổi trưa hôm nay càng chứng minh suy nghĩ của tôi.

Cảnh tượng đó xảy ra trong nhà ăn, dù sao St. Leon là một trường rất lớn, chỉ có nhà ăn mới có thể tụ tập tất cả học sinh.

Tôi và F3, gồm Trịnh Sở Diệu, Bách Khải Phạm, Dương Duy, như thường lệ ngồi ở phòng riêng trên tầng 11.

Trịnh Sở Diệu như mọi ngày, xong rau liền vứt đĩa rồi đi.

Còn Giang Niệm Vũ thì không biết đã đi đâu, ngay cả bóng cũng không nhìn thấy.

Nửa tiếng trước đó, mấy cô cậu nhà giàu ăn uống đã no nê nhưng vẫn không đi đâu cả, tất cả đều chờ các cô gái đến cuối cùng mới xuất hiện – Vu Ương Ương, một Âm mưu nào đó đang thực hiện lén lút.

Đồ ăn ở nhà ăn St. Leon có thể so sánh với thực đơn của khách sạn 5 sao với giá sẽ không thể đến tầm tay của giai cấp trung bình. Bữa trưa kiểu Pháp bao gồm bánh bao handmade, món khai vị, salad, súp cua, nước ép trái cây, món chính, món tráng miệng, giá thấp nhất lên tới 1 nghìn đồng. Vì thế, học sinh không có điều kiện chỉ có thể mang cơm hộp đến trường và phải chờ cho tất cả mọi người ăn xong mới đến giờ ăn trưa.

Xem thêm:   Những câu nói hay về lòng dạ con người cực kỳ thâm thúy mới nhất

Ảnh:
Image

Xem thêm: Điểm Chuẩn Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam

Được viết bởi Tâm sự của Sách.

Related Posts