Đánh giá tiểu thuyết Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

Đánh giá bài viết

Một câu nói thật làm say đắm lòng người

“Cuộc đời anh là một đường thẳng, nếu có gấp khúc chỉ là vì để gặp em.”
Một câu nói đầy cảm xúc, làm rung động lòng người, được trích từ tiểu thuyết ngôn tình “Mãi mãi là bao xa” của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm.

Giới thiệu về Diệp Lạc Vô Tâm

Tác giả Diệp Lạc Vô Tâm là một trong những nhà văn nổi tiếng ở Trung Quốc, có ảnh hưởng lớn tới văn học mạng của đất nước này. Bà được coi là một trong bốn tác giả “Bảo chứng ngôn tình” của Trung Quốc, cùng với Cố Mạn, Tân Di Ổ và Phỉ Ngã Tư Tồn. Những tác phẩm của Diệp Lạc Vô Tâm thường mang đậm chất tình yêu và gây ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả. Các cuốn tiểu thuyết nổi tiếng như “Mãi mãi là bao xa”, “Chờ em lớn nhé, được không?”, “Động phòng hoa chúc cách vách”, “Hồ ly biết yêu”, “Chân trời góc bể” đã ghi dấu trong lòng người đọc suốt đời.

Tổng quan về tiểu thuyết “Mãi mãi là bao xa”

Cuốn sách “Mãi mãi là bao xa” đã được đề cử vào top 10 tiểu thuyết ngôn tình không thể bỏ qua. Đồng thời, tác phẩm này cũng sẽ được chuyển thể thành bộ phim Trung Quốc có tên “Khi tình yêu gặp nhà khoa học”. Tuy vậy, hiện vẫn chưa có thông tin về lịch phát sóng cụ thể.

Xem thêm:   99 câu danh ngôn cuộc sống hay ý nghĩa giúp bạn vực dậy mạnh mẽ

Sở dĩ cuốn sách “Mãi mãi là bao xa” gây được sự chú ý là vì cách viết không theo trình tự thời gian thông thường. Tác giả đưa một đoạn của hiện tại lên chương đầu, sau đó kể chuyện từ quá khứ và tiếp diễn tới tương lai. Những câu chữ và tình huống trong câu chuyện được lựa chọn kỹ lưỡng và chặt chẽ để tạo nên mạch cảm xúc. Đọc từng chương, ta có thể cảm nhận được niềm vui, nỗi buồn, và cùng khóc cùng cười với nhân vật. Cuốn sách gồm có 14 chương, cùng với phần mở đầu và hai ngoại truyện.

Câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc

“Câu chuyện của Mãi mãi là bao xa” xoay quanh tình yêu của hai nhân vật chính là Bạch Lăng Lăng và Dương Lam Hàng. Bắt đầu từ những cuộc trò chuyện trên mạng, tình cảm của họ dần phát triển và đâm rễ mạnh mẽ, ngay cả khi họ không trong trạng thái nhìn thấy nhau hoặc biết đối phương như thế nào, thậm chí không biết tên của nhau. Hai người ở hai quốc gia khác nhau, cách xa rất xa nhau. Bạch Lăng Lăng là một cô gái đẹp tự nhiên, với nụ cười quyến rũ làm say đắm lòng người. Tuy nhiên, chỉ có người hiểu cô mới biết rằng, nụ cười rạng rỡ ấy che giấu đi những tổn thương trong quá khứ, và cô thực ra yếu đuối và mong manh hơn bất kì ai. Một mối tình qua mạng kéo dài năm năm, liệu có thể thực tế không? Cuối cùng, Lăng Lăng quyết định quay về cuộc sống thực và từ bỏ người trong mạng có nickname “Mãi mãi là bao xa”. Một năm xa cách, không ngày nào cô không nhớ đến anh, và anh cũng vậy!

Xem thêm:   Văn mẫu lớp 11: Phân tích hình ảnh bà Tú trong bài thơ Thương vợ Sơ đồ tư duy & 12 bài văn mẫu hay lớp 11

Anh đã trở về, trở về để tìm cô, nhưng lại phát hiện ra cô đã có một người đàn ông khác trong tay… Anh vẫn đợi cô, mỗi ngày trên mạng làm bạn với “Mãi mãi là bao xa”, và ngoài đời là Dương Lam Hàng – người thầy giáo được cô chửi rủa là “biến thái”. Dương Lam Hàng là một nhà khoa học đích thực, tận tụy cống hiến cho nền khoa học. Vẻ ngoài của anh thẩm mĩ và tĩnh nhã đã làm mê hoặc trái tim nữ sinh trường học, ngoại trừ một người… Nhưng không sao, anh sẽ chờ đến khi cô chấp nhận người thật sự của mình – Dương Lam Hàng, vì anh yêu cô.

Cho đến một ngày, Lăng Lăng nhận ra rằng cô đã đồng thời yêu hai người – Mãi mãi là bao xa và Dương Lam Hàng, trong lòng cô tất cả đều trở nên phức tạp. Cô quyết định từ bỏ Dương Lam Hàng để đợi người kia của mình trở về từ Mỹ, người mà cô đã đợi suốt nhiều năm. Nhưng… Dương Lam Hàng lại nói rằng, anh chính là người kia! Thật không ngờ!

Sau đó, hai người yêu nhau và vượt qua những ngày tháng xa cách, những ngày chờ đợi mòn mỏi, để hòa mình vào hạnh phúc thật sự. Với sự xuất hiện của Dương Lam Hàng, Lăng Lăng cảm thấy hài lòng, nhưng cũng lo lắng vì anh ta. Cuối cùng, liệu họ có thể hạnh phúc mãi mãi như mong đợi không?

Xem thêm:   Trạng từ ngược lại trong Tiếng Anh là gì?

Kết luận

Cuốn sách “Mãi mãi là bao xa” của Diệp Lạc Vô Tâm thực sự đáng đọc. Hãy tìm hiểu câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc của cặp đôi thầy – trò này để cảm nhận những xúc cảm ngọt ngào và cay đắng. Cuốn sách sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ.

Tâm sự của Sách

Related Posts