Lời hay ý đẹp trong cuộc sống sẽ thay đổi cuộc đời của bạn

Đánh giá bài viết

Tâm sự của Sách – Lời hay ý đẹp trong cuộc sống là một tuyển tập những câu nói ý nghĩa, những lời hay đáng nhớ, từ những danh ngôn về công việc, tình yêu và sức khỏe. Trong xã hội hiện đại, khi cuộc sống diễn ra quá nhanh, chúng ta thường cảm thấy mệt mỏi, chán nản và lạc hướng. Lời hay ý đẹp trong cuộc sống có thể làm thay đổi cách suy nghĩ của chúng ta, cung cấp động lực và niềm tin để vượt qua khó khăn và đạt được thành công.

I. Lời hay ý đẹp thúc đẩy ý chí vươn lên trong cuộc sống

Lời hay ý đẹp trong cuộc sống có rất nhiều, nhưng chỉ có những câu nói tuyệt vời mới thực sự thay đổi cuộc sống của bạn. Hãy cùng nhau khám phá những danh ngôn đáng nhớ dưới đây:

 1. “Chúng ta chỉ thật sự thất bại khi chúng ta từ bỏ mọi cố gắng.”
 2. “Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không nằm ở sức mạnh hay hiểu biết, mà là ở ý chí.”
 3. “Nếu không bắt đầu, bạn đã thất bại từ trước khi bắt đầu.”
 4. “Trưởng thành là khi bạn nhận ra tranh luận đúng sai không còn quan trọng nữa. Quan trọng nhất là muốn có bình yên.”
 5. “Cuộc sống giống như một cuốn sách, kẻ điên giở qua nhanh chóng, người khôn ngoan đọc và suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.”
 6. “Tất cả mọi thứ chỉ quý giá ở hai thời điểm: Trước khi có được và sau khi mất đi.”
 7. “Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng.”
 8. “Đừng chỉ nói mà hãy hành động. Đừng hứa mà hãy chứng minh.”
 9. “Thời gian là miễn phí nhưng vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn mất nó, bạn sẽ không thể có lại được nó.”
 10. “Dù rất chua chát, thực tế là nhà ở chỉ là nơi tạm thời. Cái quan trọng là tâm rộng, lòng rộng mở và cõi lòng an yên.”
Xem thêm:   Truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa In trong tập Chiếc thuyền ngoài xa, Nguyễn Minh Châu

II. Lời hay ý đẹp về tình yêu

Tình yêu là một chủ đề không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Hãy cùng nhau khám phá những lời hay ý đẹp về tình yêu:

 1. “Đừng dùng những lời tuyệt tình để làm tổn thương người mà bạn yêu vào lúc tâm tình tồi tệ nhất.”
 2. “Nếu bạn tìm kiếm một người hoàn hảo, bạn sẽ không bao giờ có được một người bạn trong đời.”
 3. “Với thế giới, bạn chỉ là một hạt cát nhỏ, nhưng với một người nào đó, bạn là cả thế giới của họ.”
 4. “Chúng ta đến với tình yêu không phải bằng cách tìm một người hoàn hảo, mà bằng cách nhìn thấy sự hoàn hảo bên trong một người không hoàn hảo.”
 5. “Đừng giấu giếm tình yêu và sự dịu dàng của bạn. Hãy sống cuộc đời với trái tim đầy yêu thương. Hãy nói những lời thân thương trong khi bạn còn có thể nghe và tim bạn còn rung động.”
 6. “Tình yêu, tình bạn không phải là suốt cả đời không có cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn biết bên nhau đến cuối đời.”
 7. “Một số phụ nữ theo đuổi người đàn ông của mình và một số phụ nữ theo đuổi ước mơ. Nếu bạn đang phân vân, hãy nhớ rằng sự nghiệp không bao giờ tự thức dậy và nói không còn yêu bạn.”
 8. “Có lẽ cần trải qua tuổi thanh xuân mới hiểu rằng tuổi xuân là khoảng thời gian ta sống ích kỷ. Khi có tình yêu, chúng ta thiếu trí tuệ. Khi có trí tuệ, chúng ta thiếu sức lực để yêu một tình yêu thuần khiết.”
 9. “Tình yêu không thể nào quên được, nhưng luôn có thể từ bỏ được.”
Xem thêm:   Top 10+ App đọc sách miễn phí tốt nhất mà bạn nên dùng

III. Lời hay ý đẹp về sức khỏe, tiền bạc và thời gian

Sức khỏe, tiền bạc và thời gian là những chủ đề luôn gây trăn trở cho chúng ta. Hãy cùng nhau tìm hiểu những lời hay ý đẹp về chúng:

 1. “Sai lầm lớn nhất trong cuộc đời là dùng sức khỏe để đánh đổi lấy những thứ vụn vặt. Bi ai lớn nhất là dùng sinh mệnh để đổi lấy phiền não. Lãng phí lớn nhất trong cuộc đời là dùng tính mạng để giải quyết những rắc rối mà chính mình tạo ra!”
 2. “Vui vẻ là phương thuốc kỳ diệu cho sức khỏe và nỗ lực chăm chỉ là linh đan giúp bền bỉ và dẻo dai. Vận động là đầu tư cho sức khỏe, trường thọ là phần thưởng sau những ngày tháng rèn luyện cơ thể.”
 3. “Tiền bạc không thể mua được sức khỏe, nhưng sức khỏe sẽ được tăng cường nhờ tiền bạc. Tiền bạc không thể mua được hạnh phúc, nhưng sức khỏe là điều kiện cần để có hạnh phúc.”
 4. “Quan lớn không bằng trí lớn, trí lớn không bằng lương cao, lương cao không bằng tuổi thọ, tuổi thọ không bằng vui vẻ. Đừng sợ thấp hơn người khác, chỉ sợ mất mát quá sớm!”
 5. “Có ba thứ cần lãng quên: tuổi tác, quá khứ và ân oán.”
 6. “Thời gian không quay lại, sinh mệnh ngắn ngủi.”
 7. “Bạn là con người, nên không thể hoàn hảo. Dù đã từng bị tổn thương, bạn vẫn còn sống, thở, suy nghĩ, tận hưởng và theo đuổi những điều bạn yêu thích. Chúng ta phải tiếp tục đi về phía trước ngay cả khi tổn thương, vì chúng ta không bao giờ biết điều gì đang chờ đợi chúng ta.”
 8. “Quá khứ là lịch sử. Tương lai là một phép màu. Hiện tại là món quà quý giá của cuộc sống.”
 9. “Có sinh sẽ có tử, nhưng chỉ cần bạn còn sống, hãy sống tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có đồ hàng hiệu, nhưng không thể không vui vẻ.”
 10. “Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!”
 11. “Một người chân chính mạnh mẽ sẽ không quá quan tâm đến việc làm vui lòng người khác. Quan trọng nhất là bạn phải nâng cao bản thân, khi bạn trở nên mạnh mẽ, mới có thể thu hút và giữ chân những người xung quanh.”
 12. “Có những lúc không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc bỏ lỡ hiện tại, không còn cơ hội nữa.”
 13. “Đừng sống đơn điệu và gọi đó là cuộc sống.”
Xem thêm:   Disney's Land - Con Gà Đẻ Trứng Vàng Của Walt Disney

Những lời hay ý đẹp trong cuộc sống giúp chúng ta lắng đọng, mang lại suy nghĩ tích cực và ý nghĩa cho cuộc sống. Hãy sống một cuộc sống ý nghĩa bằng cách lắng nghe những lời khuyên và triết lý cuộc sống này. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm tại Tâm sự của Sách.

Related Posts