Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian – Một Tác Phẩm Đậm Chất Tình Cảm Gia Đình

Đánh giá bài viết

Giới thiệu sách Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian – Tác giả Noh Hee Kyung

Sách Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian là một tác phẩm đẹp viết về tình cảm gia đình, một kiệt tác lấy đi lòng người của biết bao thế hệ người Hàn Quốc trong suốt 22 năm qua.

Cuốn sách Lời chia tay đẹp nhất thế gian kể về câu chuyện của một người mẹ đã hy sinh và chịu đựng. Trong một lần đi kiểm tra sức khỏe, bà phát hiện mình mắc bệnh ung thư. Ban đầu, bà không thể tin vào viễn cảnh bị ung thư vì điều đó sẽ khiến cho những giấc mơ của bà, như xây căn nhà mới, lo chuyện đại học cho con út, bị đảo lộn. Bà không có thời gian để bi quan trong cuộc sống, vì cuộc sống của bà không cho phép. Bà là một người mẹ tận tụy, đã dành thời gian thanh xuân của mình để chăm sóc gia đình, chồng con và người mẹ chồng bị mắc hội chứng mất trí.

Bệnh tình của người mẹ đã khiến cho gia đình nhận ra rằng họ đã thờ ơ, vô tâm với bà trong suốt nhiều năm qua. Họ nhận ra rằng bà xứng đáng được trân trọng đến bao nhiêu.

Lời chia tay đẹp nhất thế gian cũng là lời tri ân cuối cùng của tác giả gửi đến người mẹ quá cố của mình, là một bài ca đầy tình yêu dành tặng người mẹ yêu thương.

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian
 • Tác giả: Noh Hee Kyung
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thanh Niên
 • Dịch giả: Thục Anh
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 308

2. Đánh giá Sách Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian

 • “Cuốn sách hay và rất cảm động. Ai còn mẹ hãy thử đọc quyển sách này.” – Nhận xét từ một độc giả.
 • “Một cuốn sách đáng đọc và suy ngẫm. Thật sự rất hay và cảm động. Đọc sách để hiểu rõ hơn về giá trị gia đình của mình.” – Một đánh giá từ độc giả khác.
 • “Truyện cảm động, đáng đọc, câu chuyện nhẹ nhàng nhưng đầy tâm trạng.” – Lời nhận xét từ độc giả thứ ba.

Review sách Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian

1. Lời nhận xét bởi Hiếu

“Lời chia tay đẹp nhất thế gian” là một câu chuyện đẹp viết về tình cảm gia đình. Cuốn sách như một lời tâm sự nhẹ nhàng, sâu lắng mà mỗi người chúng ta đều trải qua.

Cuốn sách xoay quanh một người mẹ, là hình mẫu một người con dâu trong gia đình. Bà là người chịu đựng, thấu hiểu và chăm sóc cho gia đình mà không bao giờ oán trách. Ngay cả khi bị bệnh, bà vẫn lo lắng cho gia đình, lo rằng sau này không còn bên cạnh để chăm sóc những người thân yêu của mình. Người chồng kiệm lời, ít nói, nhưng luôn yêu thương gia đình, dù không thể thốt ra thành lời. Người con gái bận rộn với công việc và những mối tình đầy oan trái, không quan tâm đến những người thân yêu nhất. Người con trai luôn áp lực với việc thi cử, muốn làm cho mẹ tự hào, nhưng rồi chỉ để lại những hình ảnh đau khổ trong cơn say. Bà mẹ chồng vô tâm, không biết khi nào mới nhận ra tình mê.

Xem thêm:   Sự Im Lặng Của Bầy Cừu: Tác phẩm trinh thám kinh dị thách thức trí não người đọc

Gia đình trôi qua những thăng trầm như vậy, chỉ khi thời gian của người mẹ còn lại quá ngắn, họ mới nhận ra rằng mình đã vô tâm với bà trong quá khứ và đã không trân trọng gia đình quan trọng nhất của mình. Khi nhìn lại điều họ sắp mất đi, họ chỉ mong có thêm chút thời gian để yêu thương con người ấy, yêu thương người vợ, người mẹ và nhận ra giá trị của họ.

Lời chia tay cuối cùng cũng là lời nhắn nhủ với chúng ta rằng gia đình luôn là điều quan trọng nhất.

2. Review sách – Nhận xét bởi Obook Editor

Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian

Lời chia tay luôn mang theo những nỗi buồn. Có những lời chia tay bất ngờ, để lại khoảng trống lớn mà không thể lấp đầy mãi mãi. Nhưng cũng có những lời chia tay đã được dự báo từ trước, mặc dù đã chuẩn bị tâm lý từ lâu nhưng khi chia tay vẫn làm ta xúc động và rơi nước mắt. Lời chia tay trong “Lời chia tay đẹp nhất thế gian” cũng là một lời chia tay như vậy. Lời chia tay đẹp nhất, tạm biệt nhưng không li biệt vì người mẹ luôn sống trong trái tim những thành viên trong gia đình.

Một người mẹ dành hết tâm huyết yêu thương con cái, một người vợ luôn quan tâm chồng, một người con dâu hiếu thảo và đảm đang. In Hee xứng đáng có một cuộc sống hạnh phúc hơn thế. Bà dành cả đời để xây dựng gia đình, nhưng chỉ đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời, bà mới nhận được sự quan tâm và yêu thương từ người chồng luôn lo nghĩ về công việc, từ con gái đang loay hoay trong tình yêu, từ con trai luôn tự ti vì thi cử. In Hee sống trong đau thương vì căn bệnh ung thư, nhưng lại cảm nhận được tình cảm gia đình. Đó là tất cả những gì các thành viên khác có thể làm cho vợ, mẹ, chị gái của mình. Lời chia tay thế gian của người phụ nữ ấy đến thật nhẹ nhàng, không vụng về, không ồn ào. Có lẽ cô đã quá mệt và chỉ muốn được nghỉ ngơi.

Xem thêm:   Nghị luận: Thế giới của chúng ta tồn tại trong vòng "Tôi". Khám phá sự sâu thẳm...

Cuốn sách thực sự rất cảm động.

“Khi còn sống trên đời
Mẹ chỉ là mẹ thôi
Nhưng khi bà qua đời
Tôi bỗng có suy nghĩ
Bà chính là cả cuộc đời của mình”

3. Review bởi Team review có tâm

Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian

“Bố ơi, con không thể để mẹ đi như thế này được. Con đã có lỗi với mẹ quá, có lỗi quá… không thể làm như vậy. Con có lỗi, có tội nên không thể. Con chỉ xin hãy cho con một lần thôi, chỉ một lần thôi, được làm tròn chữ hiếu. Dù chỉ là một lần thôi, con muốn làm mẹ vui. Bố ơi con cầu xin bố…”

Những lời nói nghẹn ngào của đứa con bất lực nhìn mẹ tiến gần đến cái chết đã gắn bó sâu trong tâm trí tôi. Đó là trích dẫn từ cuốn sách đầy cảm xúc – “Lời chia tay đẹp nhất thế gian” của tác giả Noh Hee Kyung.

Cuốn sách kể về biến cố của một gia đình 3 thế hệ vô cùng bình thường ở Hàn Quốc. Người cha gia trưởng lạnh lùng, những đứa con không quan tâm và người bà nội mất trí nhớ, trong lúc người mẹ luôn âm thầm ở bên chăm sóc. Một ngày nọ, người mẹ được chẩn đoán ung thư giai đoạn cuối không thể chữa trị được. Đối diện với sự chết sắp tới của người mẹ, người vợ và các thành viên trong gia đình mới nhận ra ý nghĩa lớn lao trong sự tồn tại của bà và cảm thấy ân hận vì sự vô tâm của mình. Họ phải chuẩn bị cho cuộc chia ly buồn nhưng đẹp nhất thế gian…

Khi đọc cuốn sách này, tôi đã khóc rất nhiều và tự hỏi, nếu mẹ mất đi đột ngột, tôi sẽ sống ra sao, sống thế nào khi không có mẹ bên cạnh. Chắc hẳn tôi sẽ trở nên giống như những đứa con trong cuốn sách, vùng vẫy không tin vào điều khủng khiếp ấy, chỉ để bàng hoàng nhận ra rằng tôi đã có lỗi với mẹ, chưa bao giờ đền đáp công ơn của bà. Những gì đã mất đi, ta mới thấy giá trị. Khi mẹ còn sống, tôi đã không nhận ra vị trí của mẹ trong cuộc sống và trong trái tim tôi, chỉ khi mẹ rời xa tôi mới nhận ra những gì mẹ đã làm cho tôi thật tuyệt vời. Nhưng tất cả những gì còn lại chỉ là nỗi hối hận muộn màng… Tôi cảm động đến tận đáy lòng với nỗi đau và ân hận khôn nguôi của những người con, người chồng trong cuốn sách. Họ cố gắng bù đắp những yêu thương đã bỏ lỡ trong những ngày cuối đời của mẹ, quan tâm và chăm sóc bà hết mực, nhưng sâu thẳm bên trong vẫn là những nuối tiếc vô hạn: Giá như trước đây họ dành nhiều thời gian cho mẹ hơn, liệu trong lúc này lòng họ đã không cảm thấy trống trải như vậy…

Xem thêm:   Những câu nói hay về tình yêu hạnh phúc ngọt ngào nhất

Cuốn sách ý nghĩa này nhắc nhở chúng ta hãy luôn trân trọng mẹ, cha và những người thân yêu của mình để không phải hối hận sau khi họ ra đi mãi mãi. Hãy yêu thương họ bằng tình yêu chân thành từ đáy lòng, đừng để đến một ngày nào đó họ trở thành niềm tiếc nuối của chúng ta vì những yêu thương không được trao hết mình.

Với phong cách viết chân thực tinh tế và ngôn từ nhẹ nhàng mà sâu sắc, tôi tin rằng đây chính là cuốn sách hoàn hảo để tôn vinh những người mẹ, người vợ và những người phụ nữ đáng trân trọng trên thế giới này, một món quà ý nghĩa để gửi đến mẹ thân yêu của chúng ta.

Giá trên thị trường của cuốn sách “Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian” dao động từ 57.000đ đến 65.000đ. Bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như Tiki, Fahasa, Shopee.

Để tải “sách Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian pdf”, bạn cần có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc vui lòng (Like Page Sach86 và comment Email) phía dưới để nhận link tải sách.

Vì một số lý do về bản quyền hoặc vì mới xuất bản, nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc do số lượng fan yêu sách quá đông, Sach86 không thể gửi sách trong thời gian 15 ngày, rất mong mọi người thông cảm.

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 05/09/2023, Sach86 tạm ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI.

Xem thêm những cuốn sách khác:

 • Mùa Chia Tay
 • Tương Lai Trong Tay Ta
 • Tay Tìm Tay Níu Tay
 • Mình Đừng Quên Nhau
 • Đừng Gọi Anh Là Người Yêu Cũ
 • Lần Cuối Em Yêu Anh

Related Posts