Tâm sự của Sách: Cậu bé Tích Chu

Đánh giá bài viết

Một sự thay đổi đáng giá

Ngày xửa ngày xưa, tồn tại một đứa trẻ tên là Tích Chu. Ba mẹ của Tích Chu từ trước đã mất, do đó cậu sống cùng bà.

Một trái tim yêu thương

Sống hết lòng để kiếm tiền nuôi Tích Chu, bà của cậu làm việc khổ sở mỗi ngày. Bất cứ thứ gì ngon lành, bà sẽ dành tặng cho Tích Chu. Mỗi đêm, khi Tích Chu đi ngủ, bà lại thức trắng đến mệt mỏi. Một người nhìn thấy tình yêu của bà dành cho Tích Chu đã nhận xét:

  • Bà ơi! Tình yêu của bà đối với Tích Chu cao cả như bầu trời, và rộng lớn không thể nào tả. Khi lớn lên, Tích Chu chắc chắn sẽ không bao giờ quên công ơn bà.

Nhưng đúng là lớn lên, Tích Chu đã không thể yêu thương bà. Trong khi bà vất vả làm việc, Tích Chu lại dành thời gian rong chơi. Vì công việc vất vả và cuộc sống khó khăn mà bà bị ốm. Dù bà đang sốt cao, không ai chăm sóc. Tích Chu chỉ biết vẫn tiếp tục mải mê chơi đùa với bạn bè, không chút quan tâm đến bà. Một buổi trưa, nắng ngập trời, cơn sốt của bà leo thang. Bà khát nước đến cực điểm và gọi:

  • Tích Chu ơi, cho bà uống một ngụm nước đi. Bà đã khát thậm tệ rồi này!

Bà gọi một lần, hai lần… rồi ba lần nhưng không có sự đáp lại từ Tích Chu. Cuối cùng, khi Tích Chu cảm thấy đói, cậu mới chạy về nhà tìm đồ ăn. Tích Chu rất ngạc nhiên khi thấy bà đã biến thành con chim và cất cánh bay lên trời. Tích Chu hoảng sợ và kêu lên:

  • Bà ơi! Bà đi đâu rồi? Hãy ở lại với cháu đi. Cháu sẽ mang nước cho bà, bà ơi!

  • Cúc cu… cu! Cúc… cu cu! Đã quá muộn rồi cháu ơi, bà khát quá không thể chịu nổi nên phải hóa thành công để bay đi tìm nước. Bà đã đi rồi, và sẽ không quay trở lại nữa đâu!

Xem thêm:   5 Nhà sách được yêu thích nhất ở Quận Hà Đông, Hà Nội

Sau khi nói xong, con chim vỗ cánh và bay đi. Tích Chu hoảng sợ và theo sau bằng cách chạy theo hướng chim bay. Cuối cùng, Tích Chu tìm thấy con chim đang uống nước từ một dòng suối mát. Tích Chu gọi:

  • Bà ơi! Bà hãy trở về với cháu đi. Cháu sẽ đi lấy nước cho bà uống, cháu sẽ giúp bà và không làm bà buồn nữa!

  • Cúc… cu… cu, đã quá muộn rồi cháu ơi! Bà không thể trở lại nữa đâu!

Sau khi nghe con chim nói, Tích Chu bắt đầu khóc, cậu thương bà và hối hận. Lúc đó, một bà tiên xuất hiện và nói với Tích Chu:

  • Nếu muốn bà trở lại như một người, cháu phải đi lấy nước từ suối Tiên để bà uống. Đường đi lên suối Tiên rất xa, cháu có thể làm được không?

Khi nghe bà tiên nói như vậy, Tích Chu vui mừng không tả được và vội vàng hỏi về đường dẫn đến suối Tiên. Sau đó, không ngần ngại chút nào, Tích Chu tự tin bước đi ngay.

Một cuộc hành trình đầy khó khăn

Sau những ngày đêm gian khổ trên đường, vượt qua rất nhiều hiểm nguy, cuối cùng Tích Chu đã thành công trong việc lấy nước từ suối Tiên mang về cho bà uống. Với nước từ suối Tiên, bà Tích Chu trở lại trạng thái con người và quay trở lại sống cùng Tích Chu.

Từ đó, Tích Chu đã dành trọn tấm lòng để yêu thương và chăm sóc bà.

Xem thêm:   Trở Về Với Chính Mình

Nguồn: Truyện cổ tích Tổng hợp.


Tác giả
Tâm sự của Sách là nơi chia sẻ những câu chuyện hấp dẫn và cảm động. Ghé thăm Tâm sự của Sách để khám phá nhiều điều thú vị nhé!

Related Posts