Lá trầu xanh

Đánh giá bài viết

Một lá trầu xanh thắm nợ duyên

Lá trầu xanh là một tác phẩm thơ của Viễn Châu, nói về tình yêu và hy vọng. Mỗi chiều sau khi chợ tan, tôi vẫn mãi mong chờ bóng người yêu.

Tuyên bố yêu thương của lá trầu xanh

1. Lá trầu xanh – biểu tượng của tình yêu

Trước khi chúng ta tìm thấy nhau và có duyên nợ, tôi đã hứa với em một lá trầu xanh sẽ trở thành vợ chồng của chúng ta. Mỗi sáng, tôi đến chợ trên con đê dài, đầy một gánh trầu xanh tươi mới, không sợ nắng làm úa lá trầu xanh mà chỉ sợ làm em buồn vì chờ đợi. Tôi không muốn lỡ hẹn với tình yêu của mình giữa buổi chợ tan.

2. Mưa buồn và lá trầu xanh héo úa

Nhưng rồi một hôm, khi mưa buồn ập đến, em đợi mãi bên thúng trầu xanh nhưng không thấy tôi đến. Cách xa nhau vì mưa gió đã cướp đi duyên phận của chúng ta. Chợ trống vắng và em buồn nhớ, cả trầu nặng gánh lẫn tình yêu mà em đang nhớ thương. Tôi đã phụ em và không còn đến nữa, để lại những trầu xanh héo úa trên con đường buồn của chợ.

Những kỷ niệm một thời

Mạnh Lệ Quân đã viết một bài thơ ngọt ngào về lá trầu xanh và tình yêu. Nhưng giờ đây, mọi thứ đã kết thúc.

Xem thêm:   Tóm tắt Sọ Dừa - Ngữ văn lớp 6

Hoa thu rụng rơi bên bờ sông lạnh, tôi đếm từng cánh lá rụng một. Một ngày thu tới và tình yêu tàn phai. Tôi đứng bên cổng rào và nghe vui vẻ từ nhà anh, tôi hỏi thăm và nghe về ngày tân hôn. Nhưng tình yêu của chúng ta đã tan vỡ và em đang khóc lệ. Những lời hẹn ước đã trở thành mong ước duyên phận. Tại sao lại vội vàng rời xa nhau và quên mất những lời thề yêu?

Đổ vỡ và cô đơn

5. Gánh trầu xanh oằn nặng

Hai thúng trầu xanh còn nặng trên vai bé nhỏ, nhưng tình yêu chung của chúng ta đã vỡ tan từ lâu. Tiếng pháo vang lên pha trộn với tiếng cười. Anh sắp có một tình yêu mới và em sẽ trở thành người cô đơn. Em muốn quay trở lại để tránh nhìn thấy đau đớn trong mắt, nhưng tại sao chân em lại muốn ở lại? Thật đau khổ khi một cô gái đã trải qua mười tám mùa xuân mang trong mình mối tình tan vỡ.

6. Lá trầu xanh và nỗi buồn trong lòng

Trên con đường trở về quê hương, tôi đi bên bến cũ của dòng sông, nhưng không thấy bóng em đâu. Đò xa xăm không một chút đồng cảm với một con người bất lực và vội vàng tách bến. Mưa hoặc nước mắt vẫn rơi trên áo, gió thổi cả ngàn tiếng pháo trên dòng sông. Mùa thu tới, lá trầu xanh rụng. Tình yêu của anh đã kết thúc. Một gánh trầu vẫn nặng trên vai, như một gánh nặng u hoài muôn vạn kiếp. Anh đã phụ em và giờ em không biết tin ai.

Xem thêm:   3 Quy Luật Và 1 Công Thức Để Thành Công Nhất Định Phải Học

Tác phẩm này được bảo vệ bản quyền nội dung trên internet bởi DMCA, vui lòng tôn trọng bản quyền tác phẩm, công sức và sự sáng tạo của chúng tôi.

Tâm sự của Sách

Related Posts