Khí Chất Bao Nhiêu, Hạnh Phúc Bấy Nhiêu

Đánh giá bài viết

KHÍ CHẤT BAO NHIÊU, HẠNH PHÚC BẤY NHIÊU.

Bầu trời chuyển dần về tối cũng là lúc những trang cuối cùng của cuốn sách được gập lại. Kết thúc cuốn sách là bao nhiêu suy ngẫm về cách sống của bản thân. Đừng là phiên bản của ai cả, mà hãy trở thành phiên bản tốt nhất mà bản thân mong muốn !!!

Có ai đó từng nói : “ Hãy sống như một trái dứa: Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang – bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào”.

Cũng giống như trái dứa, khi một phụ nữ đủ bản lĩnh để chống đỡ và vượt qua nghịch cảnh, đủ tĩnh tại để tận hưởng trọn vẹn niềm vui và cuộc sống, thì đó chính là lúc họ đội lên đầu chiếc vương miện và trở thành nữ hoàng trong thế giới của chính mình.

Với giọng văn nhẹ nhàng, sâu lắng, tác giả đưa ra cái nhìn cá nhân của bản thân cùng những bài học trong cuộc sống xoay quanh các câu chuyện đời thường như: hôn nhân, gia đình, công việc,…Vãn Tình làm cho ta thấy được khía cạnh vấn đề một cách đầy khéo léo, thông minh và hiện đại.

Cuốn sách là hành trang cần thiết cho các bạn nữ độ tuổi 20-30 muốn mình trở nên tốt đẹp hơn. Cho các bạn nữ có một cái nhìn khác hoàn toàn về những suy nghĩ trước đây và giúp bạn làm mới bản thân. Làm sao để cuộc sống bạn thú vị hơn, bạn có thể sống tốt hơn và hạnh phúc hơn, nâng cao giá trị bản thân và làm chủ chính cuộc sống mình.

· Đối với những bạn nữ chưa kết hôn thì đây là cuốn sách có thể xem là cẩm nang để bạn làm mới mình, nhận thấy rằng trong hôn nhân không chỉ có màu hồng, mà nó còn có nhiều khía cạnh khác. Cách viết văn nhẹ nhàng ,cùng giọng văn điềm tĩnh tác giả cho chúng ta thấy rõ tật xấu của phái nữ như là: đố kị và không công nhận thành công của người khác. Từ đó, mong muốn chúng ta có được nhiều cái khí chất để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, tự do hơn.

· Còn những người phụ nữ đã bước chân vào hôn nhân, cuốn sách là quan điểm mới hoàn toàn đánh bật những suy nghĩ làm cuộc sống hôn nhân trở lên tăm tối; lấy chồng đại gia và chỉ biết mua sắm, làm đẹp. Tự coi những chuyện tốt mà người thân hoặc người yêu làm cho mình là “đương nhiên”… Cuốn sách thôi thúc chúng ta phải hoàn thiện bản thân mình nữa, làm sao để làm mới chính mình, làm cho cuộc hôn nhân trở nên thú vị, trở thành người vợ và người mẹ thành công,…

40 câu chuyện ngắn trong cuốn sách đều mang đến những ý nghĩa rất rõ ràng, làm rõ quan điểm của tác giả : “Phụ nữ có hạnh phúc hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sự lựa chọn, ý chí, quan điểm của chính bản thân họ. Chứ không phụ thuộc vào xuất thân, gia cảnh hay người chồng…”. Bạn càng chăm chỉ trau dồi bản thân, thì càng nhiều cơ hội, may mắn và hạnh phúc tìm đến bạn. Vì ông trời không phụ lòng ai bao giờ mà ^ ^

Cuốn sách này dành cho những ai chưa từng, đang và đã đi qua đau khổ hiểu được giá trị của bản thân mình, hiểu hơn mọi sự cố gắng đều có kết quả tốt đẹp và bạn đã đủ cố gắng chưa. Giúp cho bạn hiểu rõ hơn giá trị của hạnh phúc bản thân là đích đến cuối cùng mà mọi phụ nữ mong muốn.

Ra đời sau tác phẩm đầy thành công : “Bạn đắt giá bao nhiêu?” dành cho các cô gái trẻ bước chân vào cuộc sống, “Khí chất bao nhiêu – hạnh phúc bấy nhiêu” lại gây tiếng tiếng vang khi tác giả xoáy sâu vào đề tài dành cho những phụ nữ sắp bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, giúp họ có được khát khao hạnh phúc và làm chủ bản thân. Vãn Tình đưa ra quan điểm trái ngược hoàn toàn của phụ nữ hiện nay: sợ bị ly hôn, lấy chồng giàu để an nhàn, …Từ những câu chuyện của chính bản thân mình cũng như bạn bè xung quanh, tác giả muốn cho mọi cô gái thấy được thế giới của những người phụ nữ trưởng thành là như thế nào. Và cuộc sống không phải là chuỗi ngày thơ mộng, phụ nữ cần phải sống có trách nhiệm với chính cuộc đời mình.

“Khi bực bội vì thấy người khác khoe khoang, bạn đừng ngại bình tâm xem xét lại cuộc sống của mình, liệu có quá chênh lệch với người ta hay không. Suốt ngày phẫn nộ và đố kỵ – vừa không khiến trình độ sinh hoạt của người khác giảm sút, vừa không giúp chất lượng sinh hoạt của mình tăng cao. Điều bạn có thể làm chính là hai việc: Bình thản ung dung sống cuộc đời của mình; không ngừng cố gắng thu hẹp khoảng cách sinh hoạt với những người làm bạn khó chịu. Chúng ta nhất định phải hiểu được rằng: Thứ có thể kích thích chúng ta càng nhiều, chứng tỏ cuộc sống hiện tại của chúng ta càng kém; thứ có thể kích thích chúng ta càng ít, chứng tỏ – hoặc là tâm lý của chúng ta đã bình thản đến một cảnh giới nhất định, hoặc là cuộc sống của chúng ta đã thay da đổi thịt từ rất lâu rồi.” _ Trích đoạn nhỏ trong “Khí chất bao nhiêu – hạnh phúc bấy nhiêu”

“Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” – Vãn Tình sẽ là một góc nhìn tích cực và sâu xa. Tác giả hướng đến việc bạn bước chân ra cuộc sống, khi yêu, trước khi lập gia đình, và trong cuộc sống hôn nhân.

Tác giả đưa ra cái nhìn từ những phụ nữ xung quanh các vấn đề cuộc sống. Than thở về đời sống hôn nhân buồn chán như “nấm mồ” chôn tình yêu. Hay là để ý xem mọi người xung quanh bàn tán gì về mình, so sánh bản thân mình với những người khác. Hay khi bạn phải “kiễng chân” để yêu một người giàu có, mà có thể bạn cũng không thể giữ nổi chỉ vì khi yêu người giàu có thì bạn sẽ chẳng cần làm gì cả. Hay khi chính bạn tự coi thường bản thân mình, hay khi bạn ngừng nỗ lực, gia đình bị đổ vỡ và chồng đối xử tệ bạc với mình. Mọi thứ tiêu cực, mọi chuyện tồi tệ xảy đến với bạn. Và bạn chấp nhận nó, và coi đó là số phận của bạn.

Tại sao bạn không thay đổi cách nhìn nhận vấn đề của chính mình? Khi bạn yêu bản thân hơn, có trí tuệ và kiến thức, bạn sẽ gặp được người đàn ông tốt, người chồng tốt. Khi bạn trở nên toàn diện hơn thì tự khắc sẽ có người đối xửa thật tốt với bạn_ nếu bạn không tự yêu bạn thì đừng mong ai yêu bạn cả. Khi đó, bạn không cần thay đổi bản thân vì bất cứ ai. Khi bạn đủ bản lĩnh để chống đỡ, để vượt qua nghịch cảnh. Đủ tĩnh lặng để tận hưởng cuộc sống, thì đó là lúc bạn đội vương miện và trở thành nữ hoàng trong thế giới của bạn.

Người ta thường nói, gieo nhân nào thì gặt quả nấy. Hạnh phúc chính là quả ngọt mà khí chất của bạn trồng lên. Nếu tự tạo khí chất cho bản thân mình, và gieo nó đi thì khắc hạnh phúc ngọt ngào sẽ theo đuổi bạn. Không phụ thuộc vào bất kì ai, không cần ai phải e ngại trước bất kì ai, bạn chính là bạn. Thông qua “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”, tác giả muốn tặng bạn hạnh phúc, tặng tôi hạnh phúc và tặng tất cả phụ nữ chúng ta hạnh phúc.

“Hầu hết chúng ta đều là những người bình thường với cuộc sống bình thường, không thể tránh khỏi hỉ nộ ái ố. Nhưng có người sống trong sầu khổ, có người lại sống trong hạnh phúc. Điều làm nên hai kiểu người này không phải là hoàn cảnh, mà là tư duy của mỗi người.”

Related Posts