Khế Ước Bán Dâu

Đánh giá bài viết

Là một đứa nghiện đọc truyện kinh dị, nhất là thể loại kinh dị tâm linh thì mình chẳng thể nào bỏ lỡ được cuốn Khế ước bán dâu của tác giả Thục Linh. Theo dõi “Khế ước bán dâu” từ những ngày còn được tác giả thai nghén, rồi đi qua từng ngày chờ mong cuốn sách được xuất bản, có thể nói đây là lần đọc thứ hai của mình cho cuốn sách này. Nói không ngoa thì cuốn sách thật sự cuốn hút khiến mình phải thức đêm để đọc (sở thích kì quái của mình là phải đọc đêm hôm cho nó có không khí =)))

Mình biết tới Thục Linh với cuốn Tứ trấn huyền linh, và đến Khế ước bán dâu này, mình thật sự cảm nhận được tác giả đã lên tay hơn rất nhiều trong việc xây dựng bối cảnh, xây dựng tâm lý nhân vật và cả việc sử dụng những yếu tố tâm linh kinh dị dẫn dắt độc giả.

Mình không nhớ đã từng nghe ai đó nói rằng, muốn viết một câu chuyện kinh dị khiến độc giả phải sợ hãi, thì phải khiến câu chuyện đó trở nên quen thuộc với độc giả. Khế ước bán dâu mang đến một không gian đậm chất văn hóa Việt. Theo bước chân về làm dâu của Nhài, một loạt những uẩn khúc, những sự kiện kỳ dịliên tiếp xảy ra với tất cả những thành viên trong gia tộc bề thế, tưởng chừng như rất bình yên này. Mỗi một người lại ôm trong lòng những bí mật riêng, những nỗi đau riêng nhưng suy rộng ra lại là nỗi đau chung của những kiếp người tương tựtrong xã hội Việt Nam ngày đó.

Xem thêm:   Kẻ Lãng Quên

Thật không ngoa nếu nói Khế ước bán dâu đặc quánh mùi máu tanh và sự ghê rợn. Các chi tiết kinh dị được thể hiện tăng tiến và chạm đến bước ngoặt cao trào ở gần cuối truyện. Không những vậy, các chi tiết tâm linh cũng là những chi tiết mình thích nhất ở tác phẩm, khi được tác giả miêu tả thật chi tiết và kĩ lưỡng. Đây chính là một điểm cộng to lớn cho Khế ước bán dâu đối với mình.

Tuy nhiên thì mình chỉ muốn nói với tác giả là tại sao nỡ để nhân vật mình yêu thích nhất chết đi vậy. Why? Cuối cùng tưởng sẽ HE cho nhân vật đó mà. Còn nhân vật nào thì các bạn đọc truyện nhéee

Chấm điểm: 9/10

Related Posts