Hôm Nay Tôi Học Cách Yêu Thương Chính Mình

Đánh giá bài viết

Những thấu hiểu khi vào đời

Lời họ nói trước mặt sẽ khác với lời nói sau lưng. Đừng chỉ tin vào bề nổi của chúng.

Đừng dễ dàng giãi bày cùng người khác dù chuyện có đau lòng đến mấy. Điều đó không có nghĩa là bạn nên che giấu chúng, chỉ là khi giải thích cho ai đó hiểu về bối cảnh của câu chuyện thì bạn lại tổn thương thêm lần nữa. Hãy “chỉ là…” ngắn gọn để nói lên nỗi lòng mình.

Những khó khăn và tổn thương bạn chịu đựng khi còn bé luôn có mẹ gánh vác, điều đó còn khiến mẹ đau lòng hơn nhiều. Nhưng giờ thì những cảm giác đó đang tìm đến bạn. Hãy quan tâm bản thân mình nhiều hơn.

Bạn thường bị ghét bỏ nhiều hơn bạn nghĩ. Đừng cố gắng tìm kiếm nguyên do, chúng chỉ khiến bạn mệt mỏi hơn mà thôi.

Mẫn cảm. Dù đã cố gắng hết mình nhưng điều bạn nhận lại là bản thân mình đang dần mẫn cảm. Dường như bản thân bạn không còn đủ chỗ để hiểu về những điều nhỏ nhặt nữa rồi.

Bạn sẽ trở thành một Hogu nếu cứ liên tục nhẫn nhịn (Hogu: tiếng lóng. Chỉ người ngu ngốc luôn bị người khác lợi dụng cho mục đích của họ). Có thể trước đây bạn nghĩ rằng bản thân mình trông giống Hogu, nhưng giờ thì bạn đang dần trở thành một Hogu chính hiệu. Mọi người sẽ nhìn vào đó và nói: “Chính sự nhẫn nhịn đã giết chết rất nhiều tính cách vốn có trong bạn.”

Kẻ thù của kẻ thù chính là đồng minh. Nhưng đồng minh của đồng minh lại không phải là đồng minh. Thật là kỳ diệu.

Con người ta có nhiều thời gian, nhưng không có nhiều thời gian rảnh rỗi. Và rất nhiều thứ được trì hoãn với lý do lần khác sẽ làm. Và giờ tôi tự hỏi rằng liệu họ có đang sống tốt với hằng hà sa số những công việc đang trì hoãn đó không.

Nụ cười trên môi trước đây luôn không đổi, giờ lại có thể trở về nét mặt lạnh băng trong phút chốc. Thỉnh thoảng gượng ép bản thân cười trước những điều gượng gạo đã khiến cơ má gần như căng ra. Giờ thì chúng cho tôi sức mạnh và khiến tôi mỉm cười.

Trích Hôm Nay Tôi Học Cách Yêu Thương Chính Mình.

Related Posts