Hoa Súng Đen

Đánh giá bài viết

Tác giả là kẻ lừa đảo thiên tài, hắn vẽ ra những án mạng, rồi hắn để đó, hắn đi tô màu cho những xúc cảm của tình yêu đôi lứa.

Ba án mạng hoàn mỹ và những manh mối đầy bí ẩn còn sót lại tại hiện trường đã đẩy các hướng điều tra đi vào ngõ cụt, vậy mà tác giả chẳng quan tâm lắm đến mấy kẻ xấu số kia, hắn coi những cái chết chỉ là phông nền để hắn thỏa sức múa bút kể về những câu chuyện tình lãng mạn của 3 cô gái.

Một cuốn sách thú vị với tiết tấu nhẹ nhàng chầm chậm đưa độc giả vào những u mê, khi bạn cảm thấy mi mắt nặng trĩu và khó cưỡng được giấc ngủ ập tới thì lại bị tác giả nhả cho những tình tiết làm cho bạn bừng tỉnh ngay lập tức, nó khai sáng tâm trí bạn và nó thúc giục bạn tiếp tục khám phá vì, rất có thể, đáp án ngay trang sau sẽ trùng khớp với suy luận logic của bạn. Nhưng…bạn sẽ hụt hẫng, chưng hửng, kiểu như bạn bị lạc trong sa mạc, đang khát cháy cổ thì nhìn thấy hồ nước mát lành hiện ra ngay trước mắt nhưng đi hoài không tới, chỉ vì cái hồ nước bạn nhìn thấy chỉ là hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Với Hoa Súng Đen, ảo giác của bạn sẽ chẳng bao giờ kết thúc, trừ khi bạn đọc đến tận chữ cuối cùng của cuốn sách. Một cái kết thuộc loại có 1 0 2, một super plot twist sẽ làm bạn sững sờ ngây dại & phấn khích điên cuồng.

Không thể tin được hành văn của một cuốn tiểu thuyết trinh thám mà lại lãng mạn đến như vậy – ám ảnh – day dứt – ma mị. Xem cái cách mà Michel Bussin tả lại lần đầu thanh tra Laurenc gặp Stephanie Dupain sao mà thấy văn phong của Michel Bussi cuốn quá đi thôi.

——————————————

Một thoáng ưu tư, như một cánh bướm mỏng manh.

Rồi ngay lập tức, Stephanie nhận thấy người khách. Nụ cười nhanh chóng nở trên môi, đôi mắt màu tím long lanh.

Stephanie Dupain dành cho người xa lạ sự tươi tắn của cô. Một luồng sinh lực tràn trề tỏa ra tứ phía, vào phong cảnh của các họa sĩ, vào các khách du lịch đang chiêm ngưỡng, vào tiếng cười của lũ trẻ trên bờ sông Epte. Cô chẳng giữ lại gì cho mình cả. Một món quà trọn vẹn.

Laurenc Serenac bối rối. Cái vẻ man mác thanh lịch. Không lộ liễu. Như thể anh đã kín đáo nhận thấy, trong một khoảnh khắc, cả một hang chứa kho báu và có lẽ không gì ám ảnh hơn việc tìm được lối vào cái hang đó.

————————————-

Ngoài yếu tố trinh thám thuộc dạng xoắn não, những mối tình với đầy đủ cung bậc cảm xúc, từ ngây thơ trong trắng đến điên cuồng nóng bỏng thì tác giả còn đem đến rất nhiều kiến thức rất thú vị về hội họa, du lịch, lịch sử…cũng như plus nhiều khúc 18+ rất lãng mạn, rất S.3.X.Y. kiểu Pháp.

Highly recommend cuốn sách này đến các bạn. Một cuốn sách trinh thám, mà theo đánh giá cá nhân, là một cuốn sách hay nhất trong các cuốn sách tôi đã đọc trong 10 năm trở lại đây.

Related Posts