Tám sự Đam Mỹ: Hiệp định 30 ngày chuyển thế thành gay

Đánh giá bài viết

Giới thiệu

Trong thời gian tui chuẩn bị kỹ lưỡng cho chap 9 trong Xuẩn Xuẩn Dũ Động và đối mặt với hàng loạt deadline, tui đã kịp đọc xong một bộ đam khá nổi tiếng là “Hiệp định 30 ngày làm gay”. Dù có rất nhiều bạn đã đọc truyện này, nhưng hôm nay tui sẽ review một chút về nó.

Cốt truyện

Truyện kể về hai hotboy nổi tiếng của Đại học F – Trương Linh Dật và Vương Nghiễm Ninh – hai người thường xem nhau như kẻ thù, cùng cạnh tranh để theo đuổi một cô gái. Sau một loạt các cuộc đấu đá mất một thời gian, họ nhận ra rằng cô gái đó chỉ là một kẻ lừa dối được đại gia bảo dưỡng và vẫn thích “thả thính” hai anh chàng này. Vì thù hận xã hội, hai bạn quyết định kí một hiệp ước làm gay trong vòng 30 ngày để trả thù. Nhưng trong quá trình giả làm đồng tính và yêu nhau, hai bạn cuối cùng lại bén duyên và sống cùng nhau suốt đời.

Phong cách viết

Văn phong của tác giả rất đặc biệt, có đủ hài hước, đắng cay, và cảm động. Khi hai nhân vật ghét nhau, giả vờ yêu nhau và sau đó thật sự yêu nhau, cảm giác như bầu trời mặn mà. Tuy nhiên, sự nhận ra tình cảm của hai bạn chỉ diễn ra nhanh chóng trong một chương “năm sau”, dẫn đến tui không hoàn toàn cảm nhận được sự đau lòng trong quá trình này. Đây cũng là một yếu điểm tui không thích về truyện (xin lỗi các bạn, tui chỉ là một “cuồng ngược” :<). Nhưng mà, truyện vẫn có yếu tố ngược, nếu các bạn tự tưởng tượng và cảm nhận, chắc chắn sẽ rất đau lòng.

Xem thêm:   Tổng hợp những câu status ý nghĩa về cuộc sống thay đổi đời

Nhân vật

Tui phải khen công Trương Linh Dật trong truyện này, anh ta là một trung khuyển thực sự, đúng là không dám nói nhiều. Châm ngôn sống của anh ta là “Sợ vợ sống lâu”, và anh ta cũng rất đáng yêu dù có phần tinh nghịch. Vì nghĩ rằng em thụ không thích mình, anh ta càng hoài nghi về tình yêu của mình. Vì vậy, anh ta chấp nhận lời tỏ tình của cô bạn chơi cùng 3 năm, khiến em thụ đau khổ và rời đi. Sau đó, khi anh ta nhận ra sai lầm, anh ta xin lỗi và tỏ ra hối hận. Đó là lý do tại sao tui nói trung khuyển công là để nâng niu. Thật sự, tui không thích anh ta :<< Đối với anh thụ Vương Nghiễm Ninh, anh ta là một người tự phụ, ngạo kiều và khó có ai sánh bằng. “Tôi là công, là công, là công!!!” “Anh bị điên thật, cả nhà anh đều bị điên!!!” =)))) Không chỉ vậy, dù lúc nào cũng chỉ biết chê anh công trẻ trâu, nhưng anh thụ lại là fan cuồng của bọt biển Spongebob. Thật đáng yêu phải không nào? Gắt gỏng như vậy thôi chứ tính cách của anh thụ là một người u mê vì tình, chung tình vô đối. Đọc về anh thụ, tui rất thích.

Nội dung giường chiếu

Cảnh H chỉ xuất hiện đầy đủ một lần, còn ở những cảnh sau thì chỉ nhắc đến đôi chút thôi. Nên các bạn không nên hy vọng quá nhiều =)))

Xem thêm:   Tổng hợp cách làm ổi lắc chỉ trong 15 phút

Nhân vật phụ

Truyện không có cặp phụ, chị nữ phụ 1 giúp đôi anh giả gay, chị nữ phụ 2 giúp anh công nhận ra tình yêu dành cho anh thụ. Nhân vật phụ trong truyện không nguy hiểm, chỉ có một nhân vật phản diện và luôn bị “phản dame”, nên đọc chỉ thấy hài chứ không sợ. Tóm lại, truyện có cảm xúc nhẹ nhàng và đáng yêu, một số chi tiết có thể làm mọi người thắc mắc, nhưng chúng chỉ kéo dài ngắn gọn trong câu chuyện. Cả hai nhân vật trung khuyển công và ngạo kiều thụ đều đáng yêu và khi yêu, họ yêu hết mình và chân thành. Nếu bạn chưa đọc, tui khuyên bạn nên đọc. Nếu bạn đã đọc, hãy để lại nhận xét và cảm nhận của bạn ❤

__“Đêm đó tôi cương không phải là vì xem phim AV mà là vì có em thụ bên cạnh” – Trương Thê Nô

“Nếu cậu là con gái, tôi có thể thích cậu một cách đúng đắn” – Vương Đanh Đá

Related Posts