Hai Mặt Của Gia Đình

5/5 - (1 Bình chọn)

“Nhà là nơi cơn bão dừng chân sau cánh cửa nhưng đôi khi chính ngôi nhà ấy cũng tạo ra không ít những bão giông.”

“…Để xây dựng một gia đình lành mạnh, chúng ta cần biết tạm hõa nhu cầu, kiên nhẫn với nỗi đau và sự bất tiện. Gia đình không chỉ là tổ ấm, là thành trì cuối cùng – nơi chúng ta vỗ về, an ủi nhau, mà còn là nơi nuôi dưỡng sức mạnh để chúng ta rời tổ, giương cánh bay ra thế giới ngoài kia.”

Nhắm đôi mắt lại, lắng nghe từng hơi thở, bạn nghĩ về gia đình, về thời thơ ấu đến khi trưởng thành, bạn có thấy nhói đau đâu đó trong ký ức không?! Bởi những tổn thương vô tình hay cố ý nó đã xảy đến, cũng bởi vô tình hay cố ý tổn thương lại chính do những người cùng sống chung dưới một mái nhà gây ra….

Vết sẹo ấy in hằn trong tiềm thức rồi đến lúc bất chợt bạn tự thấy chính mình giống như họ – người đã làm mình tổn thương. Và bạn lại gây ra nó bằng cái cách mà bạn đã phải hứng chịu với chính một nửa kia, người bạn chọn là chồng/ vợ, với đứa con bạn dành tất cả sự yêu thương, với hai người đã tảo tần sớm hôm nuôi lớn bạn. Tự hỏi lòng tại sao mình lại như thế, một vòng tròn không lối thoát, bạn vẫn đang đi tìm câu trả lời cho chính mình giữa muôn vàn rối rắm cùng những vết sẹo ký ức.

Xem thêm:   9 Bức Thư Từ Người Ông Triệu Phú

Hai mặt của gia đình của tác giả Choi Kwanghyun (dịch bởi Minh Thùy) sẽ như là một người bạn đồng hành, lắng nghe và san sẻ những chật vật chất chứa nơi trái tim bạn. Những nỗi đau sẽ được xoa dịu, cảm thông và thấu hiểu, để bạn tìm thấy ánh sáng dịu dàng trên con đường đi tìm hạnh phúc của riêng mình, nơi đó chúnng ta có một gia đình để quay trở về, là một trái tim thổn thức ngập tràn yêu thương, là tổ ấm an yên nuôi dưỡng tâm hồn cho lũ trẻ thơ trên con đường riêng của cuộc đời chúng. Tổn thương ấy sẽ như dấu ấn của thời gian, không còn đau xót khi nghĩ về, hãy rũ bỏ những ký ức u ám đeo bám ta suốt ngần ấy tháng năm của cuộc đời. Và rồi những đứa con của chúng ta mai này khi lớn lên chúng sẽ có những ký ức tuổi thơ ngọt ngào, trong trẻo….

“…… Gia đình không phải là điều dễ dàng có được và vì là những người chúng ta cần phải cố gắng, chịu đựng, học hỏi và tìm hiểu không ngừng. Đó là nỗ lực đáng giá nhất cuộc đời chúng ta.”

Related Posts