Tâm sự của Sách: Giáo trình hoàn chỉnh tiếng Anh dành cho người mất gốc – Tất cả bạn cần biết!

Đánh giá bài viết

I. Bắt đầu học tiếng Anh từ đầu?

1. Phát âm

Để có phát âm tốt, bạn nên bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng Anh – IPA. Hiểu sâu và nắm vững bảng này sẽ giúp bạn có nền tảng phát âm chắc chắn. Sau khi thành thục ký hiệu âm vị quốc tế IPA, hãy lắng nghe và nhắm mắt giả vờ như người bản xứ. Bắt chước họ từ các âm cơ bản đến các đoạn văn. Phương pháp này thường được sử dụng khi học Tiếng Anh và nhớ chọn video của người Anh hoặc Mỹ để có giọng chuẩn nhất.

2. Luyện nghe

Luyện nghe cùng lúc với luyện nói. Hãy dành thời gian lắng nghe càng nhiều càng tốt. Khi làm quen với ngôn ngữ này, bạn có thể bắt chước cách người bản xứ phát âm, nhấn nhá, và ngắt ngữ thông qua việc luyện nghe. Đó là cách bạn sẽ cải thiện Tiếng Anh của mình. Đừng quên lựa chọn tài liệu nghe của người Anh hoặc Mỹ, bao gồm audio trong giáo trình luyện nghe, phim, video của youtuber người Anh hoặc Mỹ, các chương trình truyền hình nổi tiếng, và TED Talk.

II. Giáo trình tuyệt vời cho người “mất gốc”

Khi bạn đã xác định được lộ trình học phù hợp cho mình, bạn không thể thiếu “những người bạn” đồng hành – những nguồn kiến thức chất lượng và chính xác. Hôm nay, Tâm sự của Sách xin giới thiệu trọn bộ giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc, gồm 4 kỹ năng cực kỳ hữu ích, được áp dụng trong chương trình học trên toàn thế giới.

Xem thêm:   Những câu tục ngữ hay về thiên nhiên và lao động sản xuất

1. Giáo trình luyện phát âm English Pronunciation In Use

Phát âm là kỹ năng quan trọng nhất khi học ngôn ngữ. Như trẻ con, chúng ta được “thấu hiểu” phát âm từ cha mẹ trước khi có thể nói rõ ràng theo câu. Để phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ, English Pronunciation In Use là cuốn giáo trình có thể giúp bạn. Cuốn sách này giới thiệu kiến thức lý thuyết về âm vị và cặp âm thanh, kèm theo phần thực hành theo từng âm, từ, cụm từ và câu khác nhau, phù hợp với trình độ của bạn. Tất cả nội dung bài học trong sách đi kèm với tài liệu audio, giúp bạn rèn kỹ năng nghe và nói tiếng Anh chuẩn Anh.

2. Giáo trình luyện nghe Tactics for Listening

Với các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, Tactics for Listening là lộ trình lý tưởng để rèn kỹ năng nghe của bạn. Bộ sách này bao gồm 3 cuốn với 3 cấp độ khác nhau: cơ bản, mở rộng, và nâng cao. Mỗi cuốn gồm 24 bài học với nhiều chủ đề trong cuộc sống hàng ngày. Bạn cũng có thể học từ vựng và ngữ pháp thông qua các bài học này. Hãy chọn cuốn Basics nếu bạn mới bắt đầu, cuốn sách này giúp bạn làm quen với tốc độ nghe, các giọng điệu, cách tìm từ khóa trong bài nghe, và nhận diện thông tin.

3. Giáo trình học từ vựng English Vocabulary In Use

Từ vựng là yếu tố quan trọng xác định trình độ tiếng Anh của bạn cùng với ngữ pháp. Sử dụng từ ngữ đa dạng, linh hoạt và phù hợp là cách để chứng minh khả năng tiếng Anh của một người. Giáo trình tiếng Anh cho người mất gốc English Vocabulary In Use gồm 60 bài học với các chủ đề khác nhau, có ví dụ minh họa và bài tập. Đây là bộ sách kinh điển về từ vựng Tiếng Anh phù hợp với mọi cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao. Bạn cũng sẽ rèn luyện cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh.

Xem thêm:   Trong lịch sử văn học, tại sao Trung Quốc từ 'Lục đại danh tác' giảm còn có 'Tứ đại danh tác'?

4. Giáo trình học ngữ pháp English Grammar in Use

Ngữ pháp quan trọng không chỉ trong viết văn mà còn trong giao tiếp. Chỉ cần mắc phải một chút lỗi ngữ pháp, ngữ nghĩa của câu nói đã thay đổi. Giáo trình học ngữ pháp English Grammar in Use giới thiệu các cấu trúc ngữ pháp đơn giản kèm theo lý thuyết, bài tập và đáp án.

Sử dụng các giáo trình này, bạn sẽ có cơ hội thực hiện ước mơ vượt qua khó khăn và khám phá thế giới tiếng Anh. Hãy thử ngay và trải nghiệm sự thú vị của việc học tiếng Anh!

Link để tải sách tại đây

Related Posts