“Đủ nắng hoa sẽ nở đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy” 

Đánh giá bài viết

Trong phim ảnh, các mẩu chuyện hay ngoài đời thực thì chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ với câu nói “đủ nắng hoa sẽ nở đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy”. Câu nói này có nội dung mang ý nghĩa gì mà lại được sử dụng nhiều đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của câu nói trên ngay sau đây.

đủ nắng hoa sẽ nở đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy

Ý nghĩa sâu bên trong của câu nói “Đủ nắng hoa sẽ nở đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy” là gì?

Trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, nhiều khi chúng ta cho đi và không nhất thiết cần phải nhận lại bất cứ điều gì. Khi ta cho đi, thứ chúng ta nhận về đôi khi chỉ là những lời cảm ơn, những nụ cười, những cái ôm hay niềm hạnh phúc,… nhưng những thứ đó lại đáng quý hơn rất nhiều tiền bạc và lợi nhuận. Sống trên đời, hãy biết cách trao tình thương yêu trong trái tim của mình và lan tỏa cái ấm áp đó đến với tất mọi người xung quanh.

Câu chuyện cảm động chứng minh ý nghĩa câu nói “đủ nắng hoa sẽ nở đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy”

Có lẽ trong số chúng ta, đã có người đọc qua một câu chuyện vô cùng cảm động: “ Trên đường có một cậu bé ăn xin còn rất nhỏ tuổi, cậu đã xin tiền của một ông lão qua đường nhưng ông lão ấy lại không mang theo một đồng xu nào.

Ông liền lấy tay của mình rồi cầm lấy tay của cậu bé nói: ta rất xin lỗi con vì ta thật sự không có tiền để cho con, rồi sau đó ông đã nở một nụ cười vô cùng yêu thương và ấm áp. Cậu bé ăn xin cảm nhận được hơi ấm thật ấm áp của ông qua đôi bàn tay đang nắm lấy nhau và cậu khẽ nói với ông: Con cảm ơn ông rất nhiều, ông đã cho con quá nhiều rồi”.

Xem thêm:   Kẻ Lãng Quên

đủ nắng hoa sẽ nở đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy

Từ câu chuyện về cậu bé ăn xin và ông lão trên ta đã có thể thấy rõ, không chỉ có những giá trị vật chất mới có thể giúp đỡ được mọi người xung quanh, chính cái gọi là tình cảm từ sâu trong con tim mới có thể sưởi ấm và giúp đỡ được biết bao trái tim đang vô cùng lạnh lẽo và khổ cực ngoài kia. Khi ta biết cách cho đi, ta sẽ có thể nhận lại được rất nhiều điều đáng quý trong cuộc sống “đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy”.

Cũng như có một câu chuyện từng kể rằng có một cậu bé còn rất nhỏ và nhà cậu cũng rất nghèo nhưng khi cậu đang dạo bước trên phố và nhìn thấy một người ăn xin dắt theo người con ăn mặc rách rưới đang xin từng đồng tiền của người qua đường để có được những bữa ăn ngon.

Lúc đó trên người cậu có vài vài đồng, dù không nhiều nhưng cậu đã đưa hết nó cho người ăn xin. Những đồng tiền ấy, tuy ít nhưng đối với cậu bé là vô cùng to, còn những đồng tiền ấy đối với người ăn xin lại là vô cùng quý giá.

Một thời gian sau, cậu bé quay lại và tiếp tục đi ngang qua trên đoạn đường đó. Cậu vẫn nhìn thấy người ăn xin đó nhưng ở bên cạnh họ lại không còn thấy đứa nhỏ đấy nữa. Cậu nhìn xung quanh, nhìn qua nhìn lại và đột nhiên thấy đứa nhỏ đang mặc cho mình trong bộ đồ đồng phục học sinh đang tiến lại gần về phía cậu, trên môi nở một nụ cười rạng rỡ đầy biểu cảm.

Xem thêm:   Hai Người Vợ

Lúc đó, đôi mắt của người ăn xin như bừng sáng và nở một nụ cười thật hạnh phúc đầy mãn nguyện. Hai người họ đều cúi đầu xuống cảm ơn cậu bé bằng một tấm lòng chân thành nhất. Cậu bé cảm thấy điều mà mình đã làm được thật ý nghĩa và mang lại hạnh phúc trong cuộc đời cậu.

Bài học về nhận và cho đi trong cuộc sống

đủ nắng hoa sẽ nở đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy

Khi bạn cho đi, bạn sẽ cảm thấy trong lòng mình thật vui vẻ, hạnh phúc, nụ cười sẽ luôn hiện thấy rõ trên đôi môi của mình. Hãy sẵn sàng cho đi để cả hai phía là người cho và người nhận đều cảm thấy mình thật hạnh phúc, mãn nguyện.

Đừng ích kỉ chỉ biết lo nghĩ cho bản thân và cũng thờ ơ, lạnh nhạt với cuộc sống này. Hãy luôn rộng lượng với trái tim mình và đón nhận tình cảm yêu thương từ mọi người cũng như đem lại hơi ấm lan tỏa đến khắp mọi nơi.

Hạnh phúc được trọn vẹn nhất là khi lúc chúng ta biết cho đi, biết ân cần giúp đỡ và mang lại hạnh phúc tình thương cho người khác. Hãy giống như cậu bé đó, cho đi là một điều giản đơn không hề khó khăn. Vì vậy tại sao chúng ta lại không thể dễ dàng cho đi để nhận lại được những món quà có giá trị tinh thần thật to lớn.

Hãy tích cực hành động khi chúng ta còn có thể, luôn sẵn sàng cho đi khi người khác cần nhận được giúp đỡ, đừng thơ ơ vô cảm với chính cuộc sống bởi đủ yêu thương thì hạnh phúc sẽ luôn đong đầy.

Xem thêm:   1500+ stt phật dạy ý nghĩa hay giúp bạn giác ngộ trong cuộc sống

Hãy để yêu thương sẽ được lan tỏa đến khắp mọi nơi, hãy để tình yêu thương đó sưởi ấm những trái tim đang gặp phải những thiếu thốn, đang lạnh lẽo, cần nhận lại được sự giúp đỡ. Cho đi là hành động đẹp thì tại sao ta lại không thử cho đi một lần để nhận lại được tình yêu thương và niềm hạnh phúc. Có khi hạnh phúc đơn giản chỉ cần như vậy.

Câu nói “đủ nắng hoa sẽ nở đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy” với ý nghĩa và tính nhân văn sâu sắc vẫn luôn được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống, phim ảnh như một bài học và lời nhắc nhở mỗi chúng ta hãy biết sống chân thành, tình cảm để làm đẹp cho đời.

Related Posts