[Download] 7 Cuốn Tiểu Thuyết Tiếng Anh Cực Hay Giúp Bạn “Vượt Ải” Reading IELTS, SAT – YBOX

Phần đọc trong các bài thi chứng chỉ học thuật như IELTS và SAT từ lâu vốn luôn là nỗi ác mộng với rất nhiều bạn học sinh Việt Nam bởi số lượng từ vựng mới khổng lồ mà các bạn buộc phải “tiêu hóa” chỉ trong vỏn vẹn khoảng 1 tiếng. Tuy vậy có một phương pháp rất hữu ích giúp các bạn vừa giải trí mà vẫn có thể gia tăng vốn từ vựng của mình? Hãy cùng Clever Academy khám phá xem đó là gì nhé!

Trên thực tế, nhiều bạn đã thử đọc các bài báo về các chủ đề như khoa học, lịch sử và kinh tế trên các trang web nước ngoài để tăng vốn từ vựng của bản thân nhưng việc làm này không thực sự mang lại một kết quả tích cực. Lý do là những chủ đề này khá “nhàm chán” và thường chỉ sau 5 phút là các bạn đã bị phân tâm sang những việc khác.

Chính vì thế trong bài viết lần này, Clever Academy sẽ mang đến cho các bạn một phương pháp cực kì hữu ích đó là hình thành thói quen “đọc các cuốn tiểu thuyết bằng tiếng Anh“. Việc đọc tiểu thuyết bằng tiếng Anh không chỉ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng và làm quen dần với các cấu trúc câu đa dạng thường gặp trong tiếng Anh mà còn trang bị cho bạn một vốn kiến thức về văn hóa và lịch sử của Mỹ, Anh hay những nước mà có thể bạn đang có dự dịnh du học. Việc này giúp các bạn dễ dàng hòa nhập hơn trong việc học tập tại các nước này.

Sau đây là 7 cuốn tiểu thuyết (kèm link download) mà Clever Academy highly-recommend các bạn nên đọc nha:

1. Charlotte’s Web (Mạng nhện của Charlotte) – E. B. White

là một cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi của nhà văn nổi tiếng của Mỹ E. B. White, kể về một chú lợn tên là Wilbur và tình bạn của Wilbur với một cô nhện có tên là Charlotte. Khi Wilbur có nguy cơ bị người chủ đem ra giết thịt, Charlotte đã đan những thông điệp hoan nghênh Wilbur (như “Lợn Cừ”) lên tấm mạng nhện của mình để thuyết phục người chủ để nó sống. “Publishers Weekly” liệt quyển sách vào những cuốn sách bìa mềm dành cho thiếu nhi bán chạy nhất mọi thời đại vào năm 2000. Đa số người nói tiếng Anh bản địa đã đọc cuốn sách này ít nhất một lần.

Xem thêm:   Bật Mí Top 19 những câu chuyện xàm vui [Tuyệt Vời Nhất]

Link tải sách: TẠI ĐÂY

2. To Kill a Mockingbird (Giết con chim nhại) – Harper Lee

Là cuốn tiểu thuyết rất được yêu chuộng, thuộc loại bán chạy nhất thế giới với hơn 10 triệu bản. Cuốn tiểu thuyết kể về câu chuyện của hai đứa trẻ ở lứa tuổi mới lớn, Jean Louise “Scout” Finch và Jeremy Atticus “Jem” Finch, sinh trưởng ở thị trấn nhỏ Maycomb, Alabama, nằm sâu trong miền nam nước Mỹ trong thập niên 1930. Chuyện xảy ra trong vòng 3 năm, được kể lại bởi người em. Trong truyện, cha của hai đứa trẻ, luật sư Atticus Finch được chỉ định để bào chữa một người da đen tên là Tom Robinson, bị buộc tội cưỡng hiếp một cô gái da trắng tên là Mayella Ewell.

Link tải sách: TẠI ĐÂY

3. Strange Case of Dr. Jekyll and Mr. Hyde (Vụ án kỳ lạ của bác sĩ Jekyll và ông Hyde) – Robert Louis Stevenson

Truyện kể về một luật sư ở Luân Đôn tên Gabriel John Utterson đang điều tra về sự hiện diện kỳ lạ giữa người bạn cũ của ông, Henry Jekyll và tên khốn Edward Hyde. Tiểu thuyết đã được chuyển thể thành các ngôn ngữ khác nhau, và cụm từ “Jekyll & Hyde” đã được sử dụng để nói về một người có tính cách và đạo đức rất khác nhau trong nhiều trường hợp, mà tiếng Việt thường hay gọi là “đừng trông mặt mà bắt hình dong”, “nhìn vậy nhưng không phải vậy”.

Xem thêm:   Những câu chuyện thần thoại Việt Nam ý nghĩa

Link tải sách: TẠI ĐÂY

4. Robinson Crusoe – Daniel Defoe

Đây là tác phẩm xuất sắc nhất trong hơn hai trăm năm mươi tác phẩm truyện dài và truyện ngắn của Daniel Defoe, xuất bản lần đầu tiên năm 1719 khi tác giả đã gần sáu mươi tuổi. Defoe viết theo chuyện có thật về một thủy thủ tên Alexander Selkirk (1676-1721). Alexander Selkirk do đắm tàu, lạc trên hòn đảo hoang ngoài khơi Chilê. Ngược lại với Robinson Crusoe trong chuyện là người có nghị lực, dũng cảm, có sức mạnh và khả năng lao động chiến thắng thiên nhiên, năm 1709 Alexander Selkirk được đoàn thám hiểm của Woodes Rogers cứu về, khi gần như đã trở thành dã nhân.

Link tải sách: TẠI ĐÂY

5. Adventures of Huckleberry Finn (Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn) – Mark Twain

là tiểu thuyết được xuất bản năm 1884 của nhà văn Mỹ Mark Twain. “Adventures of Huckleberry Finnđược đánh giá là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất trong nền văn học Mỹ. Được xem là cuốn tiếp theo của “Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer” -1876, nhân vật kể chuyện – Huckleberry Finn, là bạn của Tom Sawyer. Câu chuyện kể về những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn trên dòng sông Mississippi với người bạn – Jim, một nô lệ đang chạy thoát. Quyển sách miêu tả những cảnh vật trên dòng sông và châm biếm những quan điểm ở miền Nam Hoa Kỳ thời tiền chiến, đặc biệt là quan điểm kỳ thị chủng tộc. Hình ảnh Huck và Jim trên chiếc bè chạy theo dòng sông, đi đến tự do, là một trong những hình ảnh bất hủ nhất văn học Mỹ.

Link tải sách: TẠI ĐÂY

6. Les Misérables (Những người khốn khổ) – Victor Hugo

Tác phẩm được đánh giá là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nền văn học thế giới thế kỷ 19. “Những người khốn khổ” là câu chuyện về xã hội nước Pháp trong khoảng hơn 20 năm đầu thế kỷ 19 kể từ thời điểm Napoleon I lên ngôi và vài thập niên sau đó. Nhân vật chính của tiểu thuyết là Jean Valjean, một cựu tù khổ sai tìm cách chuộc lại những lỗi lầm gây ra thời trai trẻ. Bộ tiểu thuyết không chỉ nói tới bản chất của cái tốt, cái xấu, của luật pháp, mà tác phẩm còn là cuốn bách khoa thư đồ sộ về lịch sử, kiến trúc của Paris, nền chính trị, triết lý, luật pháp, công lý, tín ngưỡng của nước Pháp nửa đầu thế kỷ 19.

Xem thêm:   9 cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng đáng đọc nhất mọi thời đại

Link tải sách: TẠI ĐÂY

7. The Great Gatsby (Đại gia Gatsby) – F. Scott Fitzgerald

là một kiệt tác của nhà văn người Mỹ F. Scott Fitzgerald, được xuất bản lần đầu vào năm 1925. Tác phẩm được đặt trong bối cảnh của vùng Long Island ở Mỹ trong mùa hè 1922 viết về thời kỳ sống của chính tác giả. Sau cú sốc và hỗn loạn của Chiến tranh thế giới lần I, nước Mỹ bước vào thời kỳ thịnh vượng chưa từng thấy trong những năm 1920 do sự cất cánh của nền kinh tế. Cũng trong thời gian này, “Luật cấm buôn bán và sản xuất rượu” được ban hành, làm tăng lên số lượng các tội phạm có tổ chức. Mặc dù Fitzgerald, giống như Nick Carraway trong tác phẩm của mình, tôn sùng sự giàu có, nhưng ông thấy không thoải mái với xã hội coi trọng vật chất quá mức và đạo đức lại không đi cùng với nó.

Link tải sách: TẠI ĐÂY

Clever Academy chúc các bạn sẽ có những khoảng thời gian giải trí với những cuốn tiểu thuyết này và trên hết là đạt kết quả thật tốt trong các bài thi sắp tới nhé!

Theo cleveracademy.vn

Related Posts