Disney’s Land – Con Gà Đẻ Trứng Vàng Của Walt Disney

Walt Disney, “ông lớn” nước Mỹ đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh giải trí với 2 sản phẩm nổi trội nhất là hãng phim Walt Disney với những bộ phim doanh thu lên tới hàng tỷ Đô la & tổ hợp Công viên giải trí Disneyland được mệnh danh là “vùng đất hạnh phúc nhất hành tinh” với hệ thống 12 công viên trên toàn Thế giới.

Nếu như những bộ phim hoạt hình trứ danh là bệ phóng để nâng tầm tên tuổi của hãng phim Walt Disney thì tổ hợp Công viên giải trí Disneyland chính là nền móng thành công vững chắc và danh tiếng nhất mà Walt Disney đã gây dựng vẫn còn tồn tại và phát triển cực thịnh cho tới ngày nay. Và trong cuốn sách Disney’s Land, tác giả Richard Snow đã đưa người đọc khám phá tư liệu sống về hành trình đầy biến động để tạo ra một trong những thành tựu để đời của Walt Disney.

Ý tưởng xây dựng nên một tổ hợp giải trí bắt đầu vào một ngày Chủ nhật đẹp trời, Walt Disney, khi ấy đã 53 tuổi mong muốn có thể tạo ra một sân chơi giải trí, một nơi mà cả người lớn lẫn trẻ em đều có thể lui tới và tận hưởng cảm giác thoải mái, thư thái nhất.

Và rồi Disneyland ra đời với hàng loạt những trò chơi tích hợp với các câu chuyện cổ tích hấp dẫn cùng với hình ảnh những nhân vật hoạt hình nổi tiếng “của nhà trồng được” đến từ hãng phim Walt Disney. Ngày 17/7/1955 đánh dấu một mốc quan trọng trong lịch sử khi công viên giải trí Disneyland đầu tiên ở California ra đời, đây cũng là khởi đầu cho “bộ máy sinh lời” khổng lồ của Disney vẫn hoạt động trơn tru cho tới ngày nay.

Xem thêm:   Top 10 Bài văn phân tích tác phẩm "Hồn Trương Ba, da hàng thịt" của Lưu Quang Vũ

Nhưng để điều hành và duy trì hoạt động kiếm tiền của “cỗ máy khổng lồ” này tại 5 quốc gia quả không phải điều dễ dàng khi mà giá vé vào cửa luôn bao hàm rất nhiều chi phí dịch vụ nhưng lại chưa thể đảm bảo được lợi nhuận cho chủ đầu tư. Vậy nhưng bằng những chiến lược kinh doanh khôn khéo và linh hoạt, Disneyland vẫn tạo ra nguồn doanh thu khổng lồ cho ông bầu Walt Disney:

  • Doanh thu của Disneyland phần lớn đến từ việc kinh doanh thực phẩm ăn uống; các sản phẩm đồ chơi mang thương hiệu Disney cùng với các dịch vụ giải trí khác như du thuyền hay chụp ảnh “cùng thần tượng” (là các nhân vật hoạt hình).
  • Ngoài dịch vụ lưu trú trong khu nghỉ dưỡng được thiết kế như những “khu vườn cổ tích” thì việc đặt các cửa hàng quà tặng khéo léo đan xen trong công viên cũng là một nguồn doanh thu rất lớn của Disneyland.

Với những bài học kinh doanh thực tế đầy giá trị, đây là cuốn sách nên đọc cho những ai đang mơ hồ trong việc biến ý tưởng trở thành thực tế. Cách Walt Disney tạo nên Disneyland là một hành trình biến động nhưng không kém phần thú vị, bên cạnh những điểm sáng thì ở đó còn có những góc tối kinh doanh mà không phải ai cũng biết…

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ & có một ngày tốt lành

Related Posts