Điêu Khắc Cuộc Đời

Lập kế hoạch cho cuộc đời, nên hay không?

Có lẽ người thành thị hiện đại đều khó lòng thoát khỏi vòng luẩn quẩn này: ngày ngày bận rộn, nỗ lực, vất vả, tranh đấu, nhưng khi tĩnh tâm suy ngẫm thì không biết rốt cuộc mình đang sống vì điều gì? Ai nấy đều tất tả gấp rút lên đường, nhưng khi ngẩng đầu lên lại không biết mình đang đi về nơi nào.

Có lẽ, bạn cảm thấy mệt mỏi là bởi vì bạn muốn làm quá nhiều việc,

Bạn bất lực vì mãi không thể hoàn thành mục tiêu,

Bạn hoang mang, mơ hồ không biết nên làm gì với chính bản thân sau tất cả nhưng điều trên…

Trước đây khi có người nói về việc hãy lập kế hoạch cho cuộc đời mình đi, tôi nghĩ rằng đó là một điều buồn cười, bởi cuộc sống mà cứ phải theo 1 cái lịch, 1 cái kế hoạch nào đó thì có khác gì là công việc x2, như vậy thì làm gì còn sự tự do…

Nhưng khi lớn hơn 1 chút, mình lại thấy mình cần có 1 kế hoạch cho cuộc đời của riêng mình, không phải là 1 cái thời khóa biểu theo tuần, theo tháng mà là những mục tiêu về cuộc sống, công việc. Có vậy, mình mới có đích đến để bước tiếp, có la bàn để không bị lạc lối.

Mình bắt đầu tìm hiểu những cuốn sách, những bài học về cách để lập kế hoạch cuộc đời một cách đúng nhất và rất nhiều sách viết về chủ đề này. Nhưng để nói về ấn tượng nhất thì có lẽ là cuốn Điêu Khắc Cuộc Đời này, viết rất ngắn gọn nhưng đối với mình là đủ ý. Nói cuốn sách giống 1 cuốn sổ tay về cách lập kế hoạch cho cuộc đời cũng không sai, vì việc lập kế hoạch được xây dựng qua 8 bước như tác giả nói nên cách trình bày cũng theo hệ thống các bước, mỗi bước có phần lí giải, cách thức, và thêm 1 phần câu chuyện như tiếp động lực.

Xem thêm:   Lão Hạc

Nếu mới bắt đầu có những dự tính và muốn bắt tay vào lập kế hoạch cho cuộc đời thì có lẽ nên đọc cuốn này trước, bởi nó có tính khích lệ nhiều và thúc đầy người đọc bắt tay vào làm cái gì đó, không để mình có ý định lười.

Sách: Điêu Khắc Cuộc Đời

Related Posts