Nhân tướng học khuôn mặt là gì? Cách xem tướng mặt chuẩn xác nhất

Để có thể nhận định được tính cách của một ai đó, chúng ta thường phải trò chuyện, tiếp xúc mới có cái nhìn chuẩn xác nhất về đối phương. Tuy nhiên, có một cách để có thể đoán biết được ngay tính tình, vận mệnh của một con người ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, đó chính là nhờ vào việc xem nhân tướng học khuôn mặt.

Nhân tướng khuôn mặt dựa vào khoa học để luận giải vận mệnh của một người thông qua hình dáng khuôn mặt. Hãy cùng Mogi.vn khám phá xem nhân tướng học khuôn mặt là gì, cách nhìn người qua tướng mạo và giải đáp chi tiết tướng số của các loại khuôn mặt nhé!

Nhân tướng học khuôn mặt là gì?

Nhân tướng học khuôn mặt là môn khoa học giữa văn hóa phong thủy, kinh nghiệm phương Đông cùng kiến thức tâm lý phương Tây. Nhân tướng học khuôn mặt sử dụng cách xem tướng để biết được vận mệnh cũng như tính cách của một con người. Từ đó biết được chính xác, cần phải dựa vào khí chất tinh thần, hình thể và cả cốt cách bên trong.

nhân tướng học khuôn mặt
Nhân tướng học khuôn mặt là gì?

Nhân tướng học đã được ông cha ta sử dụng từ thời xưa, đây là một cách hữu hiệu trong việc quản lý nhà nước của vua và các quan đại thần. Hiện nay, nhân tướng học được bổ sung và phát triển từ hai phía văn hóa phương Đông và phương Tây, trở thành một công cụ hữu hiệu trong vấn đề tuyển dụng và quản trị doanh nghiệp. Người lãnh đạo có thể đoán tính cách qua khuôn mặt nhân tướng học từ đó đưa ra lựa chọn tuyển dụng sao cho chuẩn xác.

>>>Xem thêm: Nốt ruồi trên mặt đàn ông, ý nghĩa các vị trí không ai ngờ đến

Cách xem nhân tướng học khuôn mặt

Trong dân gian lưu truyền rất nhiều phương pháp nhìn tướng mặt, xem nhân tướng học khuôn mặt, tuy nhiên đa phần đều nằm trong các cách xem sau:

Xem vị trí 12 cung trên gương mặt

Trong nhân tướng học khuôn mặt, bói tướng mặt sẽ quy ra 12 cung trên gương mặt có thể tiết lộ tính cách, cuộc đời của một người, bao gồm:

Cung trên gương mặt Vị trí Ý nghĩa Cung Mệnh Ấn Đường Trí lực và khí lực Cung Tài Bạch Đỉnh mũi Năng lực tài chính Cung Quan Lộc Giữa trán Công danh, sự nghiệp Cung Phụ Mẫu 2 bên góc trán, Tình cảm gia đình Cung Huynh Đệ Lông mày, xương lông mày Tình cảm anh em Cung Thiên Di Ở trên đuôi lông mày Sự thăng trầm trong xã hội Cung Phúc Đức Nằm kế đuôi lông mày Sự phú quý, nghèo hèn Cung Tật Ách 2 bên sống mũi Sức khỏe và bệnh tật Cung Điền Trạch Giữa lông mày và mắt Tiền tài, vật chất Cung Tử Nữ (Tử Tức) Phía dưới mắt Khả năng sinh đẻ Cung Phu Thê Kế bên đuôi mắt Mối quan hệ vợ chồng Cung Nô Bộc Trên cằm và dưới môi Khả năng làm chủ

Xem tướng mắt

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, đôi mắt là một trong những bộ phận quan trọng quyết định phần lớn thẩm mỹ của khuôn mặt. Bên cạnh đó, tính cách, tâm tư tình cảm của một người cũng dễ dàng thể hiện qua ánh mắt. Tướng mắt trong nhân tướng học khuôn mặt:

 • Ý nghĩa: một trong những yếu tố quyết định tính cách và số phận. Mỗi dạng tướng mắt đều có ý nghĩa riêng và mang lại vận may hoặc vận rủi cho người mang tướng mắt đó.
 • Các loại tướng mắt: mắt phượng, mắt xếch, mắt ba mí, mắt tam bạch, mắt sư tử,…
Cách xem tướng mắt
Cách xem tướng mắt

Các tiêu chí xem tướng mắt:

 • Hình thù (dài, to, nhỏ…), sự cân đối 2 bên.
 • Nếp mí phía trên.
 • Kích thước và màu sắc của tròng mắt.
 • Hốc mắt (rộng, hẹp, nông, sâu…)

>>> Xem thêm: Tướng Lông Mày Luận Đoán Thế Nào Về Tính Cách, Sự Nghiệp Và Tình Duyên

Xem tướng trán

Tướng trán trong nhân tướng học khuôn mặt:

 • Ý nghĩa: là yếu tố ảnh hưởng đến tính cách và trí tuệ. Mỗi dạng tướng trán có những ý nghĩa riêng và thể hiện sự thông minh, quyền lực, phúc đức, phúc lộc và vận mệnh của người sở hữu.
 • Các loại tướng trán: trán cao, trán dô, trán ngắn, trán hình chữ M, trán vuông,…
Cách xem tướng trán
Cách xem tướng trán

Các tiêu chí xem tướng trán:

 • Hình thù (cao, dô, ngắn, vuông…), sự cân đối 2 bên.
 • Các bộ vị quan trọng (Thiên Trung, Thiên Đình, Tư Không, Trung Chính, Ấn Đường).
 • Nếp nhăn và ấn đường trên trán.

Xem tướng mũi

Tướng mũi không chỉ ảnh hưởng đến đường nét tổng thể của khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến tướng số vận mệnh. Tướng mũi trong nhân tướng học khuôn mặt:

 • Ý nghĩa: yếu tố quan trọng biểu thị tài lộc, phúc đức, tài lộc, tính cách. Mỗi loại tướng mũi có những ý nghĩa riêng và tiên đoán vận số tốt xấu của người sở hữu nó.
 • Các loại tướng mũi: mũi cao, mũi dô, mũi hếch, mũi hỉnh, mũi khoằm, mũi nhòm mồm, …
Cách xem tướng mũi
Cách xem tướng mũi

Các tiêu chí xem tướng mũi:

 • Hình dạng (cao, dô, hếch, hỉnh…), sự cân xứng 2 bên.
 • Các bộ vị quan trọng (Thiên Trung, Thiên Đình, Tư Không, Trung Chính, Ấn Đường).
 • Lỗ mũi (rộng, hẹp, lộ, che…).

Xem tướng miệng

Tướng miệng trong nhân tướng học khuôn mặt:

 • Ý nghĩa: là yếu tố biểu thị tính cách, vận mệnh, sức khỏe và tình cảm của một người. Mỗi loại tướng miệng có những ý nghĩa riêng và tiên đoán vận số tốt xấu của mỗi người.
 • Các loại tướng miệng: miệng rộng, miệng nhỏ, miệng móm, miệng lệch, miệng trái tim, miệng vuông,…
Cách xem tướng miệng
Cách xem tướng miệng

Các tiêu chí xem tướng miệng:

 • Hình dạng (rộng, nhỏ, móm, lệch…), sự cân xứng 2 bên.
 • Các bộ phận quan trọng (môi, răng, lưỡi).
 • Các nếp nhăn và ấn đường xung quanh miệng.

Xem tướng tai

Đôi tai thường bị bỏ qua khi xem tướng số, bói khuôn mặt. Tuy nhiên, đây là một trong những bô phận quan trọng giúp luận giải vận mệnh của một người. Tướng tai trong nhân tướng học khuôn mặt:

 • Ý nghĩa: là yếu tố biểu thị vận mệnh, tính cách, sức khỏe và tình duyên. Mỗi loại tướng tai có những ý nghĩa riêng và tiên đoán vận số tốt xấu của người xem tướng.
 • Các loại tướng tai: tai cao, tai thấp, tai vểnh, tai voi, tai áp sát đầu,…
Cách xem tướng tai
Cách xem tướng tai

Các tiêu chí xem tướng tai:

 • Hình dạng (cao, thấp, vểnh, voi…), sự cân xứng 2 bên.
 • Màu sắc (hồng nhuận, xỉn màu…), độ rõ nét của các đường nét trên tai.
 • Kích thước (dày, mỏng, dài, ngắn…), vị trí (cao hơn mắt, thấp hơn mắt…).

Xem tướng xương hàm

Tướng xương hàm trong nhân tướng học khuôn mặt, xem bói khuôn mặt:

 • Ý nghĩa: là yếu tố biểu thị khí thế, quyền lực, sức khỏe và vận mệnh. Mỗi loại tướng xương hàm có những ý nghĩa riêng và tiên đoán vận số tốt xấu khác nhau.
 • Các loại tướng xương hàm: xương hàm vuông, xương hàm nhọn, xương hàm bạnh, xương hàm góc cạnh,…

Các tiêu chí xem tướng xương hàm:

 • Hình dạng (vuông, nhọn, bạnh, góc cạnh…), sự cân xứng 2 bên.
 • Màu sắc (hồng nhuận, xỉn màu…), độ rõ nét của các đường nét trên xương hàm.
 • Kích thước (dày, mỏng, dài, ngắn…), vị trí (cao thấp…).

Dự đoán tính cách, cuộc đời qua các chi tiết trên khuôn mặt

Trong nhân tướng học khuôn mặt hay xem tướng người, có nhiều đặc điểm trên cơ thể sẽ thể hiện được một phần tính cách cũng như số mệnh của mộ người. Dưới đây là một số luận giải về tướng số của một người qua hình dáng và đặc điểm trên khuôn mặt:

Xem thêm:   ALL ABOUT SCIENCE, BOOKS AND EXPERIENCES

Khuôn mặt của người có phúc

Khuôn mặt của người có phúc
Khuôn mặt của người có phúc

Những người có vầng trán rộng, đầy đủ thường là những người có phúc, có nghĩa là phúc đức, hậu vận trong tương lai thường rất tốt. Việc này được giải thích là do nhiều sách nhân tướng học cho rằng trán chính là nơi biểu trưng cho địa vị và quyền lực. Những ai sở hữu vầng trán đầy và rộng thường là những người có tài năng, tỏa sáng giữa đám đông.

Ngoài ra, khi có hai gò má sáng và cao cũng thể hiện rằng đây là người kiên định, có năng lực trong mọi việc. Bên cạnh đó, cũng mang theo chí cầu tiến, ước muốn danh vọng và tiền tài.

Những ai có phúc trong vận mệnh thường phần cằm có hơi tròn, mặt người nhìn khá đầy đặn. Họ có tính cách hiền lành, nhân hậu luôn biết cách đối nhân xử thế với mọi người.

Một đặc điểm quan trọng nữa trong nhân tướng học khuôn mặt để nhận biết người đó có phúc không chính là dựa vào hai hàng lông mày. Lông mày thanh càng thanh thoát, đỉnh tao cao quá lông mày thì vận phúc càng lớn. Việc này cho thấy đấy chính là người rất cởi mở, thông minh và tốt bụng. Họ thường thể hiện năng lực vượt trội hơn người từ khi còn bé.

>>> Xem thêm: 62 Nốt Ruồi Trên Mặt Phụ Nữ, Giải Mã Ý Nghĩa Vị Trí Nốt Ruồi Chi Tiết

Khuôn mặt của người trường thọ

Khuôn mặt của người trường thọ
Khuôn mặt của người trường thọ

Theo các sách nhân tướng học khuôn mặt, người có hai lỗ tai to, vành tai dài và dày thường có tuổi họ cao. Bên cạnh đó, phần nhân trung (phần giao giữa mũi và miệng) của người sống thọ thường thẳng và sâu. Việc này thể hiện huyết dịch trong cơ thể thông suốt, khiến tuổi thọ của họ kéo dài hơn.

Ngoài ra, các thầy xem bói nhân tướng học cho rằng răng tốt hay không là do phụ thuộc vào khí cốt của con người. Vì vậy, những ai có hàm răng cứng, chắc đều được cho rằng người trường thọ.

Cuối cùng chính là dựa vào độ dài và công của hàng lông mày. Khi lông mày dài vượt qua đuôi mắt thì được gọi là cung Bảo thọ. Thông thường, những ai sở hữu hàng lông mày với hình dáng dài, cao với phần đuôi rũ xuống, họ sẽ sống rất thọ.

>>> Xem thêm: Nhân Trung Sâu Là Gì? Trong Tướng Số Nhân Trung Sâu Là Tốt Hay Xấu?

Khuôn mặt của người tự tin

Khuôn mặt của người tự tin
Khuôn mặt của người tự tin

Những người tự tin thường sở hữu sống mũi thẳng, thể hiện thái độ tích cực, lạc quan, có tinh thần trách nhiệm cao và không ngại gian nan, khó khăn.

Những ai tự tin thường sẽ có khóe miệng hơi nhếch lên. Mang hàm ý là một người rất lạc quan, cởi mở và ý chí bền bỉ trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, phần cằm của những người này thường rất đầy đặn. Việc này thể hiện tính cách biết giữ chữ tín, nói là làm.

Khuôn mặt của người lãnh đạo

Khuôn mặt của người lãnh đạo
Khuôn mặt của người lãnh đạo

Những người lãnh đạo thường có khí chất và tướng mạo rất riêng, mọi người có thể áp dụng các học thuyết nhân tướng học khuôn mặt, lời nói và ngoại hình là có thể nhận ra ngay. Sau đây là một vài nét đặc biệt trên những khuôn mặt của người lãnh đạo:

Những nhà lãnh đạo thường có khuôn mặt vuông, tạo nên sự bản lĩnh, oai phong. Họ có khả năng thuyết phục tất cả mọi người làm theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, những người có nét nhân tướng học khuôn mặt này thường rất cố chấp, tính cách bảo thủ trong mọi tình huống.

Bên cạnh đó, các nhà lãnh đạo luôn sở hữu vầng trán rộng và cao. Tại khuôn miệng, môi trên dày hơn môi dưới rất nhiều. Thể hiện ý chí quyết tâm bền bỉ, chịu đựng được gian khổ và có khả năng lãnh đạo mọi người làm việc.

Với những nhà lãnh đạo trong tầm tuổi trung niên, có số năm kinh nghiệm dày dặn, gương mặt họ thường sở hữu nếp nhăn Pháp với hình quả chuông (nơi hai cánh mũi gần với hai khóe miệng). Họ luôn thể hiện sự chín chắn, tinh thần trách nhiệm cao trong bất cứ việc gì.

Khuôn mặt của người nắm quyền lực trong tay

Khuôn mặt của người nắm quyền lực trong tay
Nhân tướng học khuôn mặt – Khuôn mặt của người nắm quyền lực trong tay

Những người sở hữu trí thông minh, nắm trong tay quyền lực thường có đôi mày hình lưỡi mác. Đây là dạng lông mày mọc thẳng, đến phần đuôi sẽ cong vút lên, giống với hình lưỡi mác.

Những người có đôi lông mày lưỡi mác này thường có tình thân cương trực, chính nghĩa cùng sự thiện lương và bản chất ngay thẳng trong con người. Do đó, khi xem nhân tướng học khuôn mặt có đôi lông mày này trong tương lai sẽ nắm được nhiều quyền lực trong tay.

>>> Xem thêm: Nốt Ruồi Dưới Mắt – Luận Giải Vận Mệnh Của Người Có Nốt Ruồi Dưới Mắt 2023

Khuôn mặt người thông minh, lanh lợi

khuôn mặt người thông minh
Người có tướng mặt thông minh lanh lợi thường gặp nhiều thành công trong công việc

Khi xem tướng khuôn mặt, trán sẽ là bộ phận được chú ý đầu tiên. Người có vầng trán cao, rộng và cân xứng được xem là người có trí tuệ và thông minh. Đặc biệt, những ai có tướng trán hình chữ M sẽ thường có năng khiếu nghệ thuật, tính cách đa sầu đa cảm, dễ dàng thành công nếu theo đuổi các công việc đòi hỏi sự sáng tạo.

Bên cạnh đó, người thông minh có thần thái đôi mắt vô cùng đặc trưng. Mắt to tròn, sáng, đặc biệt tròng mắt to và đen láy. Người sở hữu đặc điểm này là người nhanh nhẹn, hoạt bát, khéo léo trong giao tiếp. Nếu kết hợp với tướng lông mày đầy đặn, dáng lông mày hình chữ v ngược, phần xương ở lông mày nhô cao thì càng quý và trí tuệ hơn người.

Dự đoán tính cách, cuộc đời qua hình dáng khuôn mặt

Mọi người thường nói gương mặt nói lên tính cách của một người. Do thông qua việc nhìn mặt đoán tính cách của một ai đó khá dễ dàng. Các tướng mặt khác nhau, có thể dễ đến tính tình, vận mệnh cũng khác nhau hoàn toàn. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu một số nhân tướng khuôn mặt ngay dưới đây nhé!

Khuôn mặt tròn

Theo tử vi nhân tướng học phân tích, người sở hữu tướng mặt tròn thường có tính cách hoạt bát, dễ gần, năng động. Người mang khuôn mặt này luôn làm cho người khác cảm thấy họ đáng yêu, trong sáng.

Tuy nhiên, bởi vị sự năng động và hoạt bát nên người mặt tròn thường bị xem là tùy tiện, bốc đồng và dễ bị cảm xúc chi phối hành động bản thân.

Về vận mệnh cuộc đời thì người có khuôn mặt tròn dễ gặp may mắn về sự nghiệp và tài lộc, nhưng cần phải chú ý hơn về sức khỏe và tình duyên.

Khuôn mặt chữ điền

Khuôn mặt chữ điền
Nhân tướng học khuôn mặt của người có khuôn mặt chữ điền

Một trong những dạng khuôn mặt được nhắc đến nhiều nhất trong nhân tướng học khuôn mặt chính là khuôn mặt chữ điền. Đây được xem như quý tướng, đặc biệt với đàn ông. Những người sở hữu mặt chữ điều sẽ có vầng trán rộng, cằm nhỏ hướng về phía trước và độ rộng của cằm gần bằng với độ rộng của trán. Nhìn tổng quát thì mặt chữ điền có hình bầu dục, nhưng hơi góc cạnh ở phần cuối hai gò má.

Những người sở hữu mặt chữ điền thường rất bản lĩnh, rắn rỏi, rất ưa nhìn, không quá thô. Đây được xem như khuôn mặt đại diện cho những người có cuộc sống giàu sang, sung túc cùng sức khỏe dồi dào.

Khuôn mặt chữ mục

Khuôn mặt chữ mục
Nhân tướng học khuôn mặt của người có khuôn mặt chữ mục

Theo các sách về nhân tướng học khuôn mặt thì khuôn mặt chữ mục được xem như tướng hạ cách. Khuôn mặt này khá dài, có cấu trúc hẹp ở phần trán cằm và đỉnh đầu, nảy nở ở bên của gò má.

Xem thêm:   Những cách trở nên xinh đẹp khi đi học như nữ sinh Hàn Quốc

Cuộc đời của những ai sở hữu gương mặt chữ mục này thường sẽ gặp nhiều gian truân, trắc trở. Một vài câu chuyện từ xưa còn cho rằng, nếu người phụ nữ có gò má cao thường có số sát chồng. Nhưng, cũng còn phụ thuộc vào thần khí và ngũ quan tốt xấu mà độ khắc chồng con có thể nhẹ, nặng.

Khuôn mặt chữ nhật

Tướng mặt chữ nhật
Tướng mặt chữ nhật

Người có khuôn mặt chữ nhật thường rất logic, suy nghĩ sâu xa và cặn kẽ về một vấn đề. Họ là tuýp người của sự hành động, ngoài ra người sở hữu mặt chữ nhật còn có năng khiếu lãnh đạo, quản lý tốt và chịu được áp lực trong công việc.

Về tình duyên, người sở hữu khuôn mặt này có xu hướng thiên về lạnh lùng, khó gần, khó chia sẻ cảm xúc nên rất cần có người hiểu và chia sẻ nỗi niềm của họ.

>>>Tham khảo thêm: Mắt Bồ Câu Là Gì? Ý Nghĩa Tướng Số Người Có Đôi Mắt Bồ Câu

Khuôn mặt vuông

Tướng mặt vuông
Tướng mặt vuông

Theo nhân tướng học qua khuôn mặt, người mang khuôn mặt vuông thường là người thông minh, mạnh mẽ, quyết đoán và có tài lãnh đạo. Họ là người trầm tĩnh, kiên định, kiên trì tới mục tiêu tới cùng.

Về vận mệnh cuộc đời, người mặt vuông có số làm quan lớn, vinh hiển, được mọi người trọng vọng. Những người này thường thích sống đơn độc, yêu thích sự mạo hiểm. Tuy nhiên nếu có gia đình thì cuộc sống gia đình sẽ yên ấm, hạnh phúc. Đặc điểm khuôn mặt to hơn người, mặt chữ điền cũng thể hiện được đây là người có hậu vận tốt về sau.

Khuôn mặt chữ viên

Khuôn mặt chữ viên
Nhân tướng học khuôn mặt của người có khuôn mặt chữ viên

Dạng khuôn mặt tròn với nhiều bộ phận trên mặt tương tụ tròn được gọi là khuôn mặt chữ viên. Khuôn mặt này tượng trưng cho sự tròn trịa đầy đủ, nó dự báo một cuộc sống yên bình, hài hòa, êm đềm trong tương lai.

Những ai sở hữu khuôn mặt này thường có tính cách thật thà, sống tình cảm và nhân hậu. Nhưng họ lại dễ bị tác động bởi ngoại cảnh xung quanh, ý chí nhanh chóng bị lung lay và đánh mất đi chính kiến của bản thân.

Khuôn mặt chữ đồng

Khuôn mặt chữ đồng
Khuôn mặt chữ đồng

Trái ngược hoàn toàn với khuôn mặt chữ mục ở trên, mặt chữ đồng được xem như thược cách trong nhân tướng học khuôn mặt. Nó thể hiện sự đối xứng, đầy đặn trong cấu trúc khuôn mặt của người đó.

Những người đàn ông khi có gương mặt chữ đồng thường gặp nhiều thuận lợi, dễ dàng thành công trong cuộc sống. Còn khi đoán tính cách phụ nữ qua khuôn mặt có tướng mặt này sẽ có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc cả đời.

Khuôn mặt chữ do

Khuôn mặt chữ do
Nhân tướng học khuôn mặt của người có khuôn mặt chữ do

Với cấu trúc phần dưới lớn, phần trên nhỏ, những ai sở hữu khuôn mặt chữ do có thể gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong suốt 20 năm đầu của cuộc đời. Sau khoảng thời gian cơ cực của tuổi trẻ, từ năm 30 tuổi về sau, hậu vận mới có chút khởi sắc, có thể xây dựng nên cơ nghiệp và có chút thành tựu trong cuộc sống.

Mặt chữ Thân

nhân tướng học khuôn mặt chữ Thân
Người có tướng mặt chữ Thân

Người có khuôn mặt chữ thân sẽ có đặc điểm phần giữa khuôn mặt to hơn so với phần trán và phần cằm. Nhiều người thường ví người có tướng mặt này không đẹp, có hình dáng nhu củ khoai tây. Có người nhầm lẫn giưa mặt chứ Thân và mặt chữ Vương, nên nhớ rằng mặt chữ Thân thường có phần cằm dài và nhọn hơn so với mặt chữ Vương.

Người sở hữu dáng mặt này sẽ có tính cách khá mạnh mẽ, độc lập do tuổi thơ không được may mắn, có phần cơ cực. Vì thế, để đạt được sự nghiệp thì thường từ đôi bàn tay trắng đi lên, ít có sự hậu thuẫn từ gia đình. Họ là người mạnh mẽ, kiên cường, phấn đấu hết mình để đạt được mục tiêu vì thế sẽ dễ dàng công thành danh toại.

Tuy nhiên, trái với sự nghiệp khá phát triển thì về mặt tình cảm, người có hình dáng khuôn mặt chữ Thân thường nóng vội và mang tính chiếm hữu cao. Vì thế, những người này thường có bản tính hay ghen tuông và khiến cho đối phương, người yêu cảm thấy mệt mỏi.

Khuôn mặt to

Tướng mặt to
Tướng mặt to

Theo nhân tướng học, người có tướng mặt to là người trầm tính, sống nội tâm và khép kín. Họ cũng là người uy tín, giữ bí mật và luôn được mọi người tin tưởng. Mặc dù sống nội tâm, nhưng họ vẫn có tính cách hoạt bát, dễ gần, luôn lạc quan và tự tin.

Người sở hữu khuôn mặt to thường có trong mình sự kiên định, chăm chỉ, siêng năng và tích lũy tài chính bằng chính công sức lao động. Họ có sức khỏe tốt, sống khá thọ.

Khuôn mặt dài

Tướng mặt dài
Tướng mặt dài

Theo nhân tướng học, Người mặt dài ôn hòa, khiêm tốn, lịch sự, nhiệt tình trong công việc nghiên cứu và luôn suy nghĩ vô cùng chu đáo trong mọi việc. Tuy nhiên, họ có phần nhút nhát, không tự tin vào năng lực của mình và khó có thể làm được chuyện lớn.

Họ thường thích hợp với các lĩnh vực và công việc đòi hỏi sự sáng tạo như thi ca, âm nhạc, phóng viên, nhà quảng cáo,…. Trong tình duyên, họ thường đặt ra những yêu cầu khá cao khi lựa chọn bạn đời, cho nên dù vận vượng có đào hoa nhưng họ vẫn kết hôn muộn.

Khuôn mặt chữ giáp

Khuôn mặt chữ giáp
Nhân tướng học khuôn mặt của người có khuôn mặt chữ giáp

Khuôn mặt chữ giáp có cấu trúc ngược hoàn toàn với mặt chữ do. Người sở hữu mặt chữ giáp có phần cằm nhọn, phần trán nở, nhìn giống với hình tam giác xoay ngược.

Những ai sở hữu khuôn mặt này thường có cuộc sống tiên phú hậu bần. Có nghĩa vinh hoa, tiền tài rủng rỉnh, đầy đủ trong 20 đến 30 năm tuổi đầu. Nhưng càng lớn tuổi, cuộc đời lại gặp nhiều khó khăn, biến cố.

Khuôn mặt kim cương

Xem tướng mặt kim cương
Xem tướng mặt kim cương

Theo nhân tướng học khuôn mặt, những ai sở hữu gương mặt hình kim cương là người có bản tính cầu toàn, muốn được kiểm soát mọi thứ. Họ tỉ mỉ quan sát mọi việc, xem trọng các vấn đề tiểu tiết, cụ thể nên hiệu quả làm việc rất cao. Tuy nhiên, những người có tướng mặt kim cương lại rất khó đoán, ít các mối quan hệ và khó chia sẻ mọi thức với những người xung quanh.

>>>Xem thêm: Người không có hoa tay, ý nghĩa sự thật không một ai ngờ đến

Khuôn mặt Oval

Trong các sách về nhân tướng học khuôn mặt, những người sở hữu tướng mặt Oval thường là người có tính điềm đạm, kiên trì. Đặc biệt, những người nữ giới có khuôn mặt này thường hay chú ý và giúp đỡ những người xung quanh. Vì vậy, gương mặt này thể hiện sự khéo léo, thông minh trong mọi việc. Bên cạnh đó, cả về tình cảm và công danh ngày càng thuận lợi, về sau sẽ có hạnh phúc, ấm no.

Tướng mặt Oval
Tướng mặt Oval

Khuôn mặt hình trái xoan

Xem tướng mặt hình trái xoan
Xem tướng mặt hình trái xoan

Người sở hữu gương mặt hình trái xoan là người có khả năng linh hoạt trước mọi việc. Họ giỏi trong vấn đề giao tiếp và lý tính. Họ rất bình tĩnh và đưa ra các quyết định đầy tính khoa học. Vận mệnh của người có gương mặt trái xoan khá ổn định, được mọi người hết sức tin tưởng. Đổi lại họ có lòng tự trọng cao, khá nhạy cảm, lại thiếu bền bỉ và nhẫn nại. Để có thể làm nên việc lớn cùng người này cần phải cố gắng hạ thấp cái tôi mình hơn họ.

Xem thêm:   Giám đốc Công an Tây Ninh điều động cán bộ chủ chốt

Khuôn mặt trái lê

Xem tướng mặt trái lê
Xem tướng mặt trái lê

Đặc trưng của khuôn mặt trái lê là trán hẹp và nhỏ, cằm đầy đặn và khá rộng, cơ thể cường tráng, khỏe mạnh. Theo các thầy xem nhân tướng học khuôn mặt cho rằng đây là gương mặt của người coi trọng vật chất, tính toán vô cùng chi li, cẩn thận. Họ là những người không thể khống chế bản thân trước cám dỗ của đồng tiền. Vì vậy, rất dễ mắc phải nhiều sai lầm khi đưa ra phán đoán. Khi xem mặt ai có biểu hiện của khuôn mặt này, không nên giao những việc trọng đại cho họ.

Khuôn mặt chuột

Xem tướng mặt chuột
Xem tướng mặt chuột

Người có tướng mặt chuột sẽ có khuôn mặt khá nhỏ, cùng với đó là khuôn miệng choắt. Trong nhân tướng học khuôn mặt thì những ai sở hữu khuôn mặt chuột có tính tình nham hiểm, hay lừa lọc, dối lừa người khác để có lợi ích cho bản thân mình. Khuôn mặt thể hiện tính cách của người này nhỏ nhen, ích kỷ không biết suy nghĩ có mọi người xung quanh.

Khuôn mặt gãy

Xem tướng mặt gãy
Xem tướng mặt gãy

Tướng mặt gãy là nói đến khuôn mặt có những đường nét bị gập, gãy, biến dạng. Phần trán hẹp, phằn cằm dài, hơi hướng ra phía trước nhiều hơn bình thường. Khuôn mặt nói lên tính cách, họ là những người sống nội tâm, không thích thể hiện ra bên ngoài, cả tin, và làm theo lời nói từ người khác. Đặc biệt, họ mong muốn một cuộc sống nhàn hạ, an yên, không muốn mạo hiểm hay đấu tranh với đời. Về đường vận mệnh trong tương lai, những ai sở hữu gương mặt gãy có cuộc sống hạnh phúc bên gia đình, sự nghiệp phát triển rất bình thường.

Khuôn mặt lưỡi cày

Coi tướng mặt lưỡi cày
Coi tướng mặt lưỡi cày

Tướng mặt lưỡi cày sẽ có cằm phát triển quá mức. Khi nhìn trực diện thì phần cằm sẽ lồi và dài hơn mức bình thường. Còn khi nhìn nghiêng mang bên thì cằm có phần lõm tương tự như chiếc lưỡi cày. Những ai sở hữu tướng lưỡi cày theo nhân tướng học khuôn mặt sẽ có một số đặc điểm sau đây:

 • Về tính cách: Ham học hỏi, siêng năng, chăm chỉ, có hơi hướng nội. Đặc biệt cái tôi của họ rất cao, không thích nhận sự giúp đỡ từ mọi người.
 • Về sự nghiệp: Đường công danh sự nghiệp của người có tướng mặt lưỡi cày khá lận đận. Họ thường phải trải qua nhiều khó khăn trong giai đoạn tìm việc làm. Sự nghiệp phải làm lâu mới khấm khá lên được.

Khuôn mặt quắn

Xem tướng mặt quắn
Xem tướng mặt quắn

Theo nhân tướng học khuôn mặt, đa số những ai có tướng mặt qun sẽ sở hữu khuôn mặt nhỏ, dài và nhăn nhúm lại.

Các sách hướng dẫn xem tướng nếp nhăn trên mặt nói rằng họ là những người có tính cách nhát gan, ôn hòa và thiện lương. Đặc biệt, họ là những người rất cẩn trọng, năng động trong công việc.

Bên cạnh đó, họ luôn cố gắng theo đuổi đam mê, lý tưởng của bản thân và sở hữu một tâm hồn nghệ sĩ. Họ đặc biệt phù hợp với các công việc mang thiên hướng sáng tạo.

>>>Tham khảo thêm: Bình Giải Từ A – Z Vận Mệnh Đàn Ông Gò Má Cao Theo Nhân Tướng Học

Khuôn mặt ngắn

Tướng mặt ngắn
Tướng mặt ngắn

Gần như những ai mang vận mệnh cực khổ trên mặt từ trán xuống đến cằm đều hẹp. Nhìn chung cả khuôn mặt đều nhỏ. Đối với những ai sở hữu khuôn mặt ngắn kết hợp cùng lông mày thưa, môi thâm xám đa phần sẽ có tuổi thọ tương đối ngắn. Khi kết hợp với vầng trán nhỏ hẹp thì theo các thầy xem nhân tướng học khuôn mặt đều cho rằng sẽ có cuộc đời vất vả, khó khăn.

Khuôn mặt nhọn

Tướng mặt nhọn
Tướng mặt nhọn

Tướng mặt nhọn có đặc điểm là phần trán rộng và hẹp dần khi xuống đến cằm. Về tính cách, những người này thường cẩn thận, cầu toàn, thích sạch sẽ, đa cảm xúc và lãng mạn.

Đối với người mặt nhọn, chính trị là lựa chọn thích hợp nhất đối với họ. Tuy nhiên theo nhân tướng học khuôn mặt, người mặt nhọn sẽ có cuộc đời vất vả, cô độc.

Khuôn mặt lệch

Nhân tướng học khuôn mặt lệch
Nhân tướng học khuôn mặt lệch

Đây là khuôn mặt không cân đối, thiếu sự ngay thẳng. Khi xét theo phương diện ngũ hành, tướng khuôn mặt lệch này thuộc vào hành Thổ. Theo các thầy bói nhân tướng học khuôn mặt cho rằng, những người có gương mặt này có tính khí thay đổi thất thường, làm việc theo cảm hứng, tùy tiện, sống không có mục đích hay kế hoạch gì cả. Họ có đôi chút ích kỷ, keo kiệt, chỉ biết quan tâm đến lợi ích bản thân hơn tất cả.

Tuy nhiên, những ai sở hữu nhân tướng học khuôn mặt lệch thường hay giúp đỡ người khác, ôn hòa. Nhưng đối với những ai có ngũ quan không được cân đối thường có vận mệnh xấu. Từ lúc bé, phải trải qua cuộc sống cơ cực, xa cha mẹ, xa nhà, … cuộc sống tương đối khó khăn. Những ai có tướng mặt lệch sự nghiệp bấp bênh, lận đận. Nếu có thể giảm đi tính ích kỷ của bản thân thì sự nghiệp sẽ được rất nhiều quý nhân yêu mến, hỗ trợ.

Phẫu thuật thẩm mỹ có thay đổi được vân mệnh hay không?

phẫu thuật thảm mỹ không thể thay đổi vận mệnh
Phẫu thuật thẩm mỹ có thể thay đổi được vận mệnh của một người hay không?

Nhiều người sau khi xem xét nhân tướng học khuôn mặt của mình xong có mong muốn chỉnh sửa với mục đích thay đổi vận mệnh của bản thân. Tuy nhiên, đối với những người chuyên xem tướng số, họ không chỉ dựa vào một bộ phận bất kỳ trên khuôn mặt mà dựa vào tổng thể khuôn mặt xem có hài hòa hay không và dựa vào thần sắc khuôn mặt để luận giải. Vì thế, việc phẫu thuật thẩm mỹ không thể giúp bạn thay đổi số mệnh.

Để thay đổi thần khí trên khuôn mặt, bạn có thể kết hợp giữa việc thay đổi lối sống, cách ăn uống, thay đổi cách tư duy, nhìn nhận các sự vật sự việc xung quanh và quan trong nhất là trau dồi kiến thức, kỹ năng cho bản thân sẽ giúp cho khí sắc trên khuôn mặt thay đổi tích cực.

Việc xem nhân tướng học khuôn mặt có chính xác hay không?

Việc xem xét nhận tướng học khuôn mặt hay tướng người có độ tin cậy cao vì dựa vào khoa học. Tuy nhiên, cũng không nên tin tưởng hoàn toàn bởi thần thái khuôn mặt có thể thay đổi theo thời gian thông qua việc thay đổi lối sống, ăn uống điều độ, trau dồi kiến thức. Ngoài ra, cũng nên tránh nhìn người qua khuôn mặt hay “nhìn mặt bắt hình dong” rồi thể hiện sự kỳ thị, phán xét người khác sẽ làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ của bạn trong tương lai.

Trên đây là một số chia sẻ về nhân tướng học khuôn mặt, cách xem tướng qua khuôn mặt, tử vi khuôn mặt, cách xem tướng số qua khuôn mặt giúp mọi người có thể dễ dàng dự đoán được vận mệnh và tính cách của một người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hy vọng, Mogi.vn đã mang đến thông tin bổ ích và giúp đỡ được mọi người nhiều hơn trong công việc và cuộc sống với cách nhìn người thông qua các cách nhìn mặt đoán tướng. Xem thêm thông tin tử vi hay mua bán mặt bằng tại Mogi!

>>>Xem thêm: 62 Nốt Ruồi Trên Mặt Phụ Nữ, Giải Mã Ý Nghĩa Vị Trí Nốt Ruồi Chi Tiết

Related Posts