Đêm Trường Tăm Tối

Đánh giá bài viết

Sau khi đọc xong Đêm Trường Tăm Tối của Tử Kim Trần bạn sẽ nhận ra …

  • Các vụ án mạng liên tiếp xảy ra với phương thức tàn độc.
  • Màn đấu trí cân não giữa hai phe thiện ác đối đầu.
  • Những pha suy luận sắc bén của điều tra viên.
  • Nhân vật phản diện đúng chuẩn thiên tài tội phạm.
  • Plot-twist nặng ký khiến fan trinh thám lâu năm cũng phải choáng váng.

… đều là những yếu tố không hề có trong cuốn sách này.

Tuy nhiên, Đêm Trường Tăm Tối lại là một cuốn trinh thám rất hay, để lại cho độc giả nhiều suy ngẫm lẫn cảm xúc sau khi gấp sách lại.

Một nghi can giết người vứt xác bị bắt quả tang ngay giữa chốn đông người. Tất cả chuỗi chứng cứ đều đầy đủ, anh ta cũng khai nhận toàn bộ quá trình phạm tội. Nhưng đúng vào thời điểm cơ quan kiểm sát chính thức đưa ra khởi tố, thì tình tiết vụ án có sự thay đổi đột ngột to lớn …

Tác giả đã rất thông minh khi đưa ra một câu đố hóc búa ngay từ những trang đầu tiên rồi khéo léo vận dụng lối kể chuyện đan xen giữa hiện tại và quá khứ để bạn đọc từng bước vén bức màn bí mật về kế hoạch tinh vi và tội ác đang được che giấu đằng sau.

Qua mỗi chương, chân tướng sự việc cũng dần được hé lộ, chân dung nhân vật cũng dần rõ nét hơn. Bạn đọc sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ nghi ngờ, thán phục, cho đến phẫn nộ, bất bình, rồi ray rứt.

Xem thêm:   Điệu Nhảy Của Shokupan

Các nhân vật trong truyện cũng được Tử Kim Trần khắc họa rất thành công. Mỗi người mỗi tính cách, khi đứng trước quyền lực và cái ác thì mỗi người đều thể hiện rõ bản chất và cách đối diện với nó: bị nó tha hóa, bằng mặt không bằng lòng, âm thầm chống đối hay quyết tâm chiến đấu đến cùng.

Mình không đánh giá cao yếu tố trinh thám trong Đêm Trường Tăm Tối nhưng đây thật sự là một tác phẩm rất hay, rất đáng đọc. Các bạn đọc để biết vì sao sách có tựa là “Đêm trường tăm tối“, đọc xong đúng kiểu tối tăm luôn!

Related Posts