Tại sao phải nói “Nam giới sao Hỏa, nữ giới sao Kim”

Đánh giá bài viết

Lý do xuất hiện cuốn sách “Vượt qua chuyện sao Hỏa, sao Kim”

Cuốn sách “Vượt qua chuyện sao Hỏa, sao Kim” được Nhà xuất bản Trẻ ra mắt vào tháng 2 năm 2022, là một cuốn sách thực tế giúp duy trì hạnh phúc gia đình, được đánh giá cao bởi hàng chục nghìn độc giả trên khắp thế giới.

Cuốn sách nhanh chóng làm rúng động cả thế giới khi đã bán được hơn 15 triệu bản. Theo CNN, đây là “tác phẩm phi hư cấu được xếp hạng cao nhất” trong thập kỷ 1990.

Ông John Gray và sáng tạo những khác biệt giới tính

Hơn 20 năm trước, John Gray đã sử dụng thuật ngữ “sao Hỏa” và “sao Kim” để đặt tên cho những sự khác biệt giới tính giữa nam giới và nữ giới, những sự khác biệt mà chúng ta thấy rõ nhất khi chung sống.

Đây đã tạo nên một cuộc cách mạng, thay đổi cách nhìn về tình yêu và mối quan hệ lứa đôi trên toàn cầu. Ông đã giúp vô số người cải thiện và thậm chí cứu vãn cuộc hôn nhân của họ.

Bìa sách "Vượt qua chuyện sao Hỏa, sao Kim"
(Bìa sách “Vượt qua chuyện sao Hỏa, sao Kim” – Ảnh: Nhà xuất bản Trẻ)

Thách thức và cơ hội trong mối quan hệ hiện đại

Khi xã hội tiếp tục biến đổi, mối quan hệ cũng trải qua những thay đổi tương tự. Đến lúc chúng ta phải vượt qua những khác biệt “sao Hỏa” và “sao Kim” để tiến vào một “vũ trụ” hoàn toàn mới của tình yêu trong thời hiện đại.

Xem thêm:   STT hài lòng với những gì mình đang có giúp bạn sống hạnh phúc

Ngày nay, cuộc sống và tốc độ công việc ngày càng tăng đã làm cho cả nam giới và nữ giới căng thẳng hơn. Phụ nữ tham gia công việc nhiều hơn, trong khi nam giới đảm nhận nhiều hơn vai trò trong gia đình. Các động lực trong mối quan hệ cũng đã thay đổi.

Tuy nhiên, việc “chàng” và “nàng” giống nhau không phải vì vậy mà đã xảy ra. Hai bên vẫn khác biệt về mặt sinh học, và do đó phản ứng của họ đối với những thay đổi trong vai trò của từng người cũng khác nhau.

Nhu cầu và thử thách trong mối quan hệ hiện đại

Cuốn sách “Vượt qua chuyện sao Hỏa, sao Kim” phân tích kỹ lưỡng những nhu cầu mới của từng bên, sự hỗ trợ cảm xúc và những thách thức mới trong mối quan hệ trong thời hiện đại.

Trước đây, chỉ cần người chồng đi làm mỗi ngày để đảm bảo cuộc sống gia đình đã đáp ứng phần lớn kỳ vọng của vợ trong mối quan hệ vợ chồng.

Nhưng phụ nữ hiện đại cần sự ủng hộ để thỏa mãn những nhu cầu trong tình yêu hướng về tâm hồn của mình.

Và đàn ông cũng cần sự tin tưởng, thán phục và đánh giá cao cho những nỗ lực mang lại hỗ trợ tinh thần cho vợ và con cái – đó là thành công tinh thần, bên cạnh thành công trong công việc.

Xem thêm:   Chuyện Đời Tôi

Do đó, hiểu sâu những nhu cầu mới của đối phương, cũng như hiểu bản thân mình cần gì, là chìa khóa cho một cuộc sống hạnh phúc.

Trích nội dung sách "Vượt qua chuyện sao Hỏa, sao Kim"
(Trích nội dung sách “Vượt qua chuyện sao Hỏa, sao Kim” – Ảnh: Nhà xuất bản Trẻ)

Mối quan hệ kiểu mới: bạn tâm giao

Nếu như các thế hệ trước đây tập trung vào mối quan hệ vợ chồng, dựa trên vai trò giới tính “rập khuôn”, thì ngày nay con người tự do hơn trong việc thể hiện bản thân.

Mỗi người có thể tiếp cận cả hai mặt nam tính và nữ tính của mình, đồng thời cần có kỹ năng cho mối quan hệ kiểu mới: bạn tâm giao.

Mối quan hệ bạn tâm giao đòi hỏi sự thỏa mãn tinh thần trong tình yêu và yêu cầu hai bên thấu hiểu nhu cầu cá nhân của đối phương.

Đồng qua cuốn sách “Vượt qua chuyện sao Hỏa, sao Kim”, John Gray sẽ hướng dẫn bạn cách để củng cố và chia sẻ tình yêu. Nhờ đó, bạn và đối tác có thể hỗ trợ nhau tối đa cho những nhu cầu của đôi bên, tạo nên một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn lâu dài.

Cuốn sách này đặc biệt ở chỗ nó mang lại những chi tiết và hướng dẫn cụ thể. Tác giả không chỉ đưa ra những lời khuyên chung chung mà còn cung cấp những chỉ dẫn chi tiết.

Từ việc thay đổi hormone nữ theo chu kỳ, tâm lý của đàn ông hiện đại, ảnh hưởng của các chuẩn mực văn hóa, ảnh hưởng của căng thẳng đến não bộ, dấu hiệu nhận biết sự căng thẳng từ các bên, những hoạt động tự chăm sóc bản thân, và thời gian dành riêng cho từng cá nhân…

Xem thêm:   Những bài thơ, câu thơ ngắn về mùa xuân tuyệt vời nhất

Có nhiều nhu cầu thay đổi nhưng cũng có những điều bất biến, ví dụ như “nàng” luôn cần được lắng nghe và “chàng” luôn cần được đánh giá cao. Cuốn sách cũng hướng dẫn một cách cụ thể và dễ áp dụng để đáp ứng những nhu cầu đó.

Bức ảnh chụp John Gray và vợ trong ngôi nhà của họ ở Marin
(Bức ảnh chụp John Gray và vợ trong ngôi nhà của họ ở Marin – Ảnh: Deanne Fitzmaurice/SFC)

Related Posts