Review sách: Thức tỉnh mục đích sống – Eckhart Tolle

Đánh giá bài viết

Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi cho chính bản thân mình rằng: mục đích sống thật sự của mình là gì hay không? Nếu bạn đang mơ hồ với cuộc sống của chính mình thì hãy để cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống (A New Earth) của tác giả Eckhart Tolle giúp bạn thức tỉnh hơn nhé.

Giúp bạn thức tỉnh và giác ngộ

Tác giả với câu chuyện cảm động

Nói về tác giả của cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống này – Eckhart Tolle, ít ai biết rằng khi còn trẻ, ông đã trải qua những cơn trầm cảm nặng nề, thậm chí ông đã từng có ý định tự sát. Nhưng một đêm, ông đã trải qua trải nghiệm chống chọi với căn bệnh và có sự tỉnh giấc. Kể từ đó, ông trở nên tích cực và nhẹ nhàng, không còn cảm giác u tối và tuyệt vọng như trước. Cuối cùng, ông nhận ra rằng mình đã giác ngộ về chính bản thân mình.

Tìm lại mục đích sống

Cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống này giúp người đọc hiểu được giác ngộ là gì, những biểu hiện và cảm giác khi được giác ngộ, và cách đạt được nó. Tác giả sẽ đưa ra các câu trả lời xoay quanh các câu hỏi về mục đích sống và cách sống của từng người, để từ đó chỉ lối cho người đọc tìm lại chính bản thân mình bằng cách giác ngộ.

Xem thêm:   5 truyện ngược thế thân đam mĩ khiến "hủ nữ" không thể chịu nổi (P3)

Cuốn sách là một cuốn sổ hành trang

Cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống không chỉ đơn giản là một cuốn sách, mà nó như là một cuốn sổ hành trang cho mỗi con người trong cuộc sống hàng ngày. Nó giúp chúng ta hiểu rõ bản ngã của mình và tìm kiếm con đường tìm kiếm sự thức tỉnh và mục đích sống.

Chuyển hóa tâm thức con người

Tác giả còn đề cập đến chuyện hẹn người ta chuyển hóa tâm thức con người. Đây là nội dung chủ chốt của cuốn sách, mà tác giả đã muốn phân tích chi tiết và cụ thể. Với quan điểm của tác giả, giác ngộ và thức tỉnh chính là giai đoạn tiếp theo của tiến trình nâng cao và phát triển tâm thức của xã hội. Khi đó, sự giác ngộ và thức tỉnh của con người sẽ lên ngôi, giúp cho tâm hồn được chữa lành và trở nên tự do.

Khám phá bản ngã thật sự

Cuốn sách giúp chúng ta thấy được bản ngã thật sự của con người, qua từng hành động, cử chỉ, lời nói và mọi hành vi. Tác giả đã truyền tải khéo léo sự tồn tại của bản ngã và cách nó hoạt động. Nhiều người cho đến nay vẫn còn mơ hồ về chính bản thân mình và nhầm lẫn giữa bản thân và bản ngã. Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân.

Đọc cuốn sách để có thêm phương pháp mới

Cuốn sách không muốn thuyết phục bạn giác ngộ và thức tỉnh, mà chỉ đơn giản giúp bạn thay đổi nhận thức và suy nghĩ của bản thân. Nó hỗ trợ bạn trong việc giảm những suy nghĩ tiêu cực và mơ hồ trong não bộ của bạn. Nên nếu bạn đã sẵn lòng và sẵn sàng để thức tỉnh và giác ngộ, thì cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống này phù hợp với bạn.

Xem thêm:   Đọc hiểu "Xin đổi kiếp này" của học sinh Nguyễn Bích Ngân

Khám phá tư duy và mục đích sống

Cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống giúp ta có cái nhìn tổng quát và đầy đủ về tư duy và mục đích sống của con người. Trong xã hội hiện đại, con người dễ bị tha hóa về đạo đức, xa rời bản ngã của mình. Vậy nên, nếu có thể, hãy đọc cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống này ngay nhé!

Đọc sách, hiểu rõ bản thân và tự khám phá mục đích sống của chúng ta.

Related Posts