Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Corcoran

Tôi có cơ hội đọc Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Corcoran của Alfred Assollant khá sớm khi cuốn sách được phát hành. Tôi được chia sẻ rằng, cuộc phiêu lưu của anh chàng Corcoran trong cuốn sách số 9 của Tủ sách đời người do Omega Plus phát hành này sẽ rất cuốn hút và thú vị. Khi nhìn đâu đâu cũng thấy sách trinh thám hay những cuốn sách kinh điển có nội dung quen thuộc được làm lại thì Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Corcoran thực sự mang đến cho tôi sự háo hức khi khám phá một tác phẩm tôi chưa từng biết.

Nói một cách thành thực, Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Corcoran khiến tôi có phần bối rối trong những diễn biến ở phần đầu câu chuyện. Trong truyện có một anh chàng đẹp trai, tài giỏi nói được 7 thứ tiếng, tay không bẻ sắt đã đành. Đằng này, đến con hổ đi cùng anh ta cũng hiểu rõ tiếng người, hiểu ý từng ánh mắt và những tình tiết truyện chẳng coi mấy thứ logic quan trọng gì. Thế thì chẳng khác nào tôi đang đọc một cuốn thần thoại đi?!

Nội dung Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Corcoran của Alfred Assollant bắt đầu với chuyến đi tìm cuốn sách Couroukaramta tại Ấn độ do Viện khoa học Lyon khởi xướng. Thế rồi một cách bất thình lình, chàng thuyền trưởng đẹp trai, tài năng và dũng cảm này trở thành “cứu cánh” của tiểu vương Holkar, lên ngôi khi ông mất và cưới luôn nàng Sita xinh đẹp – con gái duy nhất của Holkar. Trong khoảng thời gian trị vì và bảo vệ xứ sở xa xôi này, Corcoran đã có những trải nghiệm mà không phải thuyền trưởng nào cũng có thể có được.

Xem thêm:   50+ câu đố vui và hài hước có đáp án

Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Corcoran được nhận xét là có cách hành văn vừa lãng mạn vừa hài hước và quả thực, bạn sẽ thấy những đánh giá này là hoàn toàn chính xác khi đọc tác phẩm này. Những gì diễn ra trong Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Corcoran của Alfred Assollant được “lãng mạn hóa” tối đa và sự hài hước thì cứ thường trực mỗi khi những người Ấn Độ xuất hiện. Nếu như ban đầu đã nói rằng cần “cất não” mới có thể cảm nhận truyện tốt nhất thì sau phần đầu câu chuyện, tôi biết mình đã “hòa hợp” được với tác phẩm này. Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Corcoran của Alfred Assollant không chỉ nói về Corcoran, về mối tình với nàng Sita xinh đẹp hay những về cô hổ Louison tinh khôn và duyên dáng. Trong tác phẩm này, người đọc còn có thể nhìn thấy cái nhìn rõ ràng của tác giả về con người, về chiến tranh hay về tình yêu với loài vật.

Ở Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Corcoran, độc giả có thể thấy Alfred Assollant làm cho sự chênh lệch giữa những kẻ thực dân thượng đẳng và người dân xứ thuộc địa hèn yếu được thể hiện rõ ràng. Tác giả để Corcoran nói về mưu cầu tự do, bảo vệ dân tộc nhưng cũng để bạn chàng – Yves Quaterquem nói về sự vô nghĩa, sự phi lý của chiến tranh. Trong Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Corcoran, độc giả cũng sẽ thấy được tình yêu rất lớn tác giả dành cho động vật. Alfred Assollant có vẻ thích thú với những con vật tinh khôn và chân thành, chúng có những tình cảm trung thành, gắn bó rất trong sáng với con người. Thế nhưng ông cũng hiểu rõ rằng trong những con vật đó vẫn có sự tha thiết với thiên nhiên hoang dã. Khi nhận thấy tình cảm của mình không được Corcoran coi trọng, Louison xinh đẹp đã cắt đứt sợi dây lưu luyến để trở về với hoang dã cùng người bạn đồng hương xứ Java của mình.

Xem thêm:   Chết Bởi Giả Tạo: Lời cảnh báo đáng sợ cho xã hội loài người!

Đến cuối cùng, sự mong chờ để đọc Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Corcoran của Alfred Assollant đã không làm tôi thất vọng. Đây là cuốn sách không nên bỏ qua nếu bạn thích những cuộc phiêu lưu và những suy ngẫm về cuộc sống. Và tất nhiên, cuốn sách cũng dành cho những ai yêu các nhân vật anh hùng và sự lãng mạn.

Related Posts