Con gì không có xương sống mà vẫn đứng được? – Ai nhanh mắt 5 giây có đáp án

Đánh giá bài viết

Nhóm động vật không xương sống

Được biết đến với tên gọi “động vật không xương sống”, nhóm động vật này không có xương sống như đã phản ánh qua tên gọi. Thực tế, các loài trong nhóm này chiếm 97% tổng số loài động vật trên Trái Đất. Thân mềm là đặc trưng chung của hầu hết các loài vật trong nhóm này, do không có xương sống để hỗ trợ việc đứng đường.

Câu đố “Con gì không có xương sống mà vẫn đứng được?”

Một câu đố thú vị về loài vật không xương sống đã được đưa ra trong một tập của chương trình “Nhanh như chớp”. Câu đố đó có nội dung như sau:

“Con gì không có xương sống mà vẫn đứng được?”

Nguồn: Nhanh như chớp

Như đã giải thích ở phần trước, vì động vật không có xương sống không thể đứng được. Vì vậy, câu đố không phải là một câu hỏi kiến thức, mà thực sự là một câu đố thông minh. Để tìm ra câu trả lời chính xác, người chơi cần có tư duy nhanh nhạy, khả năng phản ứng linh hoạt và trí tưởng tượng phong phú. Trong câu hỏi thú vị này, diễn viên Chí Thiện đã không thể đưa ra được câu trả lời.

Câu trả lời chính xác của câu đố là: CON DỐC.

Đây là một câu đố khó, ít người có thể tìm ra câu trả lời trong thời gian ngắn. Dễ hiểu rằng con dốc “không có xương sống nhưng vẫn đứng thẳng” được. Đối với câu hỏi thú vị này, mọi người đã cười sảng khoái!

Xem thêm:   Phân biệt "Câu chuyện" và "Truyện" trong dạy học các tác phẩm tự sự

Con dốc và độ dốc bất thường

Con dốc là một đoạn đường có hai đầu và tạo ra sự chênh lệch độ cao nhất định, không giống với đường phẳng. Con dốc gồm có chân dốc, lòng đường và đỉnh dốc. Khi leo lên đỉnh dốc, độ dốc càng cao. Thường thì những con dốc nhẹ không gây khó khăn trong việc di chuyển. Tuy nhiên, những con dốc cao, dốc thẳng đứng kết hợp với mặt đường trơn, thời tiết tối có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

Con dốc ở Đà Lạt khiến nhiều người xao xuyến. (Ảnh minh hoạ)

Một trong những con dốc nổi tiếng nhất thế giới trong hơn một thập kỷ qua là con đường Baldwin ở New Zealand. Phần thấp của con đường có độ dốc trung bình và mặt đường được trải nhựa. Phần cao hơn của đường (khoảng 200m) có độ dốc quá lớn nên bề mặt được lát bằng bê tông để dễ bảo trì. Tại điểm cao nhất, độ dốc của đường Baldwin là 1:2,86 (tương đương 19 độ hay 35%). Điều đó có nghĩa là với mỗi 2,86m theo chiều ngang, con đường tăng thêm 1m theo chiều dọc.

Nguyên nhân tạo nên độ dốc đặc biệt của con đường này là do việc quy hoạch đô thị không tốt. Trước khi xây dựng đường, các kiến trúc sư không biết rõ địa hình của thành phố. Thay vì điều chỉnh bản vẽ hoặc tìm giải pháp khắc phục độ dốc, những nhóm thi công vẫn được phép xây dựng những con đường có độ cao khác nhau.

Xem thêm:   Tâm sự của Sách: Đánh giá việc tiêm botox gọn hàm làm cho chị em mất yên tâm

Ở Việt Nam, Đà Lạt (Lâm Đồng) cũng có những con dốc nổi tiếng. Những con dốc này là một trong những điểm đặc biệt mà người dân và du khách thích thú khi đến thành phố hoa. Không thể không nhắc đến các con dốc ngoằn ngoèo như Dốc Nhà Bò, Dốc Sông Lô, Dốc Nhà Làng, Dốc Nguyệt Vọng Lầu, Dốc Chợ Đà Lạt,…

Related Posts