Tâm sự của Sách: Câu chuyện cổ tích: Con cá vàng và nàng Lãng Quên

Đánh giá bài viết

Giới thiệu

Truyện cổ tích: Con cá vàng và nàng Lãng Quên

Truyện cổ tích “Con cá vàng và nàng Lãng Quên” là một câu chuyện đầy trí tưởng tượng và sâu sắc về tình yêu, lòng trắc ẩn và sự đối xử thấp hèn. Câu chuyện này được đăng tải trên trang web Tâm sự của Sách và chúng ta hãy cùng khám phá nội dung của truyện này.

Nội dung truyện cổ tích con cá vàng và nàng Lãng Quên

Ngày xửa ngày xưa, có một gia đình có bảy chị em gái. Cô cả xinh đẹp, nhưng cô hai lại xinh hơn, còn cô thứ ba thì xinh nhất. Cô thứ tư biết đi mây về gió, cô thứ năm có tài ngủ mà như không ngủ. Cô thứ sáu có mái tóc như những chiếc dùi trống và cô thứ bảy hiền lành nhất, được gọi là Lãng Quên.

Khác với Lãng Quên, sáu chị em luôn suy nghĩ về điều xấu xa. Bảy chị em sống trên một hòn đảo đẹp, có những khóm tre kẹo kẹt trong gió và những hạt cà phê được chế biến khéo léo nhất.

Cô bé Lãng Quên luôn bị các chị gái của mình ức hiếp. Một hôm, các chị bảo Lãng Quên đến đập lúa giúp. Cô đến làm từ sáng sớm đến tối mịt, sau khi làm xong, cô chỉ dám xin chị chút gạo để về nấu cháo cho qua ngày. Tuy nhiên, các chị không chỉ không cho mà còn mắng nhiếc và xỉ vả Lãng Quên. Cô bé bị đánh túi bụi bởi các chị gái.

Xem thêm:   Những câu nói hay về cuộc sống tích cực truyền cảm hứng 2022

Lãng Quên vừa trở về, vừa khóc tủi. Cô đi lang thang hy vọng tìm thức ăn nhưng không có gì. Cuối cùng, cô dừng lại bên hồ nước và gặp một người đang câu cá. Cô thấy con cá vàng đẹp đến mê hồn, người đang câu cá muốn ăn nó. Lãng Quên không chịu được, cô xin người đừng giết con cá vì nó quá nhỏ. Cô nói sẽ cầu khấn trời đất phù hộ cho người có chuyến đi câu khác may mắn hơn. Lãng Quên muốn cứu con cá này.

Cái người đó là người tốt, người đánh cá cho Lãng Quên giữ lại con cá vàng. Đó là niềm vui lớn nhất trong cuộc đời Lãng Quên. Cô chưa bao giờ nhận được một thứ gì đó từ người khác. Lãng Quên cho nước vào chiếc gáo dừa và thả con cá vào đó. Cô đặt tên cho nó là Cá Vàng.

Mặc dù cô chẳng có gì để ăn, nhưng mỗi khi xin được gì đó, cô luôn chia sẻ với cá. Cá Vàng cũng lớn dần. Khi không còn đủ chỗ trong chiếc gáo dừa, Lãng Quên đem nó thả vào một hồ nước nhỏ trong rừng.

Thương xót chú cá vàng bé nhỏ, Lãng Quên đã cầu xin người câu cá thả chú cá vàng đi. Mỗi khi xin được gì đó, cô lại gọi cá và chịu nước. Và Cá Vàng không bao giờ chịu nổi nếu nghe thấy tiếng người lạ. Dần dần, Lãng Quên đã làm thành một bài thơ gọi cá. Cá Vàng luôn đến khi nghe thấy giọng hát đó.

Xem thêm:   Nắng Gắt - Tâm Sự của Sách

Chẳng bao lâu sau, Cá Vàng đã lớn bằng một em bé và nó hiểu được tiếng người và tuân theo Lãng Quên. Các chị gái của Lãng Quên biết được chuyện này và muốn cá vàng, họ đã thuyết phục Lãng Quên đưa cá cho họ. Nhưng Lãng Quên không đồng ý và cho thấy sự quyết tâm của mình.

Một buổi tối, một chị gái nấp vào bụi rậm để rình xem Lãng Quên đã gọi cá vàng lên như thế nào. Đó là cơ hội để các chị giả dạng giọng hát của Lãng Quên và bắt được cá vàng. Các chị đến bên hồ và bắt được cá vàng. Trở về nhà, các chị chia nhau cá vàng. Ai cũng muốn chọn phần ngon, phần đầu còn lại để mặc trên bàn.

Khi Lãng Quên trở về, đã không thấy cá vàng nữa. Cô bắt đầu khóc. Cô cảm thấy cô đơn và tội nghiệp. Lãng Quên bỗng nhớ đến các chị và những lời dọa dẫm của họ. Cô chạy về nhưng các chị đều phủ nhận và chế nhạo Lãng Quên.

Trái tim Lãng Quên thắt lại vì đau khổ. Trên bãi cỏ ven hồ, cô phát hiện một vệt máu. Sau những biến cố đó, Lãng Quên quyết định tha thứ cho các chị và cô cũng đã quên hết những gì mà họ đã làm. Từ đó, bảy chị em sống trong tình yêu thương và hạnh phúc.

Bài học từ truyện cổ tích con cá vàng và nàng Lãng Quên

Bài học từ truyện cổ tích con cá vàng và nàng Lãng Quên

Từ câu chuyện này, chúng ta rút ra được nhiều bài học về cuộc sống, về tình yêu, tình thân và lòng nhân ái. Truyện cổ tích “Con cá vàng và nàng Lãng Quên” như một tấm gương giúp chúng ta nhìn nhận và trân trọng những giá trị đích thực trong cuộc sống.

Xem thêm:   Những câu tục ngữ về thời tiết khí hậu trong dân gian

Hy vọng qua câu chuyện này, chúng ta sẽ suy ngẫm và học hỏi thêm nhiều điều bổ ích cho cuộc sống của mình.

(Nguồn: Tâm sự của Sáchhttps://tamsucuasach.com)

Related Posts