Tâm sự của Sách: Cơm chó và cẩu lương – Hiểu đúng nghĩa hay cười theo người

Đánh giá bài viết

Ngày nay, giới trẻ thường sử dụng các ngôn ngữ trendy xuất hiện trên mạng xã hội, Instagram, tiktok hay trên phim ảnh, truyện ngôn tình trong cuộc sống hàng ngày. Có nhiều người không theo dõi những hiện tượng này sẽ không hiểu được những cụm từ được sử dụng bởi giới trẻ. Hiện nay, cơm chó và cẩu lương là hai cụm từ phổ biến. Vậy thì, cơm chó là gì? Cẩu lương là gì?

Hãy cùng tôi khám phá những thông tin thú vị về cơm chó và cẩu lương trong bài viết này.

Cơm chó là gì? Cẩu lương là gì?

Theo Hán Việt, cơm chó có nghĩa là “Cẩu lương” – thức ăn cho chó. Tuy nhiên, giới trẻ không sử dụng cụm từ “cẩu lương” theo nghĩa đen như vậy. Thay vào đó, họ sử dụng cơm chó để chỉ sự thân mật, hành động tình cảm, ngọt ngào của một cặp đôi trước mặt những người độc thân khác. Những hành động này gây cảm giác ghen tị, ao ước cho những người độc thân mong muốn có được tình yêu như vậy.

“Cẩu lương” là một thuật ngữ hài hước và dễ thương, đặc biệt khi những người độc thân vô tình chứng kiến những cử chỉ thân mật của một cặp đôi đang yêu.

Cơm chó cũng được sử dụng để chỉ sự hài hước, dễ thương của ai đó. Nó thể hiện sự ngưỡng mộ và mong muốn hai người trong một cặp đôi đến với nhau từ phía người hâm mộ. Cơm chó còn có thể ám chỉ đoạn phim với nội dung tình cảm của hai nhân vật chính qua các hành động, cử chỉ thân mật.

Xem thêm:   Lá trầu xanh

Nguồn gốc của từ cẩu lương

Ở Trung Quốc, con chó gần gũi như một người bạn với chủ nhân của nó. Do đó, ngôn ngữ Trung Quốc thường sử dụng các từ ngữ, cụm từ liên quan đến con vật này như nóng như con chó, mệt như chó, hay có độc thân….

Hình ảnh cơm chó được ví như những chú chó trung thành, ngoan ngoãn đang nhìn chủ của chúng ăn cơm mà không kêu la hay đòi ăn. Hình ảnh này tượng trưng cho việc dù rất muốn thể hiện các cử chỉ ngọt ngào, nhưng vẫn phải nhìn người khác làm.

Từ những phân tích trên, chúng ta có thể hình dung được các tình huống tương tự của những người chưa có người yêu khi phải chứng kiến tình cảnh hạnh phúc, ngọt ngào, ân ái của các cặp đôi đang yêu không.

Cơm chó là gì? Cẩu lương là gì?

Các trường hợp sử dụng cơm chó

  • Trong phim ngôn tình Trung Quốc, nhân vật phụ không thể có được tình yêu nên phải chỉ nhìn nhân vật chính thân mật, tình tứ với người mà họ thầm thương, trộm nhớ. Đó là lý do cẩu lương được sử dụng.

  • Trong thực tế, cẩu lương xuất hiện khi các cặp đôi đang yêu nhau có những hành động tình tứ dành cho nhau trước mặt những người độc thân.

  • Với những người hâm mộ, họ cũng trải qua cơm chó khi thần tượng của mình công khai tình cảm, có những hành động quan tâm, chăm sóc lẫn nhau trước đông đảo người.

  • Ngoài ra, cẩu lương còn xuất hiện trên mạng xã hội, tiktok, Weibo,…

Xem thêm:   Văn mẫu lớp 11: Tổng hợp mở bài về tác phẩm Chí Phèo (86 mẫu) Mở bài Chí Phèo của Nam Cao

Ý nghĩa của cẩu lương

  • Phát cẩu lương: là những hành động cố ý thể hiện tình cảm, sự quan tâm ngọt ngào trước mặt những người độc thân với mục đích trêu đùa và giỡn với họ. Những người độc thân chỉ có thể nhìn mà tức giận, ganh tị chứ không biết cảm nhận hoặc trải nghiệm.

  • Ăn cẩu lương: dùng để chỉ tình huống những người độc thân vô tình hay bị bắt ép phải nhìn thấy những cặp đôi yêu nhau diễn xuất cảnh tình cảm ngay trước mặt.

Các cụm từ tương tự với cơm chó

Ngoài cụm từ “ăn cơm chó”, giới trẻ còn sử dụng một số thuật ngữ khác để diễn đạt những nội dung liên quan đến cơm chó và đang là hot trend như:

  • Cẩu độc thân: là cụm từ chỉ những người đã đến tuổi cập kê mà vẫn còn độc thân, chưa có bạn đời.

  • Phát cẩu lương: là thuật ngữ dùng để chỉ những hành động thể hiện tình cảm ân ái, dịu dàng, sự quan tâm lẫn nhau của những người đang yêu trước mặt những người độc thân một cách vô tình hay cố ý.

  • Ngược cẩu: là thuật ngữ ám chỉ những cặp đôi với những hành động ngọt ngào được coi là “ngược đãi” ánh nhìn của những người cô đơn, lẻ loi.

  • Mua cẩu lương: là cách giới trẻ diễn đạt những hành động tự an ủi sau khi đã chứng kiến các cặp đôi thể hiện tình yêu nồng cháy.

Xem thêm:   Bí quyết chọn áo dài tone cam cà rốt phù hợp với làn da bạn

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến cơm chó và cẩu lương. Nếu quý vị có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về nội dung bài viết này, hãy truy cập Tâm sự của Sách để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Related Posts