Chàng Kẹp Hạt Dẻ và Vua Chuột

Một mùa Giáng Sinh nữa lại về, không khí đang dần tràn ngập trong mỗi gia đình nhỏ. Các bố mẹ mong muốn tìm một món quà ý nghĩa dành cho bé thì không nên bỏ lỡ cuốn sách “Chàng Kẹp Hạt Dẻ và Vua Chuột” của nhà văn lỗi lạc E.T.A Hoffmann.

E.T.A Hoffmann – người khiến nhà văn Balzac phải trầm trồ gọi với cái tên “Nhà ảo thuật của phương Đông”. Tác phẩm của ông được biết tới như một thế giới kì dị nhưng không kém phần chân thực, có thể gọi chung là “hiện thực huyền ảo”. Ông dẫn dắt mọi người khỏi cuộc sống tầm thường và bước vào vương quốc kì diệu – miền cao cả hơn của cuộc sống.

Truyện của Hoffmann không chỉ là món quà tinh thần của trẻ em mà còn là nơi “đứa trẻ” trong mỗi người lớn sống dậy. Nhất là khi đọc cuốn “Chàng Kẹp Hạt Dẻ và Vua Chuột”, những đứa trẻ sẽ cảm giác được như mình đang ngấu nghiến một chiếc kẹo. Truyện mở ra với không khí đêm Giáng Sinh, đám trẻ nhà sĩ quan quân y Stahlbaum háo hức đón chờ những món quà. Sẽ không có gì quá đặc biệt cho tới khi xuất hiện anh chàng Kẹp Hạt Dẻ giữa những món đồ chơi và được Marie vô cùng yêu thích. Từ lúc đó, Marie đã được chứng kiến cuộc phiêu lưu kì diệu của chàng Kẹp Hạt Dẻ và thế giới đồ chơi.

Thế nhưng, có điều gì mà cuốn sách kinh điển suốt 2 thế kỉ vừa qua lại đáng được đón chờ vào mùa Giáng Sinh này?

Nội dung cuốn sách đã được độc giả kiểm chứng suốt 200 năm thế nhưng với phiên bản bìa cứng và minh họa màu tuyệt đẹp tới từ nhà Crabit Kidbooks rất xứng đáng để chọn làm quà Noel này. Cuốn sách với những phần tranh minh họa cực kì ấn tượng, giúp cho các bé thêm sức tưởng tượng cùng cảm giác Giáng Sinh sống động. Đặc biệt hơn, dịch giả Nhật Vương đã thành công Việt hóa cuốn kinh điển này qua những đoạn chuyển ngữ thành thơ lục bát. Thật thú vị phải không!

Xem thêm:   Review cuốn sách Ánh mắt xa, cuộc đời gần của chị Trần Ánh Phương

Nếu phải chấm điểm cho cuốn sách độc đáo mới toanh này của nhà Crabit Kidbooks thì mình sẽ cho ngay 10 điểm. 10 là 10 không có nhưng!!!

Mọi người hãy tậu ngay cho kịp mùa Giáng Sinh này nhé! Chắc chắn không chỉ các bé mà cả bố mẹ đều thấy phấn khích như mình khi được cầm cuốn sách trên tay đấy!

Related Posts