Những Câu Nói Đặc Biệt và Nổi Tiếng Của Bill Gates

Đánh giá bài viết

Bill Gates là một trong những nhà doanh nhân nổi tiếng và thành công nhất trên toàn cầu. Ông là người sáng lập và giữ chức vị Chủ tịch của tập đoàn Microsoft, cũng là kiến trúc sư trưởng. Không chỉ vậy, ông còn là một tác giả và nhà từ thiện nổi tiếng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Giới Thiệu Về Bill Gates

Bill Gates sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955 là một doanh nhân và nhà từ thiện nổi tiếng người Mỹ. Ông cũng là CEO của tập đoàn Microsoft, một hãng phần mềm ông cùng với Paul Allen đã sáng lập. Ông luôn nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới và từ năm 1995 đến năm 2014, ông cũng là người giàu nhất trên thế giới, ngoại trừ những năm 2013, 2012 và 2011 khi xếp hạng 2. Năm 2008, ông xếp hạng 3.

Tỷ phú Bill Gates

Từ tháng 1 năm 2000, Bill Gates không còn giữ chức vị CEO của Microsoft, nhưng ông vẫn là chủ tịch và kiến trúc sư trưởng của tập đoàn phần mềm này. Ngày 27 tháng 6 năm 2008 là ngày ông chấm dứt công việc tại tập đoàn. Mặc dù ông giữ chức vị chủ tịch, nhưng không còn tham gia vào hoạt động điều hành tập đoàn.

Tổng Hợp 35 Câu Nói Đặc Biệt Của Bill Gates

1. Cuộc sống không công bằng, hãy học cách chấp nhận điều đó.

2. Tôi đã thi trượt một số môn học, trong khi bạn tôi đã vượt qua tất cả. Hiện tại, anh ta là một kỹ sư tại Microsoft còn tôi thì là chủ sở hữu của Microsoft.

3. Nếu bạn sinh ra trong cảnh nghèo khó, thì đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong cảnh nghèo khó thì đó là lỗi của bạn.

4. Giá trị của sự cần mẫn nằm ở chỗ nó tạo cơ hội cho những điều may mắn. Bằng cách làm việc chăm chỉ, tôi đã có được nhiều may mắn hơn.

5. Cuộc sống không được chia thành các học kỳ. Bạn cũng không có mùa hè để nghỉ ngơi và rất ít sếp trực tiếp quan tâm và giúp bạn tìm thấy cơ hội. Hãy sử dụng thời gian rảnh rỗi của bạn để làm những điều bạn muốn.

Xem thêm:   MISCREVS

6. Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào những ngày nghỉ, nếu không bạn sẽ bị tụt hậu so với đồng nghiệp. Việc tụt hậu này sẽ đồng nghĩa với việc bạn có thể bị sa thải và không có việc làm.

7. Truyền hình không phản ánh cuộc sống thực. Trong cuộc sống, chúng ta phải biết rời xa quán cà phê giải trí để làm việc.

8. Mọi người đều thích xem phim truyền hình. Nhưng bạn không nên xem quá nhiều, vì nó sẽ ảnh hưởng tới tư duy và cuộc sống của bạn. Hãy tự quyết định cuộc sống của mình.

9. Hãy tôn trọng những người không thông minh. Bởi trong tương lai, bạn có thể phải làm việc dưới sự chỉ huy của họ.

Những câu nói hay của Bill Gates - CEO Microsoft

10. Hãy là người hòa nhã với mọi người. Trong cuộc sống, luôn có những điều mà bạn không thích. Hãy thành thật với sếp và đừng nói xấu sau lưng họ, vì điều đó sẽ không mang lại lợi ích cho bạn.

11. Trường học có thể không có người thắng cuộc và người thua cuộc, nhưng trong cuộc sống thực, không phải như vậy. Ở một số trường học, bạn có thể phải trải qua các kỳ thi để cải thiện điểm số. Nhưng trong cuộc sống thực, không bao giờ có cơ hội như vậy.

12. Khi bạn gặp khó khăn hoặc thất bại trong công việc, đừng oán trách số phận. Điều quan trọng là hãy học từ trải nghiệm đó để tránh mắc phải lỗi tương tự trong tương lai.

13. Thứ hạng của bạn trong lớp học không quan trọng. Nhưng khi bạn ra xã hội, mọi thứ sẽ không đơn giản như vậy. Dù bạn làm công việc gì, bạn cũng nên tạo dựng một danh tiếng cho chính mình.

14. Khi bạn còn đi học, khi gặp khó khăn trong học tập, bạn có giáo viên giúp đỡ. Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng khó khăn đó là do giáo viên đòi hỏi quá nhiều, thì khi bạn ra làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn không nên mong chờ điều đó. Nếu không có yêu cầu khắt khe từ công ty, bạn sẽ không thể làm được công việc và sẽ gặp khó khăn trong việc tìm công việc, hơn nữa không có ai giúp đỡ bạn.

Xem thêm:   Tổng hợp truyện cười Trạng Quỳnh hấp dẫn nhất

15. Các khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học tập lớn nhất của bạn.

16. Thế giới không công bằng. Bạn đã biết điều đó chứ? Dù bạn có nhận thức được bất công trong xã hội hay không, hãy học cách thích nghi với nó.

Những câu nói hay của Bill Gates

17. Thường thì bạn sẽ không thể trở thành CEO chỉ sau khi tốt nghiệp trung học. Nhưng khi bạn đã trở thành CEO, không ai còn quan tâm bạn tốt nghiệp trung học hay không nữa.

18. Tôi đã học hết tất cả mọi thứ nhưng không bao giờ đứng đầu… Nhưng bây giờ, những người đứng đầu các trường đại học hàng đầu đều là nhân viên của tôi.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về phong cách lãnh đạo của Bill Gates trong bài chia sẻ của Tâm sự của Sách.

19. Hầu hết mọi người đánh giá quá cao những gì họ có thể làm trong một năm và đánh giá quá thấp những gì họ có thể làm trong mười năm.

20. Mọi người không quan tâm đến lòng tự trọng của bạn. Họ chỉ quan tâm đến những thành tựu mà bạn đạt được. Vì vậy, trước khi đạt thành tựu, đừng đặt quá nhiều tâm trí vào lòng tự trọng của mình.

21. Khi bạn đạt thành công, hãy tập trung vào bài học từ thất bại hơn là tự mãn với thành công.

Những câu nói nổi tiếng của Bill Gates

22. Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn. Mọi người chỉ quan tâm đến kết quả bạn đạt được trước khi bạn hài lòng với chính bản thân mình.

23. Bạn sẽ không kiếm được 40.000 USD một năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không trở thành một ông sếp giàu có và có xe gắn điện vào ô tô cho đến khi bạn đạt được hai mục tiêu đó.

24. Nếu bạn gây rối và vấp phải khó khăn, đừng đổ lỗi cho bố mẹ, hãy học từ những sai lầm đó.

Xem thêm:   Những bí quyết giúp chúng ta biết nhẫn nhịn hơn trong cuộc sống

25. Trước khi bạn ra đời, bố mẹ đã không “chán” như hiện tại. Họ đã trả tiền cho bạn, giặt giũ quần áo cho bạn và lắng nghe bạn chia sẻ về những sở thích của bạn. Vì vậy, trước khi phàn nàn về bố mẹ, hãy dọn dẹp phòng ngủ của bạn trước.

26. Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào niềm tin rằng họ sẽ không bao giờ thất bại.

Câu nói nổi tiếng của Bill Gates

27. Tôi đã chọn những người lười biếng để làm những công việc khó khăn, bởi vì những người lười biếng sẽ tìm kiếm cách làm việc một cách dễ dàng.

28. Đừng so sánh bản thân mình với người khác. Điều đó chỉ là tự hạ thấp bản thân.

29. Khi bạn có tiền trong tay, chỉ có bạn quan tâm đến bạn là ai. Nhưng khi bạn không có gì, cả thế giới sẽ quên mất bạn là ai. Đó là cuộc sống!

30. Nếu bạn nghĩ rằng giáo viên của bạn đen tối, hãy đợi đến khi bạn làm việc dưới sự chỉ huy của một sếp. Bạn sẽ hiểu rằng nắm quyền không có khái niệm về nhiệm kỳ.

31. Để đạt được thành công lớn, đôi khi bạn phải đối mặt với những rủi ro lớn.

32. Nếu không thể làm tốt, ít nhất bạn hãy làm cho nó trông đẹp.

33. Internet đang trở thành quảng trường của ngôi làng toàn cầu cho ngày mai.

34. Con người luôn sợ sự thay đổi. Có lẽ hầu hết mọi người cũng từng sợ điện khi nó được phát minh, phải không?

Những câu nói hay của Bill Gates

35. Trong kinh doanh, khi bạn nhận ra mình đang gặp khó khăn, thì đã quá muộn để tự cứu mình. Trừ khi bạn luôn sợ hãi, bạn sẽ không còn gì nữa.

Hy vọng những câu nói đặc biệt của Bill Gates sẽ truyền cảm hứng và động lực giúp bạn sống tích cực và đạt thành công hơn. Bạn thích câu nói nào nhất? Hãy chia sẻ chúng trên trang cá nhân để mọi người cùng biết đến nhé.

Lưu ý: Xem Tâm sự của Sách để tìm hiểu thêm về các chủ đề sách thú vị.

Related Posts