Những câu nói đặc biệt trong tiểu thuyết tình yêu Trung Quốc

Đánh giá bài viết

Ngôn tình Trung Quốc đã thu hút một lượng độc giả đông đảo trên thị trường sách Việt Nam. Những câu chuyện mang tình yêu mãnh liệt được đặt trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại, nhân vật nam chính vẫn là dạng người ôn nhu như nước hoặc lạnh lùng tổng tài bá đạo, đặc điểm này đem lại sức hút đặc biệt đối với độc giả nữ.

Những trích dẫn đặc sắc từ phim ngôn tình Trung Quốc

1. “Chợt nhìn lên, anh nhìn thấy ánh nắng nhảy múa trên khuôn mặt cô ấy, cảm giác thật đặc biệt, ánh sáng xuyên qua mọi lớp…trực tiếp đến trái tim anh, mãi mãi không thể từ chối. Cô ấy là một cơn mưa nắng trong cuộc sống u tối của anh, và ánh sáng đó chỉ thuộc về anh.” (Bên nhau trọn đời – Cố Mạn)

2. “Mất một số thứ mà anh có, không hề đáng tiếc. Khi mất anh, tôi cũng mất đi sự kiên nhẫn để đối mặt với cô đơn…” (Nợ em một đời hạnh phúc – Phỉ Ngã Tư Tồn)

3. “Anh biết rõ em như một bông hoa hồng có gai, nhưng vẫn muốn giữ trong tim, dù đôi khi tim bị đâm đến chảy máu, vẫn luyến tiếc và không muốn buông ra…” (Sa ngã vô tội – Diệp Lạc Vô Tâm)

4. “Thế giới này rộng lớn, đi đến cùng trời cuối đất cũng không gặp được anh. Nhưng thế giới này cũng rất nhỏ bé, gặp ai cũng thấy giống anh.” (Chỉ là chuyện thường tình – Tâm Văn)

5. “Đừng nghĩ rằng anh đợi em là vì anh chưa gặp được một người tốt – nếu gặp được, không có lý do gì anh lại đợi em. Nhưng suốt bao năm, anh tìm mãi, vẫn không thể tìm được người thứ hai như em.” (Giai kỳ như mộng – Phỉ Ngã Tư Tồn)

6. “Giống như một giấc mơ có vô số bông tuyết nhẹ nhàng bay, rồi lặng lẽ biến mất trên biển. Tất cả chỉ là một giấc mơ, như chiếc nhẫn ấy, nhẹ nhàng rơi xuống và chìm vào dạt dào…Cuộc đời này kiếp này, không có ngày gặp lại.” (Hải thượng phồn hoa – Phỉ Ngã Tư Tồn)

7. “Dĩ Thâm, em nhớ anh…Dĩ Thâm, anh có biết không? Em đã từng đứng trên con phố xa lạ ở một đất nước xa lạ, nhìn thấy những con người với làn da khác lạ lướt qua trước mắt, nhưng không thấy một ai giống anh. Bây giờ cuối cùng em có thể nói với anh rằng, em rất nhớ anh…” (Bên nhau trọn đời – Cố Mạn)

Những câu nói đáng suy ngẫm về tình yêu buồn của con trai

1. “Người đàn ông hấp dẫn nhất không phải khi hắn chân thành nói câu ‘Anh yêu em’, mà khi hắn nói về mục tiêu của mình, kiên định và quyết tâm. (Đồng Lang Cộng Hôn – Diệp Lạc Vô Tâm)

2. “Một người cần phải yêu và được yêu bởi một ai đó, và thông qua đó mà học cách yêu chính mình.” (1Q84 tập 2 – Haruki Murakami)

3. “Có rất nhiều chuyện có thể giữ kín trong lòng nhưng không thể nói ra, chuyện không thể nói ra lời thì sẽ mãi không quên được.” (Ai hiểu được lòng em? – Lục Xu)

4. “Rời xa rồi mới thấy, giận – khờ – hận – chấp, từng chút đều biến thành nỗi nhớ tương tư. Chẳng biết lúc này người ấy còn oán – hận, buồn – giận ta không?” (Bộ Bộ Kinh Tâm – Đồng Hoa)

Trích dẫn về tuổi thanh xuân

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn mong muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.” – Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Xem thêm:   Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công Nơi Công Sở PDF

“Cậu ấy của năm đó chính là người tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những người tuyệt vời nhất của chúng tôi chỉ cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy đi như thế nào cũng không thể vượt qua thanh xuân.” – Điều tuyệt nhất của chúng ta

Kết

Dù bạn đang mơ mộng về tình yêu hay suy ngẫm về tuổi thanh xuân, những câu nói trong tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc luôn mang đến những cảm xúc sâu sắc và ý nghĩa. Hãy để những trích dẫn này lấp đầy trái tim bạn và cho bạn thêm hy vọng trong cuộc sống.

Related Posts