Câu đố vui về cà rốt cho trẻ em. Bí quyết để làm cho trẻ phát triển (cả cho người lớn)

Đánh giá bài viết

Các em nhỏ mẫu giáo không phải lúc nào cũng dễ quản lí, đặc biệt là khi chúng trẻ trung năng động. Tuy nhiên, đó lại là một cách để phát triển kỹ năng xử lí ngay cả với những đứa trẻ nghịch ngợm nhất. Câu đố về cà rốt rất phù hợp với nhu cầu này vì nó là một loại rau ngọt thơm mà nhiều trẻ em yêu thích. Và tất nhiên, chúng biết nó trông như thế nào, và tên gọi của nó là gì.

Câu đố cho trẻ mẫu giáo (5-6 tuổi)

Ở độ tuổi này, trẻ em thường đã đủ thông minh để hiểu những ẩn dụ và so sánh, vì thế câu đố về cà rốt có thể rất phong phú. Chẳng hạn, như những trường hợp dưới đây:

  • Chú cáo lôi kéo,

  • Nhưng nắm lấy cơ hội,

  • Nó cảm thấy trơn tru,

  • Hương vị – tuyệt, ngọt ngào.

  • Họ đặt lửa trong lòng đất, nhưng khói trên đường phố còn lại.

  • Trên vùng đất mũi và đuôi trên đường phố.

  • Cô gái đỏ ngồi trong khu rừng hoang dại, quẩy gió.

Và có thể tạo ra rất nhiều ví dụ như thế này, và điều quan trọng nhất là – khi đưa ra câu đố về củ cà rốt, không cần phải suy nghĩ quá kỹ về đơn giản hóa – càng đơn giản càng tốt. Các em nhỏ sẽ vui vẻ nhận lấy những thách thức như vậy cho trí tuệ, vì nó không chỉ mang lại thông tin mà còn sự thú vị. Đặc biệt nếu bạn cùng lúc giải thích cho con về việc tại sao đỉnh và đuôi khác nhau, và củ cà rốt lại là một cô gái xinh đẹp.

Xem thêm:   Tâm sự của Sách: Những lời chào mùa thu đầy ấn tượng và ý nghĩa

Câu đố về một củ cà rốt cho trẻ (2-4 tuổi)

Với trẻ nhỏ, chúng ta cần phải thận trọng, bởi kiến thức của chúng chưa đủ lớn để so sánh với các loại rau hoặc động vật (như con người). Vì thế, nhiệm vụ có thể dễ dàng hơn khi đưa ra câu đố về cà rốt. Dưới đây là một số câu đố như vậy:

  • Cô ấy như trên đỉnh của tất cả các loại màu xanh lá cây, từ những chiếc lá dưới cùng màu cam, chỉ cần kéo ra và làm sạch là xong.
  • Tôi có một bó lông, màu xanh lá cây như một bó. Tôi ngọt như đường, màu đỏ như màu cam, chỉ cần kéo ra và làm sạch là xong.
  • Dù ở trong nước hay ở trong vườn, bạn cũng có thể tìm thấy tôi, nếu mẹ và cha trồng tôi một cách cẩn thận. Tôi có đuôi xoăn, đầu màu đỏ, rất dễ thương và ngọt ngào. Tôi là ai?

Tất nhiên, với trẻ nhỏ hơn, việc di chuyển sẽ dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng các biểu tượng câu đố trên tường hoặc những bức tranh phù hợp trong tay để hỗ trợ.

Làm thế nào để chơi câu đố ở nhà?

Câu đố về củ cà rốt cho trẻ em không nên quá phức tạp. Và đừng làm cho trẻ cảm thấy buồn chán. Vì thế, trong những hoạt động nội bộ, nơi trẻ em cần phải ở gần nhau, để suy nghĩ nhiệm vụ của mình như thông tin tình báo. Sẽ rất thú vị khi xác định một loại củ dưới lòng đất và đang chờ đuôi của mình để được giải cứu. Và cha mẹ sẽ rất thích việc đưa ra câu đố như vậy cho con của mình.

Xem thêm:   Tuyển tập thơ ngắn về tình yêu - Đắm chìm trong cảm xúc ngọt ngào

Related Posts