Tâm sự của Sách: Câu chuyện cổ tích Rapunzel – nàng công chúa tóc mây

Đánh giá bài viết

Giới thiệu

Ngày xửa ngày xưa, có một cặp vợ chồng không có con cái, nhưng họ luôn mong trời thương cảm đến với họ. Một ngày nọ, nhìn qua cửa sổ sau nhà, họ thấy một mảnh vườn tuyệt đẹp tràn đầy hoa thơm và rau lạ. Mọi người đều biết đó là mảnh vườn của một bà phù thủy, nên không ai dám đi vào. Nhưng người vợ đã không thể cưỡng lại được cảm giác thèm ăn rau của mình. Với lòng thèm khát ngày càng tăng, người vợ cuối cùng đã ngã gục xuống đất. Khi thấy vợ mình như vậy, người chồng không thể lòng để vợ mình chết. Vì thương vợ, anh ta quyết định liều mình đi lấy rau.

Khiếp sợ trong tháp

Sau khi trèo tường vào vườn và lấy rau, người chồng nấu một bữa ăn ngon lành cho vợ. Tuy nhiên, ngày hôm sau, người vợ lại càng thèm rau hơn và năn nỉ chồng đi lấy thêm. Nhưng lần này, khi người chồng trèo tường, anh ta bị bắt gặp bởi bà phù thủy. Hoảng sợ, anh ta nhìn thấy ánh mắt giận dữ của bà và nghe bà nói: “Ngươi rất can đảm, dám ăn trộm rau ba lăng của ta. Ngươi sẽ biết ta có tay nghề gì.” Người chồng nhanh chóng giải thích tình hình và vì yêu vợ nên đã đồng ý giao đứa con sắp sinh cho bà phù thủy nuôi dưỡng.

Xem thêm:   Tâm sự của Sách: Những câu cap độc thân hài hước và vui vẻ

Cuộc sống trong tháp

Khi Rapunzel tròn 12 tuổi, bà phù thủy nhốt cô ấy trong một tháp không có cửa hay cầu thang để ra vào. Mỗi khi bà muốn vào tháp, bà phải gọi: “Rapunzel, Rapunzel, hãy để tóc xuống. Tôi muốn leo lên.” Rapunzel có một bộ tóc dài óng mượt, với mái tóc vàng như những sợi vàng rực rỡ. Cô ta sẽ gỡ mái tóc và thả xuống cho bà phù thủy leo lên. Như vậy, Rapunzel đã sống trong tháp, không biết gì về thế giới bên ngoài.

Cuộc gặp gỡ định mệnh

Vào một ngày nọ, hoàng tử đi ngang qua và nghe thấy tiếng hát vang lên từ trong tháp. Anh ta dừng lại để nghe và bị cuốn hút bởi giọng hát của Rapunzel. Hoàng tử muốn vào tháp để gặp cô, nhưng không tìm thấy cánh cửa nào. Anh ta quay lại, nhưng trái tim anh vẫn khao khát được nghe lại giọng hát đó. Và từ đó, hoàng tử đến gần tháp mỗi ngày để nghe cô hát.

Cuộc giằng co định mệnh

Một ngày nọ, khi hoàng tử đứng sau một cây cổ thụ, anh ta thấy bà phù thủy đến và gọi lên: “Rapunzel, Rapunzel, hãy để tóc xuống.” Rapunzel gỡ mái tóc và thả xuống. Hoàng tử nghĩ: “Chắc chẳng phải đây là thang để lên tháp chăng? Thử một lần xem sao.” Ngày hôm sau, khi trời tối, hoàng tử gọi lên: “Rapunzel, Rapunzel, hãy để tóc xuống.” Rapunzel thả bím tóc xuống và hoàng tử leo lên tháp.

Xem thêm:   Quán cafe nhạc sống

Sự phản bội và cuộc tìm kiếm tình yêu

Rapunzel chưa bao giờ thấy người đàn ông trước đây, nên cô hoảng sợ. Nhưng hoàng tử tỏ ra vui vẻ, nhã nhặn và kể cho Rapunzel nghe rằng anh ta từ khi nghe cô hát, đã khao khát được gặp người có giọng hát đó. Dần dần, Rapunzel bắt đầu tin tưởng và hoàng tử hỏi cô liệu cô có thể sống bên anh không. Rapunzel cảm thấy anh ta đẹp trai và khỏe mạnh, nên đồng ý đi cùng anh. Cô đề nghị anh sau mỗi lần ghé thăm, mang cho cô một bó tơ để cô có thể dùng để tạo thành dây chói, từ đó cô có thể tụt xuống chân tháp.

Bi kịch và kết thúc hạnh phúc

Một ngày nọ, Rapunzel hỏi bà phù thủy tại sao cứ kéo bà lên tháp, cô thấy bà nặng hơn khi kéo hoàng tử. Bà phù thủy trách móc cô rằng cô đã trở thành kẻ vô đạo và nói rằng cô đã bị cô lừa dối. Trong cơn tức giận, bà phù thủy cắt đứt bím tóc của Rapunzel và bắt cô sống trong hoang vu cằn cỗi. Trong khi đó, hoàng tử đã bị mù sau khi nhảy từ tháp xuống bụi gai.

Một ngày nọ, hoàng tử nghe thấy tiếng gọi của Rapunzel và cảm thấy nghẹn ngào. Anh đi đến nguồn tiếng gọi và nhìn thấy Rapunzel ôm lấy mình và khóc. Hai giọt nước mắt của cô rớt xuống mắt hoàng tử, làm cho anh nhìn được lại. Cả hai trở về vương quốc của hoàng tử và được đón nhận một cách trọng thể. Từ đó, họ sống hạnh phúc bên nhau.

Xem thêm:   Kể chuyện lớp 4: Một nhà thơ chân chính

Ảnh minh họa

Related Posts