Truyện ngắn đầy xúc cảm về tình yêu khiến bạn rơi lệ

Đánh giá bài viết

Truyện ngắn đau lòng về tình yêu: Một tâm sự cảm động về tình yêu đích thực

Tình yêu luôn là một cảm xúc phức tạp, hòa quyện giữa hạnh phúc và đắng cay. Nếu bạn đã quá quen với những câu chuyện ngọt ngào đầy “màu hồng” thì những câu truyện ngắn dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi xúc động.

Truyện ngắn đau lòng về tình yêu số 1

Hồi nhỏ, chị tôi thường khóc. Mẹ tôi thường dối lòng rằng nếu chị không ngừng khóc, chú cảnh sát sẽ đến đưa chị đi. Chị sợ quá nên đã nín luôn. Thời gian trôi qua, chị thật sự đã yêu một anh cảnh sát. Sáu năm bên nhau, hai gia đình phản đối và tranh cãi suốt sáu năm. Cuối cùng, anh ấy buộc phải từ bỏ và kết hôn với người khác…

Ngày anh ấy cưới, chị ngồi trước cửa nhà, bỗng nhớ về điều gì đó và cười nói với mẹ: “Mẹ ơi, nếu bây giờ tôi khóc, chú cảnh sát có đến đưa tôi đi không?”

Bạn có biết không, lúc đó, mẹ chị đã khóc…

Có những mối tình kết thúc với nhiều đau khổ, không phải vì cả hai, mà chỉ vì phải học cách chấp nhận…

Truyện ngắn đau lòng về tình yêu số 2

Tôi thích anh ấy. Nhưng anh ấy không thích tôi.

Vào ngày sinh nhật của tôi, anh ấy tặng tôi một hộp sao. Anh ấy tự tay gấp. Tổng cộng có 999 ngôi sao.

Xem thêm:  

Cho đến ngày anh ấy kết hôn, anh ấy mới hỏi tôi: “Câu nào trong những ngôi sao tôi đã gấp, em đã đọc chưa?”

Tôi vội vàng chạy đi. Phát hiện bên trong mỗi ngôi sao đều là một câu tỏ tình với tôi. Nhưng anh ấy đã là chú rể của người khác…

Người ta thường nói rằng hợp duyên là do số phận. Có những người chúng ta chỉ cần một giây lơ đãng, và mất mãi mãi một tình yêu thuộc về mình!

Truyện ngắn buồn về tình yêu

Truyện ngắn đau lòng về tình yêu số 3

Chàng trai và cô gái là một đôi tình nhân thanh mai trúc mã. Một ngày nọ, cả hai cùng nhau đi mua sắm và đi qua một quầy hàng bán đồ trang sức. Cô gái thấy được chiếc vòng cổ hình trái tim bằng vàng đẹp trong tủ kính. Cô gái đã nghĩ thầm: “Cổ của mình rất trắng, nếu đeo chiếc vòng này, mình sẽ trông thật đẹp!”. Chàng trai nhìn thấy ánh mắt khao khát của cô gái, anh xem trong ví tiền của mình, đỏ mặt và kéo cô đi.

Vài tháng sau, vào ngày sinh nhật thứ 20 của cô gái, chàng trai uống rất nhiều rượu. Anh rụt rè lấy ra một món quà sinh nhật và trao cho cô gái. Đó chính là chiếc vòng cổ hình trái tim bằng vàng mà cô từng mong muốn. Cô gái sung sướng hôn lên má anh. Chàng trai đỏ mặt, xoa hai bàn tay nhẹ nhàng và nói: “Chẳng qua, chiếc vòng cổ này… là bằng đồng…” Giọng của chàng trai rất nhỏ, nhưng tất cả khách mời trong buổi tiệc đều nghe được.

Xem thêm:   Văn mẫu lớp 9: Phân tích khổ 4, 5 bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải (Sơ đồ tư duy) 3 Dàn ý & 9 bài văn mẫu lớp 9 hay nhất

Khuôn mặt của cô gái đột nhiên đỏ ửng, cô vội vàng lấy chiếc vòng cổ và bỏ vào túi chiếc quần jeans đơn giản của mình. “Đến đi, uống thêm chút rượu nào!” Cô gái nói to và cho đến khi buổi tiệc kết thúc, cô không bao giờ nhìn anh một lần nào nữa.

Không lâu sau đó, một người đàn ông đã xuất hiện trong cuộc sống của cô gái. Ông ta nói rằng mình không có gì ngoài số tiền. Khi ông ta đeo trang sức vàng lấp lánh lên người cô gái, ông ta đã chiếm được trái tim của cô. Họ nhanh chóng thuê nhà và sống cùng nhau. Người đàn ông này biết lắng nghe và phục tùng cô gái, trong khi cô gái phân vân không biết có nên chọn chàng trai trước hay người đàn ông giàu có kia.

Đối với cô gái, những ngày này thật hạnh phúc. Nhưng niềm vui lãng mạn chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn. Cô gái phát hiện mình có thai, nhưng cũng kịp nhận ra rằng người đàn ông kia đã biến mất.

Khi chủ nhà đến đòi tiền thuê phòng, cô gái chỉ có cách ra hiệu cầm đồ và cất tất cả đồ trang sức vàng của mình lên quầy. Ông chủ hiệu nhìn vào mắt cô và hỏi: “Cô định lấy bao nhiêu tiền?”

Cô gái giật mình và nhanh chóng lấy lại chiếc vòng cổ hình trái tim và bỏ chạy.

Xem thêm:   5 bộ phim "đau lòng nhưng đi ngược dòng thành sông" khiến chị em rưng rưng nước mắt trong năm 2018

Tình yêu đẹp nhất là khi không có sự quan tâm đến vật chất. Vì vậy, hãy trân trọng những người không giàu có về tiền bạc nhưng luôn giàu có về tình yêu thương!

Truyện ngắn buồn về tình yêu

Có thể những câu chuyện ngắn buồn về tình yêu này khiến bạn cảm thấy đau lòng, nhưng đừng mất đi niềm tin vào tình yêu. Hãy mở lòng và yêu một cách mãnh liệt nhất, hạnh phúc sẽ đến với bạn vào một ngày không xa!

Đọc thêm truyện ngắn tại Tâm sự của Sách.

Related Posts