Cân Bằng Cảm Xúc Trong Cuộc Sống Như Một Dải Đất Tẻ Nhạt

Đánh giá bài viết

Giới thiệu: Richard Nicholls – Tác Giả Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông

Richard Nicholls là một chuyên gia tâm lý trị liệu tại Vương quốc Anh. Ông được biết đến như người sáng lập một chương trình thu âm giúp tự phát triển cá nhân đạt vị trí số 1. Ông đã được phỏng vấn trên nhiều tạp chí và chương trình phát thanh về tâm lý và hành vi đằng sau hạnh phúc. Ông còn nhận được giải thưởng Hypnos từ Hiệp hội thôi miên, tâm lý và chánh niệm. Cuốn sách “Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông”, do Phương Nguyễn dịch, là công trình của Richard truyền tải giá trị về hạnh phúc đến độc giả.

Nội dung của Cuốn Sách – Tìm Hạnh Phúc Trong Cuộc Sống

Cuốn sách “Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông” tập trung vào cuộc sống hạnh phúc. Hạnh phúc luôn là mục tiêu của mọi người, nhưng thế nào là hạnh phúc thì không phải ai cũng biết. Cuốn sách mang đến sự lý giải về khái niệm mơ hồ này.

Chúng ta có thể cảm nhận hạnh phúc trong những khoảnh khắc bình yên, trong những thứ mà chúng ta thích, và khi gặp được những người mà chúng ta mong đợi. Nhưng liệu chúng ta có thể tìm được hạnh phúc kéo dài hay chỉ là những niềm vui thoáng qua trong cuộc đời?

Cuốn sách này truyền cảm hứng để trở thành một người hạnh phúc, dù bạn đang thỏa mãn trong cuộc sống đầy đủ hay đang trải qua những tháng ngày tăm tối.

Xem thêm:   Yêu và thương: Sự khác biệt và ý nghĩa của chúng

Thái Độ Quyết Định Hạnh Phúc

Mỗi người có quan niệm riêng về hạnh phúc. Rất nhiều người luôn so sánh mình với người khác và nghĩ rằng họ sẽ hạnh phúc nếu có những điều giống như người khác. Nhưng sự so sánh này không phải là hạnh phúc mà là căm phẫn và sự thèm muốn.

Nếu chúng ta tiếp tục chạy theo người khác, chúng ta sẽ không cảm nhận được hạnh phúc của chính bản thân mình. Thay vì vậy, hãy dừng lại, quay lại và nhìn về phía sau. Hạnh phúc mà bạn tìm kiếm đã tồn tại phía sau bạn.

Cuốn sách “Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông” hy vọng bạn nhận ra rằng, bạn có thể tìm thấy hạnh phúc từ những đau khổ và những thời khắc yếu đuối nhất trong cuộc sống. Hãy chấp nhận thất bại, không đặt áp lực quá lớn lên bản thân, và ngừng so sánh với người khác. Bạn sinh ra đã là duy nhất, hãy tự tin bước đi trên con đường của chính mình.

Nhận Thức Về Cảm Xúc Tiêu Cực

Trong cuốn sách, tác giả chỉ ra rằng trong khoảng 16 tiếng mỗi ngày, chúng ta tiếp xúc với công việc, mọi người xung quanh và lượng thông tin trên báo chí và mạng. Trong thời gian đó, chúng ta trải qua nhiều cảm xúc tích cực và tiêu cực. Nhưng bạn có biết rằng, cảm xúc tiêu cực của bạn đến từ đâu?

Xem thêm:   Bố Con Cá Gai

Khi chúng ta không hài lòng với tình huống nào đó, chúng ta thường tỏ ra tức giận, chỉ trích, cáu giận, và thậm chí chửi thề để tìm kiếm sự thoải mái cho bản thân. Tuy nhiên, những lời bạn nói ra, những cảm xúc tức giận của bạn, liệu có đến đúng người nhận hay lại trở thành gánh nặng cho chính bạn?

Hãy nhớ rằng, khi bạn chỉ trích người khác, bạn đang tức giận với người khác, nhưng bạn cũng là người gánh chịu hậu quả. Đừng để cuộc sống của bạn rơi vào cảnh mệt mỏi và bế tắc.

Khi bạn tỏ ra gắt gỏng và tức giận, bạn không chỉ tổn thương người khác mà còn giới hạn mối quan hệ xung quanh bạn. Một phút tức giận có thể hủy hoại những niềm vui mà bạn đang có. Hãy học cách cân bằng cảm xúc để bạn có thể làm chủ cuộc sống và tận hưởng hạnh phúc cho chính mình.

Đánh Giá Về Cuốn Sách “Cân Bằng Cảm Xúc Cả Lúc Bão Giông”

“Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” là một cuốn sách đáng trải nghiệm. Nó phù hợp với mọi người, đặc biệt là những người cảm thấy bế tắc trong việc xử lý sự nóng tính của mình. Cuốn sách chủ yếu trình bày về khái niệm “hạnh phúc” dưới góc nhìn khoa học và cụ thể, với nhiều dẫn chứng sinh động.

Một số nội dung hay của cuốn sách bàn về tâm lý tiền bạc, sự liên kết giữa cơ thể và tâm hồn, tâm lý hoàn hảo và sợ thất bại. Cuốn sách cũng giúp con người tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống. Đặc biệt, tác giả đi sâu vào tâm lý học để độc giả có thể hiểu được bản chất của con người.

Xem thêm:   Hai Người Vợ

Gói gọn lại, cuốn sách này hy vọng bạn có thể rèn luyện sự bình tĩnh và tìm thấy hạnh phúc của riêng mình.

Tâm sự của Sách

Nguồn ảnh Tâm sự của Sách

Related Posts