Tâm sự của Sách: Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông

Đánh giá bài viết

Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông

Cuốn sách cùng bạn đương đầu với những bão tố tuổi trẻ

Bạn đã bao giờ cảm thấy quá lạc quan đến mức khiến mình trở nên chủ quan trước những bẫy tiềm ẩn và có thể dẫn đến thất bại chỉ vì một chướng ngại vật nhỏ? Việc kiểm soát cảm xúc quá cao có thể khiến bạn rơi vào một cảnh ngã tư thực sự, và vì bạn cho rằng mình là người kiểm soát tối cao, bạn chỉ trích chính mình. Cuối cùng, bạn chỉ tổn thương mình thôi. Đó là những thông điệp mà “Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” của Richard Nicholls đã chia sẻ.

Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông

Nhận xét từ độc giả:

  • Khi tiếc nuối hãy bình tĩnh, khi thất bại hãy làm lại từ đầu.

Trước hết, hãy cho mình thời gian để đau khổ. Tại sao ta không được phép đau khổ? Chỉ khi đau khổ, chúng ta mới thực sự hiểu được niềm hạnh phúc. Hãy sốc lại tinh thần sau thất bại. Đừng chôn chân trong sự đau đớn và tuyệt vọng mãi mãi. Hãy xem thất bại là một cơ hội để rút kinh nghiệm. Nếu có thể làm lại, bạn sẽ làm gì, không làm gì?

Tiếp theo, hãy định rõ bước tiếp theo của mình. Đừng phủ nhận những gì đã xảy ra trong quá khứ. Sẽ có lúc thất bại cũng là một cơ hội. Hãy xem mình có thể tận dụng, chuyển hướng, học được gì từ những thất bại đó. Liệu có điều gì truyền cảm hứng cho bạn không?

Xem thêm:   Top 10 cuốn sách tuyệt vời bạn nên đọc ít nhất một lần

Hoặc bạn có thể thử sức ở lĩnh vực khác. Đừng ngại ngần khi bạn còn trẻ và chưa biết mình có thể chịu đựng được bao nhiêu.

Cuốn sách này dạy bạn cách làm hòa với chính những tiêu cực bên trong mình

Chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua những cảm xúc tiêu cực như giận dữ, thất vọng, và thậm chí tràn đầy sự hận thù… Tuy nhiên, những cảm xúc đó sẽ ảnh hưởng không chỉ đến cuộc sống của chính bạn mà còn ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách làm hòa với những cảm xúc tiêu cực bên trong để có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Cuốn sách không chỉ giới thiệu những lý thuyết khoa học về hạnh phúc mà còn đưa ra những phương pháp thực hành cụ thể. Tác giả còn đề xuất những bài tập giúp bạn cân bằng cảm xúc hàng ngày, như ngừng suy nghĩ trong một khoảng thời gian cố định, tưởng tượng một quá trình, tập sống với bản thân mỗi ngày…

Với sự hài hước và khoa học kết hợp, cuốn sách này đem đến không chỉ những suy nghĩ sâu sắc mà còn mang lại những kiến thức thực tiễn có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nó trả lời những câu hỏi như “Tiền nhiều để làm gì và bao nhiêu là đủ?”, “Có phải cứ làm việc thiện là hạnh phúc?”, “Kết hôn sinh con giúp bạn hạnh phúc mãi mãi về sau…” với những dẫn chứng cụ thể và chi tiết nhất.

Xem thêm:   Danh ngôn về Quyết định

Thực sự đây là một cuốn sách về tâm lý khoa học đáng đọc, suy ngẫm và áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm sách: Tư Duy Nhanh và Chậm – Thinking, Fast and Slow

Related Posts