Top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn độc nhất vô nhị cho trái tim yêu

Đánh giá bài viết

Những tác phẩm tiểu thuyết tình yêu lãng mạn đã mang đến cho chúng ta nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau và làm rung động trái tim. Đây là những cuốn sách kinh điển giúp chúng ta sống, trải nghiệm và hiện thực hóa những khát khao cháy bỏng về một tình yêu mãnh liệt.

Hãy cùng điểm lại 10 cuốn tiểu thuyết tình cảm lãng mạn nhất mọi thời đại, không ai có thể bỏ qua:

1. Tiếng chim hót trong bụi mận gai (Colleen MCCullough):

Top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bậc nhất dành cho mọi trái tim yêu - 1

Cuốn Tiếng chim hót trong bụi mận gai kể câu chuyện tình yêu đẹp nhưng đấu tranh trước sự cấm đoán của cô gái bướng bỉnh Meggie và cha xứ ngoan đạo Ralph de Bricassart. Meggie cố gắng quên đi tình cảm của mình bằng cách kết hôn với Luke O’Neill – một người làm công cho gia đình cô. Nhưng không lâu sau đó, Meggie và cha Ralph lại đoàn tụ và cuộc tình của họ đã gây ra nhiều bi kịch…

Cuốn sách này mang đến cho người đọc nhiều cảm xúc pha trộn giữa nụ cười và nước mắt. Tiếng chim hót trong bụi mận gai luôn nằm trong danh sách “top” các tiểu thuyết tình cảm lãng mạn nhất mọi thời đại.

2. Đồi gió hú (Emily Bronte):

Top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bậc nhất dành cho mọi trái tim yêu - 2

Đồi gió hú là một cuốn tiểu thuyết kinh điển và duy nhất của nhà văn nữ Emily Bronte. Cuốn sách kể về câu chuyện tình của Catherine Earnshaw – một cô gái nổi loạn trong gia đình quý tộc và gã đàn ông thô lỗ, điên cuồng mà cha cô mang về nhà là Heathcliff. Chỉ có một mình Catherine trong trái tim Heathcliff, và tình yêu đã khiến anh ta trở nên điên cuồng.

Chuyện tình của hai người chỉ thành công khi mộ phần của Heathcliff được chôn cạnh Catherine như ý nguyện từ lâu. Đây là một tình yêu mà ai cũng khao khát nhưng không phải ai cũng dám can đảm để trải nghiệm.

3. Cuốn theo chiều gió (Margaret Mitchell):

Top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bậc nhất dành cho mọi trái tim yêu - 3

Cuốn sách lãng mạn này kể về chuyện tình của Scarlett O’hara và Rhett Butler, hai nhân vật điển hình của văn hóa Mỹ. Cuốn theo chiều gió được chia thành 5 phần xoay quanh tâm lý phức tạp của Scarlett O’Hara. Tuy nhiên, khi Scarlett nhận ra người đàn ông duy nhất mà cô yêu thì đã quá muộn.

Xem thêm:   1999+ stt hài hước về cuộc sống, tình yêu và tình bạn câu like HOT nhất

Cuốn theo chiều gió thu hút độc giả bởi đây là một tiểu thuyết tình yêu đặc sắc, vượt qua khó khăn trong chiến tranh và thời kỳ hậu chiến. Được chuyển thể thành phim, cuốn tiểu thuyết cũng trở thành niềm tự hào của điện ảnh Mỹ.

4. Jane Eyre (Charlotte Bronte):

Top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bậc nhất dành cho mọi trái tim yêu - 4

Tác phẩm kể về Jane Eyre, một cô gái mồ côi được nuôi dưỡng bởi người nhà. Sau khi người nhà qua đời, Jane bị người nhà nuôi và con trai của họ xem thường. Cuộc sống của Jane thay đổi khi cô chuyển đến làm việc tại lâu đài Thornfield. Qua nhiều gian truân, cô gái trẻ tìm được hạnh phúc bên Rochester – ông chủ Thornfield.

Cuốn tiểu thuyết tuyệt vời này trở thành biểu tượng của văn học Anh, thể hiện tâm hồn và cốt cách của người Anh. Jane Eyre đã được chuyển thể thành phim và ghi lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

5. Kiêu hãnh và định kiến (Jane Austen):

Top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bậc nhất dành cho mọi trái tim yêu - 5

Có thể nói, Kiêu hãnh và định kiến là tác phẩm nổi tiếng nhất của nữ văn sĩ Jane Austen, nói về tình yêu và hôn nhân trong tầng lớp quý tộc Anh đầu thế kỷ 19. Nhân vật chính là Elizabeth Bennet, một cô gái 20 tuổi trong một gia đình trung lưu. Câu chuyện kể về sự đối đầu và sau này trở thành cuộc tình giữa Elizabeth và Fitzwilliam Darcy, một người đàn ông giàu có.

Ban đầu, Elizabeth và Darcy luôn đối đầu với nhau do lòng tự hào và định kiến. Nhưng cuối cùng, cô đã chấp nhận lời cầu hôn của Darcy. Tình yêu hạnh phúc của Elizabeth và Darcy chứng minh sức mạnh của tình yêu đích thực có thể vượt qua mọi rào cản trong tư tưởng mỗi người.

Xem thêm:   Tâm sự của Cá He: Hành trình tìm đạo

6. Nhật Ký – The Notebook (Nicholas Sparks):

Top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bậc nhất dành cho mọi trái tim yêu - 6

Đây là cuốn tiểu thuyết không thể bỏ lỡ đối với những người yêu thích văn học lãng mạn. Cuốn sách kể về chuyện tình cảm đầy xúc động của Noah và Allie. Mỗi trang nhật ký mà Noah viết về cuộc đời và những kỷ niệm tình yêu với Allie làm người đọc đầy cảm xúc và tin tưởng hơn vào tình yêu chân thành trong cuộc sống.

Bộ phim chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết này cũng rất thành công, liên tục nằm trong danh sách các phim tình cảm, cặp đôi lãng mạn, nụ hôn xuất sắc nhất trên màn ảnh.

7. Nếu em không phải một giấc mơ (Marc Levy):

Top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bậc nhất dành cho mọi trái tim yêu - 7

Đây là một câu chuyện hấp dẫn bởi tình huống độc đáo: một linh hồn và một người bình thường yêu nhau. Từ câu chuyện này, chúng ta được tiếp nhận những suy ngẫm của tác giả về cuộc sống, tình yêu và gia đình. Chúng ta sẽ nhận ra rằng tình yêu là sức mạnh giữ con người sống mãi, ngay cả khi đã đứng trên bờ vực của cái chết hoặc đã ra đi mãi mãi.

Nếu em không phải một giấc mơ là cuốn sách lãng mạn được viết bằng một giọng văn đơn giản, dịu dàng và không thể nào quên.

8. P.s. I love you (Cecelia Ahern):

Top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bậc nhất dành cho mọi trái tim yêu - 8

P.s. I love you kể về một người vợ trẻ mất chồng nhưng mỗi tháng cô lại đọc lại những lá thư cũ mà chồng viết cho cô trước khi mất. Người chồng đã từng từng bước giúp cô vượt qua đau buồn bằng cách viết những lá thư khi còn sống. Tình yêu ấy đã chiến thắng thời gian, cái chết và cả sự tuyệt vọng.

Cốt truyện đơn giản, cách viết tinh tế, nhẹ nhàng và phong cách kể chuyện tự nhiên, dạt dào cảm xúc. P.s. I love you thu hút người đọc mặc dù không có tình yêu mãnh liệt nhưng vẫn có sức hút mãnh liệt.

Xem thêm:   Tâm sự của Sách: Những ví dụ về lòng dũng cảm trong cuộc sống

9. Anna Karrennia (Leo Tolstoy):

Top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bậc nhất dành cho mọi trái tim yêu - 9

Truyện Anna Karrennia được Tolstoy viết dựa trên Maria Aleksandrovna Hartung, con gái lớn của đại thi hào Aleksandr Sergeyevich Pushkin. Anna Karrennia thường được nhắc đến là một nhân vật nữ kinh điển với tư cách là một người phụ nữ bất hạnh. Dù cô phản bội và bỏ chồng để theo người tình, nhưng qua lời viết của Tolstoy, chúng ta mở lòng và nhìn nhận tình cảm và lòng khát khao tự nhiên của một người phụ nữ.

Cuốn sách đã được chuyển thể thành phim, nhưng phim đã bỏ qua thông điệp nhân sinh của tác phẩm gốc và chỉ tập trung vào yếu tố lãng mạn. Vì vậy, bộ phim này đã bị những người yêu thích tiểu thuyết phản đối quyết liệt.

10. Con hủi (Helena Mniszek):

Con hủi là tác phẩm tiêu biểu và nổi tiếng nhất của nữ văn sĩ người Ba Lan – Helena Mniszek. Cuốn tiểu thuyết ra đời ngay lập tức làm náo động thị trường xuất bản và được tái bản hàng chục lần với số lượng kỷ lục. Đây cũng là tác phẩm văn học bán chạy nhất trong thời gian giữa hai cuộc chiến tranh thế giới.

Top 10 tiểu thuyết tình cảm lãng mạn bậc nhất dành cho mọi trái tim yêu - 10

Tác phẩm kể về một câu chuyện tình đẹp nhưng đầy bi kịch giữa người con trai quý tộc Waldemar Michorowski và Stefcia Rudecka – con gái của một điền chủ nhỏ nhưng tài sắc vẹn toàn. Con hủi được coi là cuốn sách gối đầu giường, đại diện cho những niềm hy vọng và ước mơ của các thiếu nữ và phụ nữ.

Kết

Trải qua sự thay đổi của thời đại, tình yêu của mỗi thế hệ có những quan điểm và cách thể hiện khác nhau. Nhưng 10 cuốn tiểu thuyết tình yêu lãng mạn này vẫn làm rung động trái tim của chúng ta. Những tình yêu trong những trang sách này trở thành hình ảnh kinh điển của tình yêu đích thực mà trái tim nào cũng khao khát.

Related Posts