Tâm sự của Sách: Những Câu Nói đặc Biệt cho Ngày Cuối Năm và Tình Trạng Tâm Lý Mùa Cuối Năm

Đánh giá bài viết

Mở Đầu

Một năm cũ sắp đi qua, nhường chỗ cho năm mới với những trải nghiệm mới chờ đợi. Những ngày cuối năm, tôi thích gặp một đống chăn ấm để viết về những câu nói hay cho ngày cuối năm và trạng thái tâm lý mùa cuối năm.

Ngày Cuối Năm và Cảm Xúc Trống Lắm

Ngày cuối năm không khác gì những ngày khác, vẫn có 24 giờ, nhưng giữa những giây phút đó có một cái gì đó giữ chân, kéo dài và trống trải vô cùng. Những ngày cuối năm khiến tôi sợ thời gian trôi nhanh, có chút tiếc nuối nhưng cũng có sự thúc đẩy, không thể hiểu được.

Khi chiếc đồng hồ nhỏ nhắn từng di chuyển, khoảnh khắc kim giờ và kim phút lần đầu tiên chạm nhau trên một đường thẳng của ngày cuối cùng, khoảng cách đó trở nên rất xa. Đó là khoảng cách giữa năm cũ và năm mới, giữa những điều đã qua và những điều sắp tới, giữa gần và xa; giữa những điều khó gọi tên… Tôi viết ra những câu nói hay cho ngày cuối năm và những trạng thái tâm lý cuối năm để khi thời gian trôi qua, tôi có thể đọc lại những suy nghĩ của mình khi một năm cũ đang qua và một năm mới sắp đến. Hãy để tâm hồn thật bình yên để ghi nhớ, để lưu giữ những ngày cuối năm sắp qua bạn nhé.

Những Câu Nói Hay Cho Ngày Cuối Năm

 1. “Ngày cuối năm, hãy sống chậm lại một chút để trọn vẹn cảm xúc yên bình khi một vòng tuần hoàn sắp khép lại…”

 2. “Ngày cuối năm, hãy tận hưởng không khí mùa đông ấm áp, hít thở mùi tinh khôi của bình minh chờ đón ánh nắng. Lắng nghe tiếng cà phê rơi vào ly, vỡ tan như giây phút chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, không có rào cản.”

Xem thêm:   Top 25+ Truyện Trinh Thám Kinh Dị Hay Nhất 2023

image

 1. “Ngày cuối năm, thèm khát được quay về nơi chốn xa xôi, một nơi dù đi đến cuối đời vẫn muốn tìm lại. Đó là ngôi nhà. Để cảm nhận hơi thở tươi mát của đất nước, nồng nồng in sâu những dấu chân của cha và mồ hôi của mẹ. Để biết rằng thời gian không chờ đợi ai nếu không biết trân trọng. Mái tóc của cha đã trắng bạc, đôi mắt của mẹ ứa đầy lo lắng. Dù thương, dù nhớ, chỉ mong rằng cuộc sống còn lại luôn yên bình…”

 2. “Một đời người có bao nhiêu lần cuối năm? Con số không thể đo được, mơ hồ không ai trả lời được cho đến khi “cát bụi trở về với cát bụi”. Một năm nữa lại sắp qua rồi, giữa cuộc sống bận rộn, ai trong chúng ta cũng đã có những lúc cảm thấy mệt mỏi vì công việc và áp lực cuộc sống.”

 3. “Trong suốt 365 ngày qua, chúng ta có những thời điểm chạy đua vô tận, và cũng có những khoảnh khắc bình yên sau những ngày tháng bận rộn. Dường như hôm nay, ngày cuối năm, mọi lo toan và gánh nặng đều được gác bỏ, để lại những thời khắc yên tĩnh, an lành…”

image

 1. “Những ngày cuối năm, bạn đã buông bỏ được những nỗi buồn và tâm sự trong lòng chưa? Hãy để tất cả tan biến và bắt đầu năm mới với nhiều điều mới mẻ, bình yên và vui vẻ để chào đón một năm mới với nhiều thành công mới.”

 2. “Những ngày cuối cùng của năm, tôi nhìn lại một năm qua với những thành tựu không nổi bật, nhưng cũng là bước ngoặt trong cuộc đời tôi. Dù có thất bại, chúng ta dễ dàng mỉm cười với thành công nhưng luôn trốn tránh những lần gặp trắc trở. Nhưng không sao cả.”

 3. “Cuối năm, công việc tăng, chơi nhiều, thời tiết thất thường, ốm, mệt mỏi và căng thẳng. Cuối năm mong về nhà nhưng càng nhìn càng xa, thành phố Sài Gòn đông đúc nhưng vẫn cô độc. Nghe câu hát “người nghệ sĩ lang thang hoài trên phố, bỗng thấy mình chẳng nhớ nổi một con đường…” cảm thấy buồn và nhớ nhà.”

 4. “Rồi những ngày trong tháng cuối cùng cũng trôi qua… Quan trọng không phải những gì đã mất… Mà quan trọng là khi nhìn lại, liệu chúng ta có hối tiếc điều gì không?”

 5. “Những ngày tháng 12 – dường như lạnh hơn một chút, cảm giác cô đơn tràn ngập khắp nơi. Bạn sẽ gặp những người vội vã đi qua, vội vã giữa cuộc sống bận rộn, giữa những sóng cuộc đời điên cuồng, thời gian không ngừng trôi vào một cái nhìu mày. Tôi nhận ra rằng, những ngày cuối năm đang trôi…”

Xem thêm:   Cuộc Sống Vô Hạn

Tâm Sự của Sách: Stastus cho Ngày Cuối Năm

 1. “Còn một ngày cuối cùng của năm cũ. Tôi viết cho riêng mình, kẻ đang lang thang, chưa đạt được gì nên lòng trong năm cũ. Cũng không mong rằng một năm mới sẽ đến nhanh như thế, vì còn nhiều kế hoạch chưa thực hiện.”

 2. “Ngày 31/12/2016 – ngày cuối cùng của năm cũ. Em đang rất nhớ anh, anh biết không? Cuộc tình của chúng ta đã chia tay từ bao lâu rồi? Em cũng không muốn đếm nữa. Ngày này năm kia, chúng ta cùng nhau chuẩn bị đồ Tết để chúc mừng năm mới. Nhưng năm nay, chỉ còn một mình em thôi… Em cũng không muốn đi đâu nữa… Vì em đang rất nhớ anh… Anh biết không…? Ở nơi đó, em có nhớ đến em không… Anh?”

 3. “Ngày cuối cùng của năm, em hòa cùng những kỷ niệm, những tình cảm của mình vào một ngày cuối cùng. Em muốn chào đón một năm mới thật yên bình, thật hạnh phúc, nơi mà có người sẽ mang đến hạnh phúc cho em.”

 4. “Ngày cuối cùng của năm… Em viết cho anh… một người tình cũ. Cũng chính ngày hôm nay, một ngày cuối năm với nhiều nỗi buồn đến từ trong lòng em. Em không thể tỉnh táo đủ để chào đón một năm mới nữa. Vì ngày cuối năm, em chia tay người em yêu thương… Em chia tay mối tình đầu của mình.”

Xem thêm:   Chết Bởi Giả Tạo: Lời cảnh báo đáng sợ cho xã hội loài người!

image

 1. “Những ngày cuối năm, có phải Hà Nội trở nên buồn thêm không? Phố phường đổi mình để đón mừng năm mới. Nhưng ngày cuối năm, Hà Nội se lạnh hơn? Không biết có phải vì thế không?”

 2. “Những ngày cuối năm, ồn ào hơn, náo nhiệt hơn, có phải mọi người đang háo hức chào đón năm mới với những khởi đầu mới thú vị. Những ngày cuối năm, mọi người đang đến.”

 3. “Những ngày cuối năm, anh nhớ em thật nhiều. Anh chỉ muốn nghe tiếng anh nói, chỉ muốn thấy em cười, chỉ muốn hít hà mùi thơm của em. Nhưng anh đã đi xa quá rồi…”

 4. “Một ngày cuối năm, em đã dám can đảm đến gần anh và nói với anh rằng, em yêu anh rất nhiều!”

Kết Luận

Những câu nói hay cho ngày cuối năm và tình trạng tâm lý cuối năm là những cách để tôi chia sẻ với thời gian của năm cũ sắp trôi qua và chào đón năm mới. Có lẽ bạn không còn xa lạ với những câu nói chứa đựng sự tiếc nuối và hối tiếc như “Ôi sắp đến Tết rồi, sắp bước sang năm mới rồi”. Một năm cũ qua đi luôn đánh mất và chờ đợi… một tâm trạng khó diễn đạt thành lời.

Tâm sự của Sách hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những câu nói và tâm trạng phù hợp cho ngày cuối năm của mình. Chào đón năm mới với nhiều niềm vui và thành công mới!

Related Posts