Bao Giờ Anh Mới Cưa Đổ Được Em

“Bạch trà thanh hoan chẳng có gì

Tôi đang theo gió cũng theo em

Cả thế giới này, nơi tôi yêu nhất chính là phía sau em.”

Chỉ hy vọng một điều rằng: “Nhân lúc tôi vẫn còn yêu em, em có thể đừng bỏ lỡ tôi được hay không?”

—Trích: Bao giờ anh mới cưa đổ được em – Nam Tiểu Điểm—-

Trong mỗi chúng ta có những người dành cả đời để tìm kiếm một nửa đời mình. Một nửa để bản thân yêu thương bằng hết cả trái tim và sự trân trọng. Tìm một người mình có thể chăm sóc, có thể quan tâm dẫu sáng hay đêm. Người có thể cùng ta tâm sự vào những đêm dài khi mọi người đã yên giấc ngủ. Người ở bên ta khi ta buồn, ôm lấy ta khi ta khóc. Là khi em cần anh ấy sẽ ôm em, là khi em khóc anh ấy sẽ ở cạnh em.

Tìm kiếm một tình yêu cho ta thoải mái, ta được mà chính mình không cần phải giữ hình ảnh càng không cần phải diễn. Lúc đó ta chính là ta, không cần tô son điểm phấn cho thật hoàn hảo, không cần quần áo sao cho hợp thời trang. Ta muốn tìm thấy một người mà dù mặc một bộ quần áo bình thường nhưng cả hai đều vui vẻ thoải mái dắt nhau đi chơi. Ta muốn tìm một người có thể chấp nhận được những tính xấu của mình, cùng ta sửa những tật xấu nên được loại bỏ.

Xem thêm:   ANNA - Nếu một người trở về từ tương lai cô ta sẽ làm xáo trộn thực tại của thế giới

Chúng ta đâu có mấy lần gặp được duyên của mình, duyên đến rồi duyên đi tựa gió bay mây lượn. Ta lỡ say một ánh mắt, lỡ lạc vào nụ cười, ta biết rằng đó là duyên. Ta mơ ước được yêu người được nắm tay người qua những khó khăn hay hạnh phúc. Ta muốn nắm chặc lấy cơ hội này để sau này khi về già không bồi hồi nghĩ lại mà thở dài tiếc nuối nói câu ‘giá như’.

Cuốn tản văn này không viết về cuộc tình của những chàng soái ca hay những mỹ nhân hoàn mỹ, nó viết về những cuộc tình của những người bình thường. Bằng chữ ‘tình’ bình dị và gần gủi, tên quyển sách chất chứa bao nhiêu nổi buồn tiếc nuối “Bao giờ mới chưa được em”, nó không phải quyển cẩm nan tình yêu, nó là một quyển sách kể về những cuộc tình bình dị được ngòi bút tinh tế của Nam Tiểu Điểm viết thành.

Những câu truyện ngắn, có hạnh phúc làm cho người ta cười mãn nguyện, có kết thúc buồn bả làm dòng lệ tuôn rơi. Một quyển tản văn bạn có thể đọc vào những ngày Giáng Sinh có vẻ như tẻ nhạt, nó sẽ bừng lên cho bạn chút ấm áp cũng như hồi hồi trong trái tim.

Related Posts