Bạn Nhận Được Gì Khi Đọc Một Cuốn Sách

Đánh giá bài viết

Nhà bác học Edison có câu nói nổi tiếng rằng: “Ngừng đọc sách là ngừng tư duy”. Câu nói này hoàn toàn đúng, nó chỉ ra cho ta thấy đọc sách không chỉ dừng lại ở việc tiếp thu kiến thức mà còn giúp chúng ta phát triển, hoàn thiện bản thân từ tri thức đến tinh thần, tư cách, phẩm chất làm người.

Khi đọc một cuốn sách, chúng ta tiếp nhận được rất nhiều những quan điểm từ tác giả. Từ những vấn đề thực tiễn cho đến những yêu cầu, bài học cuộc sống cho mỗi độc giả. Đọc sách đem lại rất nhiều lợi ích cho mỗi chúng ta.

Để làm tốt hơn cho công việc hiện tại, bạn cần tìm đọc các cuốn sách chuyên ngành để biết thêm các thông tin, kiến thức chuyên sâu. Từ đó chuyên môn, nghiệp vụ của bạn sẽ được nâng lên, phong cách làm việc cũng cao hơn. Ví dụ điển hình như cuốn “Liệu pháp nhận thức hành vi: Sức mạnh của sự thay đổi thói quen” của tiến sĩ Seth J. Gillihan – một thể loại sách tâm lý hành vi dựa vào phương pháp CBT – Cognitive Behavioral Therapy, nghĩa là liệu pháp nhận thức hành vi. Cuốn sách giúp chúng ta nhận thấy CBT hỗ trợ bản nhận ra kiểu suy nghĩ không chính xác hoặc tiêu cực đang tồn tại trong mình. Nhờ đó bạn có thể xem xét và phản hồi hiệu quả hơn các tình huống mình đang gặp phải.

Xem thêm:   Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Corcoran

Sách sẽ giúp chúng ta nhận ra những chuẩn mực đạo đức làm người, có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống, biết yêu thương, thấu hiểu, biết chia sẻ những khó khăn với người khác, lên án những thói hư tật xấu, hành vi trái đạo đức, hình thành cách nghĩ tích cực hơn, luôn hướng tới những giá trị tốt đẹp. “Mặt trời vẫn tỏa sáng” – một cuốn sách đã lên án nạn phân biệt chủng tộc người da màu, hé lộ mặt tối của nhà tù Mỹ, những điều luật vẫn còn gây ra một tranh cãi. Cuốn sách là một hiện thực về người đàn ông Anthony Ray Hinton đã bị tù oan gần 30 năm, ông đã bị đối xử một các tàn độc bị ép thú nhận làm kẻ giết người. Bằng sự lạc quan và không từ bỏ cuộc sống, ngày ngày Ray đều đấu tranh để đòi lại công bằng cho mình và sau gần 30 năm cuối cùng ông đã được giải oan. Cuốn sách giúp ta nhận ra các mặt tối của xã hội cũng như có những cái nhìn tích cực về cuộc sống.

Sách hoàn toàn có thể khám phá ra những khả năng tiềm ẩn trong mỗi người. Đôi khi khả năng tiềm ẩn ấy được ngụy trang trong lớp vỏ bọc vô cùng vững chắc mà bạn không có can đảm để phá bỏ. Bạn đang nuôi một ý tưởng lớn, nhưng bạn lại chùn chân rằng mình không thể thực hiện được, bạn lo lắng, bạn sợ hãi, nhưng vì điều gì cơ chứ?

Xem thêm:   Trở Về Với Chính Mình

Related Posts