Bạn Không Thông Minh Lắm Đâu

Đánh giá bài viết

Khi bạn đọc một cuốn sách, và cảm thấy hay, tâm đắc, bạn thường thích đi chia sẻ lại với người khác rằng nó hay thế nào, nó bổ ích thế nào, tốt nhất là càng nhiều người biết về nó. Nhưng cũng có những cuốn sách, đọc xong bạn chỉ muốn ích kỉ giữ nó cho riêng mình, và muốn những thứ hay ho trong đó chỉ mình bạn biết mà thôi. Cuốn “Bạn không thông minh lắm đâu” dưới đây nó lại nằm ở trường hợp 2.

Nếu bạn đã quen thuộc với những cuốn sách thuộc dạng kinh điển như Đắc Nhân Tâm, Cha Giàu Cha Nghèo, Quốc Gia Khởi Nghiệp, Branding 4.0..thì cuốn sách sau đây sẽ níu đôi chân của bạn trở lại mặt đất, với 1 thông điệp hết sức rõ ràng:

“Bạn cũng giống như vô vàn người khác thôi, bạn chả có gì đặc biệt đâu”

Bạn vẫn cứ lầm tưởng bản thân mình là độc nhất trong vũ trụ này, tính cách, lối suy nghĩ, tư duy Logic.. của bạn là thứ không ai có thể nắm bắt được cũng như thấu hiểu được một cách rõ ràng. Tuy nhiên, xét về góc độ tâm lý và một số hành vi cơ bản, bạn và gần 7 tỉ người trên thế giới đều có một số mẫu số chung. từ Tây sang Đông, từ da Trắng tới da Vàng, từ tiếng Anh sang tiếng Ta, tóm lại là – Ai cũng như ai thôi.

Cuốn sách này sẽ lý giải các hiện tượng tâm lý, hành vi của con người trong cuộc sống, ví dụ như các hiệu ứng Dunning-Kruger hôm bữa. Hoặc lý giải tại sao bạn lại luôn thích trì hoãn, kiểu nước đến chân mới nhảy. Hoặc lý giải tại sao khi bạn tin một điều gì đó, bạn sẽ chỉ cố gắng tìm mọi lý do là điều đó đúng, chứ bỏ ngoài tai mọi ý kiến nói nó sai. Hoặc tại sao khi say là lúc bạn thường nói thật…

Xem thêm:   Miền Quê Ngoại

Và có rất nhiều hiệu ứng tâm lý trong cuốn sách này nữa.

Ai đã đọc cuốn này rồi nhỉ, nói mình nghe cảm nhận của bạn với..

Related Posts