Bài Học Cuộc Sống: Được Và Mất

“Có mất mới có được, biết cách cho đi, bạn mới vui vẻ. Cuộc sống chính là một tấm gương, bạn mỉm cười với nó, nó cũng sẽ mỉm cười với bạn.”

Đúng thế, vui vẻ hay buồn chán, khóc hay cười đều phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Đứng trước những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, người chọn cách bình tĩnh đối mặt, người lựa chọn từ bỏ, sợ hãi, trốn sau ranh giới của bản thân, người sẵn sàng bứt tốc, phá bỏ mọi rào cản…

Lựa chọn như nào sẽ nhận lấy kết quả tương đương, bạn dám bứt phá khỏi vỏ bọc của bản thân, bạn sẽ nhận được những trái ngọt tuyệt vời từ thế giới mang lại, bạn lo lắng, cân đo đong đếm thiệt hơn thì kết quả sẽ không thể tốt được. Thật ra vui vẻ không có quan hệ quá lớn tới các nhân tố bên ngoài, nó là một thái độ đối với cuộc sống.

Vậy nên, đừng chỉ nghĩ tới những thứ mình sẽ được nhận, hãy dám cho đi, dũng cảm thể hiện bản thân mình, đừng quá bận tâm tới cách nhìn hay cách đánh giá của người khác. Bạn là bạn, không là bản sao của một ai khác. Cuộc sống chính là tấm gương để bạn nhìn vào, để cười và hạnh phúc, chứ không phải để khóc, để lo âu.

Đừng phiền muộn, đừng sầu não nữa, hãy mở rộng lòng mình để đón nhận những niềm vui. Một người đơn giản chính là một người vui vẻ, nếu có thêm nhiều người đơn giản mà hạnh phúc hơn, cuộc sống của chúng ta sẽ không phức tạp thế này.

Xem thêm:   Chia sẻ hay chia sẽ? Cách viết nào mới đúng chuẩn chính tả tiếng Việt?

Thật ra, vui vẻ chỉ nằm vỏn vẹn ở hai chữ “đơn giản”. Đơn giản hóa chuyện phức tạp chính là cuộc dời vui vẻ, phức tạp hóa chuyện đơn giản chính là cuộc đời phiền muộn.

Related Posts