ANNA – Nếu một người trở về từ tương lai cô ta sẽ làm xáo trộn thực tại của thế giới

Đánh giá bài viết

ANNA được sinh ra trên một hành tinh của những người thuận tay phải. Sự thuận tay trái của cô phản ảnh cho một thế giới bất định. Và ở trên hành tinh đó, điều này dường như là cấm kỵ. Không được phép tồn tại.

Tác giả Kelly Phương đã viết cuốn sách tự truyện đầu tay của mình – Kẻ thuận tay trái. Cuốn tiểu thuyết ANNA ra đời như là mặt phải hiển nhiên trong phần còn lại. ANNA là một cái tên có tính hai mặt. Điều này cũng thể hiện sự độc đáo trong nội dung truyền tải của cuốn sách.

Khi mới sinh, ANNA đã có nụ cười đến say đắm lòng người, gương mặt thánh thiện một cách khó hiểu như một nữ thần hiện diện bằng xương bằng thịt. Cử chỉ của cô bé khoan thai, chậm rãi. Cô bé luôn luôn nổi bật giữa đám trẻ trong thị trấn mỗi khi ông bà cho cô ra ngoài chơi với chúng. Nhưng ngay sau khi nhận thấy điều khác biệt từ cô con gái. Ông bà CHIMOA – cha và mẹ của ANNA dường như chết lặng.

Ba mẹ và cô đã che giấu điều này với thế giới xung quanh để bảo vệ tính mạng cho cô suốt hai mươi chín năm. Cho đến khi cô gặp được một quý bà lạ mặt. Và đó cũng là định mệnh đưa cô về với vị trí Người Thừa Kế, kế nhiệm người phụ nữ đã chết cách đó ba nghìn năm trước. Với một sứ mệnh giải cứu Hành Tinh mang tên Nghịch đang bị diệt vong, rơi vào trạng thái suy tàn với nhiều vấn nạn. Đó là sự bất công, phân biệt đối xử, quyền lực, giáo phái lẫn lộn không rõ ràng, khí thải bởi các nhà máy gây ô nhiễm môi trường, sự tăng trưởng quá đà bởi khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên, phục vụ cho tiện ích xa xỉ của con người, gây nên hỗn loạn, thiếu cân bằng, khiến hành tinh rơi vào vòng kiệt quệ, quá sức.

Xem thêm:   Những trích dẫn hay nhất trong truyện của Diệp Lạc Vô Tâm

Thông qua nhân vật ANNA, sự soi chiếu của một thế giới thực tại được tái hiện. Cô đưa con người vào nhận thức con người chứ không chỉ là những cỗ máy biết tư duy. ANNA đã trả giá bằng dũng cảm và đối đầu, một mình đứng lên chống lại những lý tưởng sai lệch xung quanh cô. Bảo vệ cho một lý tưởng mà cô ấy khắc họa bằng ý chí tự do.

Và rồi, thế giới trả công cho cô bằng cách cho con người biết về tình yêu. Tình yêu của cô chối bỏ mọi món quà chỉ để đổi lấy sự tự do và được sống không giả dối. Từ đó trở đi để cho con người chúng ta làm quen với những biến cố tương tự. Tôn trọng sự ngẫu nhiên tình cờ như một món ăn tinh thần đưa con người đi xa hơn chứ không hề thảm hại hơn.

Cuốn sách mở ra những câu chuyện song hành, vừa đối ngẫu vừa bổ trợ khiến chúng ta thêm suy ngẫm về cuộc đời.

Cái chết – Tái sinh

Huỷ diệt – Sáng tạo

Nguồn gốc của cái sống là bản chất của cái chết….

Related Posts