Tìm hiểu về sách “999 lá thư gửi cho chính mình” – Tâm sự của Sách

Đánh giá bài viết

Những bài học từ cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình, dù cuộc sống có như thế nào hãy luôn mỉm cười lạc quan”

Bạn sẽ hiểu rằng: tuổi trẻ của chúng ta dù có mong manh đến đâu thì cũng sẽ thành công vượt qua mọi khó khăn một cách mạnh mẽ ngoài sức tưởng tượng. Một ngày nào đó, bạn sẽ cảm nhận được hạnh phúc, tự tin của chính bản thân và học được cách mỉm cười trước những nỗi đau của quá khứ.

Bức thư thứ 14 – Mỗi một người ưu tú, đều từng có một giai đoạn trầm lặng, không ca thán, không trách cứ, không ngừng nỗ lực, chịu đựng sự cô đơn và lạnh lẽo trong đêm tối, luôn tin rằng bông hoa đẹp nhất cũng có thể bung nở vào lúc tăm tối

Bạn sẽ biết cách nói lời cảm ơn với những ai đã rời bỏ bạn, hiểu ra rằng họ không phải người thích hợp để cùng đồng hành với bạn trên đoạn đường chông gai đi tới tương lai. Đôi lúc bạn có thể yếu đuối mỏi mệt rơi nước mắt, thế nhưng khi bất chợt nhìn lại, bạn sẽ thấy thì ra mình đã rất mạnh mẽ, dũng cảm đi hết cả một quãng đường dài.

Cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” của Miêu Công Tử

Cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” của Miêu Công Tử mang đến cho người đọc những bài học ý nghĩa. Trong lúc bạn bi quan, lạc hướng thì cuốn sách này sẽ tạo cho bạn động lực để vượt qua phong ba tuổi trẻ. Cuộc đời này luôn luôn tồn tại rất nhiều khó khăn, chông gai và thử thách. Lắm khi chúng sẽ làm cho bạn đau khổ, khiến bạn bất lực, khiến bạn nản lòng muốn buông xuôi mọi thứ. Nhưng hãy luôn nhớ rằng những đau khổ của bạn cũng chỉ như chiếc lá nhỏ giữa rừng thu đầy lá. Bạn nghĩ mình đau khổ nhưng người khác càng bất hạnh hơn. Đừng chỉ vì một thất bại nhỏ mà bi quan. Ngày tháng còn dài, tương lai vẫn còn ngay trước mắt, tuyệt nhiên không cần phải bi quan. Còn trẻ còn cơ hội, cần gì phải lãng phí tuổi trẻ cho những thất bại không thể vãn hồi? Hãy mỉm cười, lạc quan lên và luôn tin rằng mình làm được.

Xem thêm:   Nguyên Ngọc – nhà thơ

999 lá thư gửi cho chính mình

Không cần phải cố lấy lòng tất cả mọi người

Cho dù bản thân bạn tốt đến như thế nào đối xử tốt với họ ra sao thì họ cũng sẽ không bao giờ hoàn toàn hài lòng với bạn. Có những người bạn không tốt thì họ khinh mà bạn tốt thì họ ghét. Họ luôn nói xấu sau lưng bàn tán ra vào, cứ phán xét về mình theo cảm nhận chủ quan của họ một cách quá đáng. Cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” luôn khuyên chúng ta rằng không cần phải giữ phiền muộn trong lòng, càng không cần quan tâm thiên hạ phán xét mình ra sao, bình luận thế nào. Nói là quyền của họ, còn buồn hay vui khi nghe những lời ấy là chuyện của mình. Không cần để ý người khác để ý gì chỉ cần làm tốt việc của mình. Suy nghĩ quá nhiều về những lời nói ác ý, oán hận quá nhiều về những người không hiểu mình chỉ làm bản thân thêm mệt mỏi mà thôi.

“Đến tầm này rồi, chẳng còn muốn lấy lòng ai nữa. Dù là người yêu hay bạn bè, ai khiến mình thấy thoải mái thì mình ở bên người đó, mệt rồi thì tránh xa người đó. Lấy lòng người khác vĩnh viễn không thể sánh với tự tạo niềm vui cho mình. Thà cô đơn chứ không dối lòng, thà hối tiếc chứ không tạm bợ. Người có thể bước vào trái tim tôi, đối đãi như quân vương, còn không thì tôi chẳng cần nhắc đến.”

Cuộc đời này là của bạn, không cần phải cố hết sức lấy lòng cả thiên hạ, được lòng tất cả mọi người. Sống cốt là để vui vẻ, để thoải mái chứ không phải để nhọc lòng khiến mọi người đều thích mình còn bản thân thì vô cùng mệt mỏi. Lấy lòng người khác để khiến họ thích mình vĩnh viễn không thể vui vẻ bằng việc tự tạo ra niềm vui cho chính mình. Vì thế nên bạn hãy biết yêu thương bản thân một chút, biết phấn đấu cho bản thân một chút. Chỉ cần mình tốt thì sẽ có người thích bạn mà không cần phải cố lấy lòng họ: “Nếu bạn nở hoa bươm bướm tự bay đến, nếu bạn xuất sắc trời tự an bài.” Còn người không thích bạn khi bạn thật sự tốt thì đó thật sự không phải là một người hợp với bạn, đã không hợp thì cũng không cần phải luyến tiếc.

Xem thêm:   STT hài lòng với những gì mình đang có giúp bạn sống hạnh phúc

Đừng bao giờ buông bỏ dũng khí

Qua cuốn sách đầy ý nghĩa “999 lá thư gửi cho chính mình”, Miêu Công Tử luôn muốn nói với các bạn trẻ rằng đời người lắm nghiệt ngã nhưng bạn không thể đánh mất dũng khí của chính mình được. Nếu không có dũng khí thì bạn làm sao bước được trên con đường đầy khó khăn ở phía trước? Nếu không có dũng khí làm sao bạn có thêm can đảm để đánh bại những chướng ngại vật trên con đường đi đến hạnh phúc của mình? Thế nên trong tim bạn luôn cần nuôi dưỡng dũng khí to lớn, có thế thì mới có động lực để cố gắng được.

“Tuổi trẻ chính là vào lúc đối mặt với khó khăn vất vả, phải nỗ lực phấn đấu. Bạn nhất định phải tin tưởng, đằng sau những sự nỗ lực phần thưởng luôn được tăng lên gấp bội.

Bạn không quá thông minh, không dạy sớm bằng người khác, đã ngủ muộn còn ngủ trưa, ngủ trưa lại mãi không chịu dậy, trong lúc ngủ vẫn không ngừng băn khoăn tự nhủ hôm nay hãy chơi cho thật sảng khoái ngày mai mới bắt đầu nỗ lực. Đôi khi điều đáng sợ nhất không phải việc trên đường bạn đi chậm hơn người khác mấy bước, mà là đến trái tim hăng hái muốn đuổi theo cũng không có.”

Luôn luôn cố gắng hết sức và phấn đấu kiên trì

Cố gắng luôn luôn làm việc mệt mỏi nhất ở trên đời này. Không ai không cố gắng mà chạm đến thành công, càng không có người cố gắng một hai ngày mà chạm tay vào hạnh phúc. Thế nên cố gắng là chuyện của cả đời người. Hành trình chạm đến giấc mơ là điều vô cùng mệt mỏi, cũng vì thế mà lắm người muốn buông xuôi, không còn muốn cố gắng nỗ lực nữa. Bởi họ đã còn không còn một chút động lực nào mà cố gắng cho ngày mai. Đến với “999 lá thư gửi cho chính mình” Miêu Công Tử lại một lần nữa đánh thức động lực trong những con người đang mệt mỏi trong quá trình phấn đấu đạt đến ước mơ của mình.

Xem thêm:   Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về ước mơ (Dàn ý + 22 Mẫu) Viết đoạn văn ngắn nói về ước mơ

Mười năm trước những người xung quanh bạn sẽ dựa theo thu nhập của bố mẹ bạn mà đối đãi với bạn. Mười năm sau, những người quanh bạn sẽ dựa vào thu nhập của bạn để đối đãi với bố mẹ và con cái của bạn! Đây chính là cách đối xử giữa người với người, cho nên, ngoài việc phải nỗ lực bạn không còn lựa chọn nào khác!

Nếu bạn không cố gắng bạn mãi mãi sẽ bị xem thường, không chỉ bạn bị xem thường mà cả gia đình bạn, bạn bè của bạn cũng sẽ bị xem thường, coi rẻ. Người ta có thể chơi với người nghèo, người thất nghiệp nhưng tuyệt đối sẽ không chơi với những người không chịu cố gắng. Trước 30 tuổi mà nghèo thì có thể là do hoàn cảnh đẩy đưa. Nhưng sau 30 tuổi mà nghèo thì đó thực sự là do bạn không chịu cố gắng rồi. Thế nên cho dù đường đời có khó khăn thế nào bạn cũng tuyệt đối không được từ bỏ, càng không thể trì hoãn bởi: “Cuộc sống hôm nay là do sự quyết định của ba năm trước, nhưng nếu hôm nay bạn vẫn sống cuộc sống giống ba năm trước, vậy thì ba năm sau bạn vẫn sẽ chỉ như vậy mà thôi.” Đừng bao giờ trì hoãn cũng đừng từ bỏ, bắt đầu từ hôm nay hãy không ngừng cố gắng. Cho dù bạn có ở trong hoàn cảnh khó khăn như thế nào thì nhân định cũng sẽ thắng thiên, khó khăn sẽ trôi qua khi bạn thực sự có lòng.

Về tác giả

Miêu Công Tử, một người làm nghề tự do yêu tha thiết cuộc sống ngụ trong một căn nhà nhỏ tại Bắc Kinh. Nếu trời trong xanh sẽ yên lặng ngắm mây trôi. Nếu mưa rơi ngoài cửa sổ sẽ nằm nghe tiếng gió gào. Nguyện trở thành một người con gái hờ hững không tranh đoạt với đời. Hướng ánh mắt đến một phương trời khác, giữ cho mình sự thoải mái, tự tại.

Tìm hiểu thêm về sách “999 lá thư tình gửi cho chính mình” tại Tâm sự của Sách

Related Posts