Tâm sự của Sách: “999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình I”: Gửi Bản Thân – Hãy Cố Gắng Và Học Cách Chấp Nhận

Đánh giá bài viết

Với những tấm lòng gửi tới chính mình

Bộ sách “999 Lá thư gửi cho chính mình” do Miêu Công Tử (dịch bởi Quỳnh Nhi) chắp bút, là một tác phẩm độc đáo. Bộ sách bao gồm hai phần: phần I với 561 lá thư và phần II với 439 lá thư còn lại. Với hai thông điệp chính “Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất” và “Mong bạn trở thành phiên bản hạnh phúc nhất”, cuốn sách “999 Lá thư gửi cho chính mình” mang đến những chia sẻ sâu sắc từ tâm hồn con người. Cuốn sách này sẽ cảm động trái tim và tinh thần của bạn, truyền cảm hứng và khơi dậy những điều tích cực. Hi vọng bạn sẽ thưởng thức cuốn sách này và chọn lựa những lời tâm đắc nhất cho mình. Đến và khám phá “999 Lá thư gửi cho chính mình” cùng Tâm sự của Sách!

Hãy để sự cố gắng xứng đáng với ước mơ của bạn

Hãy để sự cố gắng xứng đáng với ước mơ của bạn

Bức thư thứ 01: Hãy bắt đầu từ hôm nay

Hãy luôn nở nụ cười trên môi, bởi trong cuộc sống này, ngoài sinh tử, mọi sự đều là chuyện nhỏ. Dù gặp phải những trở ngại, đừng tự làm khó mình. Dù hôm nay có bao nhiêu chuyện đen đủi, đừng cảm thấy buồn. Hãy nhớ rằng hôm nay là ngày bạn trẻ nhất trong những ngày tháng sau này, vì còn có ngày mai, hôm nay chỉ là bước khởi đầu của con đường tương lai.

Bức thư thứ 03: Hãy cho phép bản thân được phạm lỗi

Bạn là một người mạnh mẽ, mỗi giây mỗi phút đều yêu cầu bản thân đạt được 100% sự hoàn hảo. Nhưng việc quá khắt khe không phải lúc nào cũng tốt. Bạn không phải là thiên tài, hãy để mình được phạm lỗi. Đừng vội vàng, sự cố gắng của bạn sẽ được thời gian thực hiện.

Bức thư thứ 05: Đừng từ bỏ khi không đạt được kết quả

Rất nhiều lần sau khi bạn cố gắng hết sức mình nhưng không đạt được kết quả như mong muốn, đừng tự đánh giá thấp bản thân. Điều đó không phải vì bạn không xứng đáng, mà chỉ đơn giản là cơ hội chưa đến. Điều bạn cần làm là cắn chặt răng, kiên trì nỗ lực. Chỉ cần đó, và thôi.

Bức thư thứ 09: Hiện tại là kết quả của quá khứ

Nếu bạn không hài lòng với bản thân hiện tại, hãy suy nghĩ lại về chính mình. Mỗi thứ bạn không hài lòng về hiện tại của mình đều là do trước đây bạn chưa cố gắng đủ.

Bức thư thứ 15: Đừng so sánh bản thân với người khác

Bạn còn rất trẻ, đừng lo lắng vì không có quần áo, túi xách hàng hiệu hay số dư trong tài khoản ngân hàng đạt mốc năm con số. Mỗi người đều bắt đầu từ điểm khởi đầu giống nhau, vì vậy, muốn thay đổi cuộc sống, bạn phải thay đổi chính mình.

Xem thêm:   25 bài thơ tình bất hủ Việt Nam, những áng thơ tình yêu bất diệt

Bức thư thứ 17: Sự thành công đến từ sự kiên trì

Mọi thành công xuất phát từ nỗ lực không biết mệt mỏi. Tất cả những niềm vui đều đến từ sự phấn đấu và kiên trì trong những công việc bình thường nhất. Đừng tìm kiếm đường tắt, vì chẳng có cách nào dẫn đến thành công nhanh chóng.

Bức thư thứ 25: Sự quan tâm của người khác

Trong xã hội này, khi bạn không có thực lực, mọi người chỉ nhìn vẻ bề ngoài của bạn. Vì vậy, nếu bạn không có hình thức, hãy nỗ lực để tăng cường thực lực. Nếu bạn không có cả hình thức lẫn thực lực, mọi người chỉ có thể nói với bạn: “Tạm biệt”.

Bức thư thứ 41: Phấn đấu cho bản thân

Hãy là người siêng năng, chăm chỉ làm việc. Hãy giữ gìn sức khỏe, luôn tươi cười với mọi người. Tất cả những điều này không phải để lấy lòng người khác, mà là để bản thân hấp dẫn, rạng rỡ trái tim mình. Hãy nói với chính mình rằng: “Tôi là một người độc lập, mạnh mẽ”.

Bức thư thứ 52: Tận lực và không chê trách người khác

Nếu bạn không cống hiến hết mình, bạn sẽ không có quyền chê trách người khác. Khi bạn than trách rất dễ, nhưng chỉ những người âm thầm cố gắng mới đáng để trân trọng.

Bức thư thứ 53: Sự quan tâm của người khác

Không ai quan tâm bạn đã bỏ ra bao nhiêu công sức, không ai quan tâm bạn có mệt mỏi hay không. Họ chỉ quan tâm bạn đứng ở vị trí nào cuối cùng, sau đó mới khâm phục hoặc khinh thường.

Bức thư thứ 59: Giai đoạn khắc nghiệt của cuộc đời

Giai đoạn từ 20 tuổi đến 30 tuổi là những năm tháng khó khăn nhất trong cuộc đời, khi phải đối mặt với trách nhiệm nặng nề, tiền lương không xứng với công sức, phải đau đầu giữa sự nghiệp và tình cảm, và phải cố gắng xây dựng mối quan hệ xã hội. Trong giai đoạn “không biết làm thế nào” này, rất nhiều điều không như ý muốn, nhưng bạn phải kiên định. Chỉ sợ bạn không theo kịp chính mình, bạn sẽ không đạt được ước mơ xa vời.

Bức thư thứ 64: Phấn đấu vì tương lai tốt đẹp

Chỉ có nỗ lực không ngừng, kiếm tiền một cách chăm chỉ, bạn mới có thể thoả mãn dạ dày thích ăn, một trái tim thích đi chơi và thói quen mua sắm của bạn. Một mình bạn vẫn có thể sống tốt.

Bức thư thứ 68: Hãy cống hiến bản thân

Thế giới này thực tế, khi bạn không có thực lực, mọi người chỉ nhìn vẻ bề ngoài của bạn. Vì vậy, khi bạn không có hình thức, hãy nỗ lực để tăng cường thực lực. Nếu bạn không có cả hình thức lẫn thực lực, mọi người sẽ chỉ có thể nói với bạn: “Tạm biệt”.

Bức thư thứ 78: Không ai có cuộc sống dễ dàng hơn

Không ai có cuộc sống dễ dàng hơn người khác, chỉ khác là có người đang kêu trời than đất, có người đang âm thầm nỗ lực phấn đấu.

Xem thêm:   Tâm Sự Của Sách: Sống Hạnh Phúc theo Cách Người Nhật

Bức thư thứ 79: Đừng chờ đợi, hãy hành động

Sự lười biếng có thể hủy hoại một người, sự cần cù có thể thúc đẩy một người! Đừng chờ đợi mặt trời xuống núi rồi mới nói với bản thân những câu như: “giá lúc đầu”, “nếu như”, “giá như”! Hãy vì mục tiêu của chính bản thân mình mà cố gắng trở thành một người đáng ngưỡng mộ.

Bức thư thứ 84: Tận hưởng cảm giác tiến bước

Khi thích cảm giác được rảo bước trên đường, bạn sẽ nhận ra rằng, bạn có thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Dù đôi chân đã mỏi nhừ, nhưng không ảnh hưởng gì đến ý chí tiến lên phía trước.

Bức thư thứ 92: Quyền lực của bạn

Mười năm trước, người ta đối xử với bạn dựa trên thu nhập của bố mẹ. Mười năm sau, họ đối xử với bạn dựa trên thu nhập của bạn. Đó là cách thức con người đối xử với nhau. Vì vậy, bên cạnh sự nỗ lực, bạn không có sự lựa chọn nào khác.

Bức thư thứ 100: Tự tin giữ cho mình

Hãy tin tưởng vào sức mạnh của bản thân, nhưng đừng từ bỏ những giọt nước mắt. Hãy tin tưởng vào sự tốt đẹp của vật chất, nhưng không hoàn toàn phụ thuộc vào nó. Hãy tin tưởng vào sự chân thành giữa con người, nhưng đừng vội vàng chỉ trích sự giả dối. Hãy tin rằng mọi nỗ lực sẽ đến với thành công, nhưng đừng chạy trốn khỏi thất bại.

Mong bạn trở thành phiên bản hoàn hảo nhất

Bức thư thứ 115: Khám phá bản thân

Một người chỉ biết được mình có những khía cạnh xuất sắc qua lời khen của người khác khi người khác vẫn thích ở bên bạn sau nhiều năm quen biết. Đó là khi bạn hiểu được ý nghĩa của sự tha thứ. Một người chỉ biết được sự tôn trọng khi bạn vẫn được ngưỡng mộ sau khi trở nên thân thiết. Một người chỉ biết được sự thành công sau khi trải qua những khó khăn và rồi từ đáy lòng, họ nói: “Thật tốt khi được quen bạn”.

Bức thư thứ 131: Tự tin trở thành chính mình

Đừng quá quan tâm đến ý kiến của người khác về bạn, vì những người giỏi hơn bạn không quan tâm đến bạn. Đừng để mình thay đổi chỉ để được lòng người khác. Bản thân bạn luôn có giá trị hơn bản nhái.

Bức thư thứ 135: Mỉm cười trên đường cuộc sống

Mỉm cười là biểu cảm đẹp nhất, là lời nói êm tai nhất trên thế giới. Một nụ cười với người thất bại là sự cổ vũ, với người đang đau buồn là sự an ủi, với kẻ thù là sự tha thứ, với người đang thất vọng là động lực, với kẻ mơ hồ là lòng tin, với người vui vẻ là sự chia sẻ.

Xem thêm:   Câu đối cổng làng - Tuyệt phẩm văn hóa Việt

Bức thư thứ 146: Hãy là chính mình

Đừng sợ trở thành chính mình. Hãy nhớ, bản gốc luôn có giá trị hơn bản nhái.

Bức thư thứ 172: Hãy chấp nhận những người không thích bạn

Trên thế giới này, luôn có những người bạn không ưa, và cũng có những người không ưa bạn. Đừng quá quan tâm đến ý kiến của họ, hãy giữ vững bản thân và sống thật với chính mình.

Bức thư thứ 190: Hành động để thay đổi

Người khác nghĩ gì, làm gì bạn không thể thay đổi. Bạn chỉ có thể cố gắng, làm tốt công việc của chính mình, đi trên con đường của mình, theo những nguyên tắc của mình, yên ổn và vui sống. Hãy sống một cuộc sống thật, không làm tổn thương người khác, không cần phải diễn kịch, không mong đợi. Hãy sống cho riêng mình, không để ý đến những người khác, đừng để mình phải thất vọng.

Bức thư thứ 202: Tạo ra cuộc sống tốt đẹp

Cuộc sống là sự hồi âm. Gieo đi những điều tốt đẹp cho người khác, bạn cũng sẽ nhận lại những điều tốt đẹp như vậy. Giúp đỡ nhiều người hơn, bạn sẽ đạt được nhiều hơn. Tự cho mình nhiều lợi ích hơn, bạn sẽ không có được gì. Hãy sống chân thành, vậy mới tự tại. Cuộc sống là cuộc tu hành, và tu dưỡng chính là trái tim của nó.

Bức thư thứ 204: Chấp nhận và hoàn thiện bản thân

Hãy chấp nhận bản thân hiện tại của bạn, đồng thời cũng hãy hoàn thiện bản thân hiện tại. Hãy vận động để có thêm phong cách, đọc sách để nhìn thấy thế giới bạn chưa từng biết, ăn mặc trang điểm để luôn kỳ vọng cho mỗi ngày. Đừng trở thành một người như trong miệng lưỡi người khác, chỉ cần giữ sự ổn định và không cần giải thích. Người hiểu bạn sẽ luôn tin tưởng bạn.

Bức thư thứ 209: Nghĩ nhiều hơn, suy nghĩ rất nhiều hơn

Một người có những trải nghiệm nhiều sẽ suy nghĩ nhiều hơn. Người giỏi càng nỗ lực, càng nhìn thấy người giỏi hơn. Trong khi người tầm thường chỉ nhìn thấy người kém cỏi hơn mình.

Bức thư thứ 218: Đối mặt và vượt qua khó khăn

Thế giới không có ai đến cứu rỗi. Bạn yếu đuối, khó khăn sẽ trở nên lớn lao hơn. Bạn mạnh mẽ, khó khăn sẽ trở nên nhỏ bé hơn! Hãy đối mặt với khó khăn, mở đường khi gặp núi, bắc cầu khi gặp sông. Hãy trả lại sức ép của cuộc sống bằng những thành công ấn tượng!

Hình ảnh: Fang

Bản quyền bài viết thuộc về Tâm sự của Sách. Khi chia sẻ hoặc đăng tải lại, vui lòng trích dẫn nguồn đầy đủ “Tâm sự của Sách”. Các bài viết không trích nguồn theo cú pháp đầy đủ sẽ không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

Related Posts