9 Bức Thư Từ Người Ông Triệu Phú

Đánh giá bài viết

Hai từ “vận mệnh” và “định mệnh” nhìn thì có vẻ ý nghĩa giống nhau. Nhưng thực tế, hai từ này ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.
Định mệnh là định sẵn số mệnh, là những thứ từ khi sinh ra con đã được định sẵn như thế.

Vận mệnh là vận chuyển số mệnh, cuộc sống của con, do con quyết định.


Có người cho rằng số phận mỗi người đã được định sẵn như thế, chúng ta chẳng thể thay đổi được, nhưng ông không nghĩ thế. Đã là con người, bất cứ ai cũng có quyền lựa chọn, có quyền quyết định cuộc sống của mình. Nhưng đồng thời con cũng phải biết rằng, định mệnh sẽ âm thầm tác động đến chúng ta mà chúng ta
không hề hay biết. Nếu con không ý thức được có một loại lực nào đó đang âm thầm tác động đến con, con sẽ bị định mệnh chi phối.

-Trích: 9 bức thư từ người ông triệu phú

Đây là một trong những cuốn sách sau khi đọc xong để lại trong mình rất nhiều bài học và những điều mới lạ.

Chẳng hạn như ngay từ chương đầu tiên của cuốn sách “NGẪU NHIÊN”. Trước giờ mình luôn cho rằng những điều ngẫu nhiên trong cuộc sống luôn xuất hiện nhưng cũng rất bình thường, bởi nó là ngẫu nhiên. Tuy nhiên sau khi đọc xong cuốn sách này mình mới nhận ra, tại sao chúng ta không biến những điều ngẫu nhiên đó thành cơ hội để thay đổi bản thân, để trở mình và bứt phá. Việc biến những điều ngẫu nhiên thành cơ hội chính là một trong những yếu tố then chốt để thành công.

Tiếp đến những chương tiếp theo của cuốn sách là những mắt xích không thể thiếu, chúng gắn kết chặt chẽ với nhau, nếu bạn đã biến ngẫu nhiên thành cơ hội, vậy tiếp theo chúng ta phải đưa ra quyết định của bản thân và hành động, phải thực hiện quyết định mà bản thân đã lựa chọn từ cơ hội đó chứ không thể để nó nằm yên một chỗ được. Cứ như vậy, để rồi đến chương cuối cùng, VẬN MỆNH. Bạn có tin vào vận mệnh không? Thực ra cơ hội thay đổi cuộc sống xuất hiện mỗi ngày trước mắt chúng ta. Hãy dũng cảm nắm bắt vận mệnh của đời mình. Hãy bước ra khỏi những thứ định mệnh đã sắp đặt và mở ra cuộc sống của riêng mình.

Theo cá nhân mình đánh giá, từng trang sách của “9 bức thư từ người ông triệu phú” mở ra cho người đọc hàng loạt những chân lý về thành công thực sự bất ngờ, mà trước giờ mình chưa từng gặp ở bất kì cuốn sách nào khác. Một cuốn sách không quá dày nhưng vừa vặn để truyền tải đầy đủ nội dung, thông điệp, chúng ta không thể thay đổi mọi thứ chỉ trong chốc lát, nhưng cũng chỉ trong chốc lát chúng ta có thể thay đổi toàn bộ cuộc đời mình, nhờ cả vào cuốn sách này.

Related Posts