4 Cuốn Sách Giúp Bạn Tự Tin Hơn

Đánh giá bài viết

Một trong những bài học lớn nhất mà mình học được trong năm 2021 là phải biết trân trọng sức khỏe của bản thân. Bởi khi cơ thể không được chăm sóc đúng cách, chúng không chỉ biểu hiện ra bằng những cơn đau mà là sự trì trệ về mặt tinh thần, kéo theo cảm giác tự ti và những suy nghĩ tiêu cực. Dưới đây là 4 cuốn sách mình đã đọc trong thời gian gần đây xoay quanh việc tạo ra những thói quen sinh hoạt lành mạnh, mong rằng có thể chia sẻ và truyền thêm một chút động lực cho mọi người trong năm mới.

1. Sống xanh – 52 tips ăn sạch, uống lành, sống bền vững

Thời gian gần đây chúng ta biết đến rất nhiều chiến dịch giảm dùng đồ nhựa để bảo vệ môi trường. Tuy nhiên giảm đồ nhựa hay nylon chỉ là một phần của việc “sống xanh”. Sống xanh là hướng tới một cuộc sống bền vững, ít rác thải, thân thiện với môi trường. Để làm được điều đó thì chúng ta phải thay đổi gần như mọi thói quen tiêu dùng và sinh hoạt: từ việc chọn lựa thực phẩm, dọn dẹp nhà cửa, mua sắm quần áo thời trang… Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn tất cả những mẹo và bí quyết để có thể bắt tay vào làm quen với lối sống xanh một cách đơn giản, thiết thực.

Điểm cộng: sách in màu và nhiều hình minh họa rất dễ thương.

2. Thon mảnh cùng Slimbody

Lê Huyền Trang khá nổi tiếng qua kênh trangluvfitness với các bài chia sẻ về việc thay đổi ngoại hình thông qua việc ăn eat clean và tập luyện. Điều đặc biệt về phong cách tập của Trang là hướng tới mục tiêu hình thể đẹp-thon mảnh chứ không vâm đô, cơ bắp như nhiều gymmer nữ khác. Mình đọc cuốn sách này đã có thêm rất nhiều kiến thức hữu ích về tập luyện, thấy được truyền cảm hứng vì hóa ra rất nhiều người cũng từng gặp vấn đề tự tin với ngoại hình, nhưng sau đó quyết tâm thay đổi và thành công. Bạn nào muốn có một cơ thể khỏe khoắn, linh hoạt hơn thì rất nên đọc cuốn này nhé.

Điểm cộng: sách in màu, rất nhiều hình minh họa thực đơn và các bài tập, hướng dẫn chi tiết để người đọc dễ hình dung động tác.

3. Green Smoothies

Nếu bạn nào chưa biết thì green smoothies chính là loại sinh tố xanh được tạo nên từ rau xanh, củ quả tươi, các loại hạt. Tác dụng chính của sinh tố xanh chính là thanh lọc cơ thể, giảm cân, làm đẹp da, tăng cường sức đề kháng.

Với những ai lười ăn rau như mình thì uống sinh tố xanh đúng là giải pháp vừa ngon bổ vừa tiện lợi. Cuốn sách Green Smoothies sẽ cho bạn cực kỳ nhiều công thức để bạn tha hồ chế biến và sáng tạo các loại sinh tố xanh khác nhau, thêm món ngon cho bữa ăn hàng ngày mà không lo béo.

Điểm cộng: sách in màu, nhiều công thức sáng tạo, giải đáp chi tiết các thắc mắc xoay quanh việc thanh lọc cơ thể bằng sinh tố xanh trong 7 ngày.

4. Raw Vegan – Sức mạnh chữa lành từ thực vật

Raw Vegan là cuốn sách dành cho những ai muốn tìm hiểu sâu hơn về vai trò của thực phẩm thô (đặc biệt là rau củ xanh) với cơ thể, cách chúng ta tiếp nhận thức ăn và chuyển hóa thành năng lượng.

Cuốn sách này khiến mình nhận thức được tầm quan trọng của những gì chúng ta ăn hàng ngày đối với sức khỏe lâu dài. Raw Vegan cũng chia sẻ khá nhiều kinh nghiệm cá nhân của tác giả trong việc nuôi dưỡng một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn trẻ trung thông qua chế độ ăn thuần thực vật và nghỉ ngơi điều độ.

Điểm cộng: Tóm tắt kiến thức khoa học về cơ thể dễ hiểu, dễ đọc.

Related Posts